Tìm hiểu đặc điểm của gà Thái đá cựa sắt

Tìm hiểu đặc điểm của gà Thái đá cựa sắt

Gà Thái đá cựa sắt là một dòng gà đã có từ lâu trên thị trường đá gà trực tiếp. Đây là một dòng gà chọi chuyên đá cựa, thường được gặp tại các đấu trường đá gà quốc tế. Bài viết hôm nay xemdaga.tv sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ về các đặc điểm của dòng gà chọi Thái cựa sắt này.

Nguồn gốc xuất xứ của gà Thái đá cựa sắt

Gà chọi Thái là một giống gà đá lâu đời tại Thái Lan, và được hiệp hội tiêu chuẩn gia cầm Anh công nhận là một giống gà đặc trưng của Thái Lan vào năm 2009.

Giống gà chọi Thái này cũng được chọn để lai tạo nên giống gà chiến Shamo tại Nhật Bản.

Trực tiếp bóng đá có bình luận viên

Với vẻ ngoài khá đặc biệt giống gà như trở thành một biểu tượng của đất nước Thái Lan. Vậy nên giống gà này cũng được bảo vệ nghiêm ngặt say thời gian dịch cúm gia cầm hoành hành tại Thái Lan.

Dòng gà chọi Thái Lan được đánh giá là có tính máu chiến rất cao, tuy ngoại hình không to lớn nhưng giống gà này lại không sợ bất cứ một đối thủ nặng ký nào.

Tìm hiểu đặc điểm của gà Thái đá cựa sắt
Dòng gà chọi Thái Lan được đánh giá là có tính máu chiến rất cao

Đặc điểm ngoại hình của gà Thái đá cựa sắt

Gà Thái đá cựa sắt có ngoại hình khá bệ vệ với phần ngực nở, dáng đi thẳng đứng.

  • Thân hình gà đá Thái có mình suôn, cổ dài và to.
  • Đầu gà Thái nhỏ
  • Mỏ gà hơi khoằm
  • Vành mắt của gà lồi và hốc mắt nhô cao
  • Mồng gà thường là loại mồng dâu 5 lá chia màu đỏ tươi.
  • Tích gà dài và thòng xuống.
  • Lông bờm của gà nhiều, dài và dày phủ xuống lưng chạm đến lông mã.
  • Chân gà cao và thanh mảnh, thường ra các đòn đá tạo ra những vết thương đau rát cho đối thủ.
  • Đuôi gà Thái thường ngắn, dựng đứng chạm mồng gà, không rậm, bản lông khá rộng.
  • Lông gà khá nhiều màu sắc đa dạng lạ và rất hút mắt. Nhưng những chú gà chọi có bộ lông màu đen hoặc màu điều vẫn được nhiều người ưa chuộng nhất.

Soi kèo bóng đá uy tín

So với các giống gà chọi khác thì gà chọi Thái Lan khá nhỏ gọn, nhưng cơ thể suôn và liền mạch. Khả năng linh hoạt của chúng rất cao và các đòn đá cũng như né đòn đối thủ rất tốt.

Gà Thái đá cựa sắt có cắt lông hay không?

Đối với các loại gà chọi tại Việt Nam thì việc cắt tỉa lông khá quan trọng để giúp tản nhiệt, da dày hơn, đỏ hơn và tạo nên vẻ đẹp chỉn chu cho chiến kê.

Tuy nhiên, những con gà Thái cựa sắt thường không được cắt tỉa lông. Bởi vì, bộ lông đẹp chính là một trong những đặc điểm nổi trội của giống gà chọi này. Hơn thế loại gà này chuyên đá cựa nên thường để lông gà mọc tự nhiên. Khi đá thì lông cổ của gà đá Thái sẽ dựng lên giúp làm tăng phần hung tợn cho chiến kê.

Cách chọn nhà cái uy tín

Tìm hiểu đặc điểm của gà Thái đá cựa sắt
Những con gà Thái cựa sắt thường không được cắt tỉa lông.

Lối đá của gà Thái cựa sắt

Gà chọi Thái Lan là dòng gà nổi danh chuyên đá cựa sắt đầy bản lĩnh và khá dày dặn kinh nghiệm.

Giống gà này có sự linh hoạt và khá nhanh nhẹn khi di chuyển, cùng đôi chân cao và khả năng bật nhảy cực tốt giúp chúng sở hữu ưu thế đá mu lưng. Đây là một lối đá điêu luyện giúp chúng trở thành một giai thoại trong thị trường đá gà trực tiếp.

Tin tức Ngoại hạng anh

Ngoài ra, giống gà chọi này còn có khả năng ra đòn chính xác, ăn cựa và khá nhạy bén. Chúng có khả năng né đòn linh hoạt và chọn thời cơ phản công cực nhanh. Vậy nên gà chọi Thái là chiến kê rất được yêu thích trên thị trường.

Tìm hiểu đặc điểm của gà Thái đá cựa sắt
Giống gà này có sự linh hoạt và khá nhanh nhẹn khi di chuyển

Kết luận

Qua bài viết đã giải đáp toàn bộ thắc mắc về gà Thái đá cựa sắt. Hy vọng kiến thức này của chúng tôi sẽ giúp ích cho các sư kê đang quan tâm đến giống gà chọi này.

Đánh giá
Chia sẽ