Tắm khô cho gà đá và những câu chuyện ít người biết

Tắm khô cho gà đá và những câu chuyện ít người biết

Hiện nay, để vệ sinh gà đá sạch sẽ, người nuôi có thể tắm nước hoặc tắm khô cho gà đá. Trong đó, phương pháp tắm khô được các sư kê ở nhiều nơi áp dụng. Bởi cách làm đơn giản và tránh gây cảm cúm cho gà. Vậy, bạn đã thật sự biết cách tắm khô cho chiến kê của mình chưa? 

Cách chọn nhà cái uy tín

Tại sao bạn nên tắm khô cho gà đá? 

Gà đá luôn sở hữu bộ lông dài và đồ sộ. Cộng thêm việc hoạt động, đi lại nhiều sẽ khiến gà dễ bị dính bùn đất, cát, bụi bẩn, tạo điều kiện cho giun sán, côn trùng hút bám lên cơ thể. Do đó, việc làm sạch cho gà là rất cần thiết. Hiện nay, phương pháp tắm khô đã và đang phát huy nhiều lợi ích tuyệt vời được các sư kê thừa nhận.

  • Gà đá tắm khô giúp loại bỏ mầm bệnh, bụi bẩn bám trên cơ thể.
  • Tắm khô giúp gà đá thư giãn, giảm stress và trở nên thoải mái hơn.
  • Tắm khô giúp gà tránh bị cảm lạnh, bị bệnh do không phải tiếp xúc nhiều với nước.

Hightlight bóng đá

Tắm khô cho gà đá và những câu chuyện ít người biết
Tắm khô cho gà đá mang lại rất nhiều lợi ích

Bạn nên tắm khô cho gà đá khi nào là hợp lý? 

Con người cần tắm rửa vào thời gian thích hợp trong ngày thì gà chiến cũng như vậy. Bạn cần phải tắm cho gà vào những thời điểm tốt nhất để tránh gây hại, gây bệnh cho gà.

Tốt nhất, khi tắm khô cho gà đá, bạn nên chọn những lúc trời ấm, nhiều nắng. Bạn nên tắm cho gà từ khoảng 9 – 11 giờ là hợp lý. Ngoài ra, những ngày trời lạnh, việc tắm khô cũng rất phổ biến. Bởi người nuôi có thể giúp vệ sinh cho gà sạch sẽ mà vẫn không gà bị nhiễm lạnh.

Hay những thời điểm gà đang trong giai đoạn phục hồi vết thương thì bạn cũng có lựa chọn cách tắm khô. Tuy nhiên, bạn nên băng bó vết thương gà thật kỹ để tránh trường hợp vết thương bị dính bụi bẩn, cát gây nhiễm trùng và lâu lành.

Xem bóng đá trực tiếp

Tắm khô cho gà đá và những câu chuyện ít người biết
Thời gian cho gà tắm cũng cực kỳ quan trọng

Cách tắm khô cho gà đá như thế nào mới là đúng nhất? 

Hiện nay, các sư kê thường sử dụng tro hoặc cát để làm nguyên liệu cho gà đá tắm khô. Trong đó, cát được sử dụng phổ biến nhất, bởi nó không chỉ an toàn mà giúp loại bỏ các côn trùng gây hại hiệu quả.

Cách tắm khô cho gà đá chuẩn nhất là bạn nên để gà đá vùi mình trong tro, cát khoảng từ 10 – 15 phút. Lúc này, những bụi bẩn bám trên cơ thể gà sẽ bị cuốn trôi theo cát rời khỏi cơ thể gà. Đồng thời, hiệu quả loại bỏ chấy, rận, côn trùng hút máu,… nhờ vào cách tắm cát cũng rất hiệu quả.

Sau khi tắm xong, bạn nên để cho gà đá tự do đi lại khoảng 15 phút. Lúc này, gà sẽ bị quẫy mình, vung cánh để loại bỏ sạch sẽ những lớp tro, cát bám trên người.

Tốt hơn hết, bạn có thể kết hợp việc tắm nắng sau khi tắm khô để đạt hiệu quả cao vừa làm sạch gà hiệu quả vừa giúp xương phát triển chắc khỏe. Do đó, bạn cần phải cân nhắc lựa chọn thời điểm tắm cho gà phù hợp.

Tips bóng đá vips hôm nay

3 lưu ý quan trọng khi tắm khô cho gà đá

Thực tế, phương pháp tắm khô này được các sư kê đánh giá rất tốt nhờ hiệu quả làm sạch cao, an toàn và tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, người nuôi gà cần phải ghi nhớ những lưu ý quan trọng dưới đây để tắm gà hiệu quả theo phương pháp này.

  • Bạn nên tắm khô vào lúc trời ấm, nhiều nắng.
  • Bạn nên tránh để gà bị dính mưa sau khi tắm khô, vì gà rất dễ bị cảm lạnh.
  • Không nên lạm dụng tắm khô: Thực tế, gà chiến thường rất thích tắm khô. Bằng chứng cụ thể là việc bạn thấy gà thường vùi mình trong tro, cát tự làm sạch. Tuy nhiên, để làm sạch gà một cách tốt nhất và lâu dài, bạn không nên chỉ áp dụng một cách tắm mà cần kết hợp nhiều phương pháp với nhau.

Tỷ số trực tuyến

Tắm khô cho gà đá và những câu chuyện ít người biết
Dù là tắm khô thì cũng nên cho gà phơi nắng để làm sạch

Tóm lại, tắm khô cho gà đá là điều mà bạn nên cho chiến kê của mình ngay hôm nay. Việc giữ gà sạch không chỉ bảo vệ sức khỏe gà mà còn giúp gà tự tin và sung mãn hơn khi đá gà trực tiếp. Đặc biệt, người nuôi phải biết kết hợp các phương pháp tắm khô và nước sao cho phù hợp để gà luôn được sạch sẽ và khỏe mạnh.

Đánh giá
Chia sẽ