Vitamin B1 cho gà quan trọng như thế nào?

Vitamin B1 cho gà quan trọng như thế nào?

Vitamin B1 cho gà có thực sự cần thiết? Nó quan trọng như thế nào? Những thực phẩm nào chứa loại dinh dưỡng này? Bài viết hôm nay sẽ giúp anh em có những thông tin cần thiết nhất.

Vitamin B1 cho gà có thực sự cần thiết?

Vitamin B1 cực kỳ quan trọng trong quá trình phát triển của chiến kê, nó mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời, có thể kể đến như:

– Tăng cường khả năng trao đổi chất, giúp gà chiến tiêu hóa thức ăn nhanh hơn, lớn nhanh.

– Các tế bào liên kết với nhau khi được bổ sung vitamin B1 cho gà đúng cách, từ đó giúp gà săn chắc hơn, lực đá mạnh hơn.

– Tăng cường thị lực cho chiến kê, mang lại lợi thế khi ra trường – tham gia các trận đá gà trực tiếp.

– ….

Phân tích, soi kèo – dự đoán bóng đá

Vitamin B1 cho gà quan trọng như thế nào?
Thiếu vitamin B1 gà sẽ chậm lớn, nghẹo cổ,… chết sớm

Đó là những lợi ích tuyệt vời mà vitamin B1 mang lại cho gà chiến. Ngược lại nếu thiếu chất dinh dưỡng này cơ thể gà đá sẽ xuất hiện các tình trạng như bỏ ăn, xù lông, giảm cân đột ngột, liệt chân, chân co quắp lại, cổ nghẹo,… lâu dần sẽ dẫn đến chết gà.

BundauTv trực tiếp bóng đá

Những thực phẩm nào chứa vitamin B1 tốt cho gà?

Dưới đây là những thực phẩm chứa nhiều vitamin B1 cho chiến kê, kê sư có thể bổ sung vào chế độ dinh dưỡng phù hợp, gồm:

– Ngũ cốc

– Cá hồi

– Đậu đen

– Gạo lứt

– Hạt hướng dương

– …

Soi kèo bóng đá uy tín

Vitamin B1 cho gà quan trọng như thế nào?
Bổ sung vitamin B1 cho chiến kê bằng những thực phẩm giàu dinh dưỡng

Việc bổ sung vitamin B1 cho gà thông qua chế độ dinh dưỡng rất tốt, vừa tự nhiên lại tránh được tình trạng dư thừa. Tuy nhiên đối với những chiến kê không hấp thụ được dưỡng chất này và cần bổ sung vitamin B1 trực tiếp thì kê sư có thể áp dụng hai loại sau:

– Vitamin B1 dạng viên nén

– Vitamin B1 dạng nước để tiêm

Cả hai loại này đều được bán rộng rãi tại các tiệm thú y, kê sư có thể đến trực tiếp để hỏi mua. Tuy nhiên chúng tôi khuyến cao nên cho sử dụng vitamin B1 dạng viên nén, vì dễ sử dụng. Trừ trường hợp gà thiếu vitamin B1 và cần bổ sung ngay thì nên sử dụng dạng tiêm và các kê sư nên trải qua một khóa huấn luyện tiêm cho gà để thực hiện cho đúng. Nếu không bạn phải nhờ bác sĩ đến tận nơi để hỗ trợ, không thể tự ý thực hiện vì sẽ gây ra nhiều hệ quả không đáng có.

Cách chọn nhà cái uy tín

Những vitamin cần thiết khi nuôi gà đá

Bên cạnh việc bổ sung vitamin B1 cho gà, kê sư cần lưu ý rằng những vitamin khác cũng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe và sự phát triển của chiến kê, cụ thể như:

– Vitamin A: Hỗ trợ trao đổi chất. Thiếu vitamin này có thể gây ra tình trạng còi cọc, chậm lớn, viêm niêm mạc mắt, bệnh cầu trùng,..

– Vitamin C: Hỗ trợ trong quá trình hô hấp tế bào, tăng cường oxy hóa và sinh trưởng giữa các tế bào, tăng sức đề kháng cũng như chống stress.

– Vitamin D: Tăng cường xương khớp, mỏ, chân, móng vuốt,… nhất là với gà mái nó sẽ giúp vỏ trứng chắc chắn hơn.

… và các nhóm vitamin B khác như vitamin B12, vitamin B9, vitamin B6, vitamin B5, vitamin B3, vitamin B2.. đều rất cần thiết đối với gà đá.

Tỷ số trực tuyến

Kết luận

Vitamin B1 cho gà rất cần thiết và cần phải bổ sung phù hợp. Nếu chiến kê của bạn có dấu hiệu chậm lớn, ngẹo cổ, chân cánh co quắp,… thì hãy bổ sung vitamin ngay nếu không muốn gà chết. Bên cạnh đó cần đa dạng chế độ dinh dưỡng để gà có thể trạng cũng như sức khỏe tốt nhất!

Đánh giá
Chia sẽ