Thức ăn kích thích gà đẻ trứng – Chế độ dinh dưỡng không nên bỏ qua

Thức ăn kích thích gà đẻ trứng – Chế độ dinh dưỡng không nên bỏ qua

Bạn sở hữu một con gà mái giống và nó có hiện tượng giảm đẻ? Vậy thì thử ngay thức ăn kích thích gà đẻ trứng ngay dưới đây. Dân chơi đá gà trực tiếp ai cũng biết, trong quá trình lai tạo thì gà mái đóng vai trò cực kỳ quan trọng, có tạo nên những thần kê dị tướng hay không đến 70% là do gà mẹ quyết định. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không tìm hiểu ngay sau đây.

Hai tiêu chí cần đảm bảo để kích thích gà đẻ trứng

Ngoài thức ăn kích thích gà đẻ trứng thì trước tiên anh em cần đảm bảo hai tiêu chí quan trọng sau:

Tăng cường hoocmon

Muốn kích thích gà đẻ trứng thì đầu tiên phải đảm bảo yếu tố hoocmon. Các chuyên gia cho biết, trong quá trình sinh sản của gà sẽ tự tạo ra một lượng hoocmon lớn, những hoocmon này sẽ ‘gửi tín hiệu’ nên các mô mềm rồi giúp chúng giản nở ra để hỗ trợ cho quá trình đẻ trứng.

Có thể nói, lượng hoocmon càng lớn thì số lượng trứng được đẻ sẽ càng nhiều. Và một trong những phương thức kích thích hoocmon của gà mái đó là cho phơi nắng. Đảm bảo cho gà phơi nắng khoảng 12 – 14 giờ mỗi ngày và thực hiện liên tục trong vòng 3 tuần sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Xem trực tiếp bóng đá

Thức ăn kích thích gà đẻ trứng – Chế độ dinh dưỡng không nên bỏ qua
Cho gà phơi nắng để kích thích hoocmon

Cung cấp đủ nước

Bên cạnh sử dụng thức ăn để kích thích gà đẻ trứng thì nước uống cũng đóng vai trò rất quan trọng. Trong trứng thường sẽ chứa rất nhiều lượng nước bên trong. Thử nghĩ mà xem, nếu gà mang thai mà lượng nước cung cấp không đủ, trứng rất dễ hư từ bên trong.

Khác với gà trống từ chế độ dinh dưỡng cho đến nước uống phải được kiểm soát cẩn thận để không bị tích nước thì ở gà mái những yếu tố này không quá quan trọng. Chỉ cần nhớ vệ sinh máng ăn/ máng uống thường xuyên, bổ sung thêm khoáng chất, vitamin, chất điện giải trong nước để tăng sức đề kháng cho chiến kê, giúp gà khỏe mạnh, ít bệnh tật.

Soi kèo bóng đá uy tín

Thức ăn kích thích gà đẻ trứng – Chế độ dinh dưỡng không nên bỏ qua
Đừng quên bổ sung nước đầy đủ

Gợi ý thức ăn kích thích gà đẻ trứng

Tiếp theo là vấn đề mà nhiều anh em quan tâm, đó là thức ăn kích thích gà đẻ trứng. Cụ thể:

Nhận định bóng đá

Ngũ cốc/ cám/ thóc lúa – Thức ăn kích thích gà đẻ trứng

Tạm gọi những thực phẩm này là thức ăn đậm đặc, tùy theo cách nuôi của mỗi kê sư mà có thể cho gà mái dùng ngũ cốc, cám công nghiệp hoặc thóc lúa – ưu tiên ngâm qua nước để đảm bảo dinh dưỡng. Mỗi thực phẩm sẽ có những ưu nhược điểm đi kèm.

– Với ngũ cốc nó có hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng bù lại chi phí khá lớn. Nếu anh em phối giống nhiều thì cần đầu tư sẵn chi phí.

– Đối với cám công nghiệp thì ưu điểm tương tự với ngũ cốc, bên trong được pha trộn nhiều thành phần dinh dưỡng nên sẽ cung cấp cho chiến kê những chất thiết yếu. Tuy nhiên gà ăn rất dễ mập, khó kiểm soát được cân nặng.

– Với thóc/ lúa gà sẽ chắc khỏe hơn, nhưng bù lại dinh dưỡng không đảm bảo. Nếu cho sử dụng phải bổ sung thêm những thực phẩm khác.

Tuy nhiên đều quan trọng nhất là phải tìm được chỗ bán thực phẩm an toàn – chất lượng. Tránh tình trạng mua sản phẩm rẻ, không rõ nguồn gốc sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình nuôi gà.

Tin tức chuyển nhượng

Thức ăn kích thích gà đẻ trứng – Chế độ dinh dưỡng không nên bỏ qua
Nếu cho ăn thóc nên bổ sung thêm các chất dinh dưỡng khác

Chất Thyreoprotein/ Caseiniod và Eitririn

– Chất Thyreoprotein/ Caseiniod có công dụng rút ngắn chu kỳ đẻ trứng của gà đến 20%. Nếu anh em muốn kích thích gà đẻ liên tục thì có thể sử dụng. Nếu lo ngại vấn đề chất lượng trứng thì có thể bỏ qua.

– Chất Eitririn sẽ giúp nâng cao sản lượng trứng lên đến 22 – 26%. Anh em nên bổ sung 8g với 100kg thức ăn để có hiệu quả cao nhất.

Tỷ số trực tuyến

Kết luận

Bên cạnh thức ăn kích thích gà đẻ trứng thì những yếu tố bên ngoài cũng đóng vai trò rất quan trọng. Hy vọng rằng anh em đã nắm được vấn đề và có được quá trình lai phối giống thành công!

Đánh giá
Chia sẽ