Tổng hợp 3 loại nước cho gà chọi uống đơn giản, dễ làm tại nhà

Tổng hợp 3 loại nước cho gà chọi uống đơn giản, dễ làm

Nước rất cần thiết đối với gà chọi. Bên cạnh nước sạch để gà uống hằng ngày, bạn cũng có thể dễ dàng chế biến các loại nước cho gà chọi uống để phòng bệnh và bảo vệ sức khỏe của chiến kê. Chỉ với những nguyên liệu sẵn có như tỏi, gừng, mật ong,… các sư kê đã có ngay những “bài nước” hiệu quả để gà uống mỗi khi cần thiết. 

Nước cho gà chọi uống từ gừng

Loại nước uống đầu tiên dành cho gà chọi chính là nước gừng. Gừng được biết là một loại gia vị cần thiết cho nhiều món ăn của người Việt và cả gà đá. Bởi thành phần Gingerol chứa trong gừng có tác dụng làm ấm bụng và hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn. Đặc biệt, gừng có còn tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn hiệu quả.

Chính vì vậy, người nuôi cũng thường sử dụng nước gừng để cho gà uống. Đặc biệt là vào những thời điểm trời lạnh hoặc lúc gà đang bị bệnh. Lúc này, gừng được xay nhuyễn và vắt lấy nước. Bạn có thể cho gà uống trực tiếp hoặc pha loãng với nước rồi cho gà uống.

Hightlight bóng đá

Tổng hợp 3 loại nước cho gà chọi uống đơn giản, dễ làm
Cho gà uống nước gừng sẽ giữ ấm cơ thể vào mùa đông

Nước cho gà chọi uống từ mật ong

Mật ong vừa là một thực phẩm giàu dinh dưỡng vừa quý hiếm. Việc sử dụng mật ong cho gà uống không chỉ giúp cho dưỡng chất cho gà mà còn giúp lông gà thêm bóng mượt. Đồng thời, mật ong còn có tác dụng giảm đờm, giảm hen ở gà hiệu quả.

Để cho gà uống mật ong, người nuôi thường chế biến theo cách là ngâm tỏi hoặc ngâm chanh đào giúp tăng thêm tính sát khuẩn và kháng viêm. Trong đó, tỏi được bóc vỏ, rửa sạch và ngâm với mật ong. Còn chanh đào cũng được cắt lát và ngâm với mật ong.

BundauTv trực tiếp bóng đá

Tổng hợp 3 loại nước cho gà chọi uống đơn giản, dễ làm
Nước mật ong giúp gà trị hen, đờm… hiệu quả

Thời gian ngâm mật ong càng lâu thì hiệu quả càng cao, ít nhất khoảng 1 tháng. Bởi các tinh chất có thể hòa vào mật ong tốt hơn. Người nuôi có thể bơm trực tiếp nước mật ong vào miệng ra hoặc pha loãng với nước trước khi cho uống.

Tỷ số trực tuyến

Nước cho gà chọi uống từ tỏi tươi

Chắc hẳn, các sư kê đã quá quen thuộc với những tác dụng tuyệt vời của tỏi đối với chiến kê. Nổi bật là tác dụng kháng khuẩn và kháng viêm hiệu quả. Do đó, nước tỏi cũng là một giải pháp an toàn và tiết kiệm để bạn chăm sóc sức khỏe của gà.

Nước tỏi dành cho gà chọi được chế biến từ những tỏi tốt, không bị thối, hư hại. Tỏi được giã nhuyễn, xay nhuyễn rồi vắt lấy nước. Sau đó, bạn hãy hòa thêm một lượng nước sạch vừa đủ với nước cốt tỏi, khuấy đều lên và cho gà uống.

Tin tức bóng đá mới nhất mỗi ngày

Tổng hợp 3 loại nước cho gà chọi uống đơn giản, dễ làm
Nước tỏi giúp chiến kê tiêu hóa nhanh hơn, tránh đầy hơi

Những loại nước cho gà uống từ tỏi, mật ong, gừng,… nên dùng khi nào? 

Tuy có tác dụng tốt, nhưng những loại nước uống trên đây không thích hợp để cho gà sử dụng hằng ngày. Nguyên nhân là do những loại thực phẩm này thường có mùi vị khó chịu nên không phải gà nào cũng dùng được.

Thêm vào đó, cách dùng những loại này còn tùy theo vào từng lứa tuổi gà khác nhau. Do đó, nếu nhiều người nuôi nuôi chung gà đá và gà con thì không phù hợp.

Giải pháp tốt nhất là bạn nên sử dụng những loại nước uống trên cho gà vào những thời điểm sau:

  • Nên cho gà uống vào những ngày thời tiết lạnh.
  • Nên cho gà uống khi gà bị hen, bị bệnh.
  • Nên cho gà uống khi đang trong giai đoạn phục hồi sức khỏe sau khi đá gà trực tiếp.
  • Nên cho gà uống vào những thời điểm thay lông, ra lông.

Tóm lại, trên đây là những nước cho gà chọi uống hiệu quả, dễ làm và tiết kiệm. Bất kỳ sư kê nào cũng có thể tự chế biến loại nước ngay tại nhà. Tuy nhiên, bạn cần phải cho gà đá uống đúng thời điểm và tránh lạm dụng chúng mà gây phản tác dụng.

Đánh giá
Chia sẽ