Chia sẽ cách tỉa lông gà đá giúp gà nhanh nhẹn hơn

tia long ga da

Cách tỉa lông gà đá nghe qua thì đơn giản nhưng nếu không có kĩ thuật tốt thì bộ lông của gà chọi sẽ xấu đi rất nhiều; làm gà chiến mất tính thẩm mỹ. Ngoài ra công tác cắt tỉa lông cũng giúp cho gà chọi gọn gàng trước những trận đấu; cũng như hạn chế các loại côn trùng gây hại ẩn náu trong lông của gà. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của gà đá thomo để tìm hiểu thông tin nhé.

Link xem trực tuyến HD BundauTv

Vì sao cần cắt lông gà chọi?

Không chỉ đơn giản là yếu tố thẩm mỹ mà chúng còn mang lại nhiều lợi thế hơn trong các trận chiến căng thẳng. Một số bộ phận lông gà không cần thiết sẽ được loại bỏ nhằm phục vụ từng mục đích nhất định của chủ nhân.

Hightlight bóng đá

Thuận tiện hơn khi chiến đấu

Những lớp lông được loại bỏ sẽ giảm bớt 1 phần vướng víu cho gà khi chiến đấu. Tuy rằng cũng có 1 phần chúng ngăn cản các đòn đá bằng độ đàn hồi của mình. Tuy nhiên những phần lông này có thể khiến gà nhanh bỏ chạy. CHúng bị bứt từng lông 1 sẽ tạo cảm giác khó chịu hơn cho gà so với 1 cú mổ hoặc 1 cú đá. Dần dần sẽ làm giảm nhuệ khí của gà và khiến chúng bỏ chạy, chịu thua.

Vì sao cần cắt lông gà chọi
Vì sao cần cắt lông gà chọi

Ngoài ra, lớp lông khi được loại bỏ sẽ để lộ phần da. Phần da này sẽ được làm dày lên và đỏ lên thông qua quá trình om bóp cho gà. Tăng cường sức chiến đấu tốt hơn. Nếu để nguyên lông thì có thể lớp thuốc sẽ không thấm sâu và đều vào bên trong da được.

Nhận định bóng đá

Giúp gà tỏa nhiệt tốt

Đối với những chú gà bình thường thì việc chúng có thể chịu nóng hoặc chịu lạnh là điều bình thường. Nếu chúng ta tác động thay đổi có thể ảnh hưởng rất nhiều tới chúng. Lông gà chính là lớp áo bảo vệ giúp chúng điều hòa thân nhiệt. Chúng ta không nên tác động bằng cách tỉa lông gà. Tương tự đối với chó mèo cũng như vậy. Nhiều người tin rằng khi chúng ta cắt lông của động vật sẽ khiến chúng mát mẻ hơn. Tuy nhiên điều này là chưa hoàn toàn đúng.

Đối với những con gà chọi có cường độ vận động lớn thì mới cần tỏa nhiệt làm mát nhanh chóng. Vì thế việc cắt lông gà chọi là điều nên làm để chúng mát mẻ hơn trong các trận chiến. Tuy nhiên đi đôi với đó cũng là khả năng điều hòa thân nhiệt sẽ giảm đi. Chúng ta cần phải bảo vệ chúng bằng cách chăm sóc và để ý tốt hơn.

Lịch thi đấu La Liga

Tăng thêm tính thẩm mỹ

Một chú gà chọi đẹp khi có bộ lông mượt mà xen kẽ các vùng da đỏ lừ chất. Để làm được điều này chính là nhờ loại bỏ những lớp lông bên ngoài. Khiến phần da được om bóp trở nên đẹp hơn tinh tế hơn. Nhờ đó mà tăng thêm tính thẩm mỹ, vẻ đẹp cho gà một cách hiệu quả.

Tỷ số trực tuyến

Hướng dẫn cắt tỉa lông gà đá chuẩn nhất từ sư kê

Nghe qua thì rất đơn giản nhưng cách tỉa lông gà chọi đẹp nhất thật sự không dễ. Để có tay nghề chuyên nghiệp phải nắm bắt các bước dưới đây đồng thời phải rèn luyện thật chăm chỉ.

Cách tỉa lông gà chọi cho phần đầu

Với phần đầu này nên đi theo thứ tự từ trên xuống dưới; không nên cắt phần lông sát trên đỉnh đầu mà nên cắt tỉa lông từ khớp xương cổ thứ nhất trở xuống.

Sử dụng một cái kéo bén để tiến hành tỉa lông; bắt đầu từ lông ở gáy kéo dài đến cuối cần cổ, sau đó là phần lông ở 2 bên cũng cắt đến cuối phần cổ gà. Lưu ý chừa lại lông ở chỏm đầu và phía dưới yết hầu của gà; đây là phần da mềm yếu nếu bị đối thủ tấn công vào gà dễ ăn đau mà bỏ chạy.

Hướng dẫn cắt tỉa lông gà đá chuẩn nhất từ sư kê
Hướng dẫn cắt tỉa lông gà đá chuẩn nhất từ sư kê

Trong quá trình cắt nên cầm từng túm lông nhỏ lên và cắt sát chân lông; sau khi thả ra phần lông bị cắt không bị bờm xờm lên. Qua quá trình om bóp gà có thể làm giảm tỉ lệ lông mọc lại.

Kênh đá gà trực tiếp full HD

Cách tỉa lông gà chọi ở phần nách và bên hông

Đến khu vực này thì phần lông cần loại bỏ trước nhất đó là lông ở vùng nách của gà. Đây là khu vực mà gà cần tản nhiệt cho nên nếu lông mọc quá nhiều sẽ cản trở việc thoát nhiệt của gà chọi.

Cần thực hiện theo quy trình sau: Lấy kéo cắt lông từ dưới nách kéo dài đến phần đuôi; lông chỗ này không có quá nhiều tác dụng cho nên có thể cắt xén tùy ý; miễn sao thấy gọn gàng là được.

Chú ý nên tránh cắt đi phần lông mã trên lưng sẽ làm mất đi dáng vẻ oai vệ và dũng mãnh của gà chọi. Lông ở khu vực này nhỏ và dễ tỉa nên rất dễ làm sạch.

Tin hot hôm nay

Cách tỉa lông gà đá ở khu vực bụng và lườn gà

Khu vực này cũng rất trọng yếu trong khi chiến đấu; đây cũng là lớp bảo vệ cho gà giảm được tổn thương cho nên không nên tỉa lông ở khu vực này quá nhiều. Bên lườn gà có thể cắt đi một ít để giảm nhiệt cho gà khi thi đấu.

Cách cắt tỉa lông gà chọi cho đẹp ở phần đùi gà

Đối với khu vực lông đùi này cũng không nhất thiết giữ lại quá nhiều; nên chỉnh cho phần lông ở đây gọn gàng, dễ dàng phun nước cho gà. Tuy nhiên với phần lông ngắn nằm cách gối 5 phân nên giữ lại; lông ngắn phía trong đùi gà thì có thể cho đi luôn.

Tin tức công nghệ

Phần lông cánh, lông mã, lông đuôi

Với phần lông ở khu vực này không nên cắt đi bởi vì khi chiến đấu những vùng lông này sẽ hỗ trợ ít nhiều. Lông ở đuôi và cánh có ảnh hưởng rất nhiều tới việc giữ thăng bằng hay việc bay nhảy của gà lúc thi đấu.

Lời kết chung

Dưới đây là những hướng dẫn cách tỉa lông gà đá một cách nhanh mà hiệu quả. Các sư kê có thể áp dụng cho chú gà chiến kê của mình một cách dễ dàng nhất. Nếu cần thêm sự trợ giúp hãy liên hệ ngay với gà đá thomo nhé.

Đánh giá
Chia sẽ