Những Hiểu Biết Về Việc Phơi Nắng Gà Chọi

 Phơi nắng gà chọi là phương pháp huấn luyện thường được nhiều gà trống áp dụng trong các giai đoạn sinh trưởng khác nhau. Trong nắng có chứa vitamin D rất có lợi cho quá trình tổng hợp canxi trong cơ thể và giúp xương chắc khỏe.

Trực tiếp bóng đá

Phơi Nắng Gà Chọi

Vì vậy, mỗi ngày nên phơi nắng gà chọi khoảng 10-15 phút để gà nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình trao đổi chất và hấp thu vitamin, giúp cơ thể ngày càng khỏe mạnh. Vậy phơi nắng gà chọi có sao không? Cách phơi nắng gà chọi. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Soi kèo bóng đá uy tín

Phơi nắng gà chọi

Ánh nắng luôn cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết giúp quá trình trao đổi chất và hấp thụ vitamin của gà diễn ra nhanh chóng và hiệu quả. Gà chọi thả rông sẽ luôn nhanh nhẹn và linh hoạt hơn gà nuôi nhốt vì chúng được tiếp xúc với những ánh sáng tự nhiên này. Vì vậy có thể nói phơi nắng rất tốt cho gà chọi.

Casino online uy tín xanh chín

Phơi Nắng Gà Chọi

Ta có thể thấy điều này qua ví dụ về chọi gà Ninh Thuận Đà Di. Người chăn nuôi gà luôn nhận xét rằng vùng đất này là “nơi thiên thời địa lợi, nhân hòa” đã sản sinh ra những chú gà thịt có hiệu quả chiến đấu tuyệt vời. Do gà trống ở đây được trời chiếu sáng từ nhỏ nên khung xương chắc khỏe, bộ lông dày mượt, thân hình cân đối… Chính những yếu tố đó đã tạo nên danh hiệu gà trống quý hiếm và biệt ngữ cho các thế hệ sau.

Nhận định bóng đá

Tác dụng của lồng phơi, chuồng phơi nắng gà chọi

Gà khi được phơi nắng sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình nuôi gà. Giúp gà tăng trưởng cả về mặt thể chất cũng như tinh thần

  • Đầu tiên, ánh nắng sẽ giúp gà chọi làm sạch cơ thể, loại bỏ bọ mạt. Công tác vệ sinh cũng sạch sẽ hơn khi gà sinh hoạt tại vùng có ánh nắng.
  • Thứ hai, gà sẽ hấp thụ được ánh nắng nắng mặt trời giúp chuyển hoá, trao đổi đổi chất tốt hơn, da đỏ, xương cứng cáp
  • Thứ ba, việc nhốt và phơi năng sẽ làm cho gà tiêu hao năng lượng. Khi hoạt động dưới trời nắng giúp cơ thể chúng săn chắc hơn
  • Cuối cùng, việc tắm nắng ở gà khiến chúng có tinh thần thoải mái, sức khoẻ nâng cao

Tin tức bóng đá mới nhất mỗi ngày

Cách để phơi nắng gà chọi  hiệu quả

Để quá trình phơi nắng gà chọi đạt được hiệu quả cao nhất cho gà chọi. Các sư kê hãy thực hiện theo hướng dẫn sau:

  • Trước khi phơi nắng gà chọi sư kê nên phun trà cùng với lau nước sôi. Để ánh nắng được hấp thụ vào cơ thể gà tốt nhất
  • Phơi nắng vào buổi sáng từ 7h – 8h30, khi mặt trời đã lên và ánh nắng chưa quá gắt
  • Mỗi lần phơi 1h đồng hồ, mỗi tuần phơi nắng 2 lần, không phơi quá lâu gà sẽ bị say nắng

Tỷ số trực tuyến

Phơi Nắng Gà Chọi

Một số lưu ý khi phơi nắng gà chọi

Một điều lưu ý nữa là sau khi cho gà chọi phơi nắng xong, không nên tắm ngay cho gà. Nhưng hãy nghỉ ngơi trong bóng râm, sau đó tắm rửa như bình thường. Ngoài việc tắm nắng cho gà chọi, gà trống cũng cần phơi chuồng ngoài nắng để diệt vi khuẩn, nấm mốc trong chuồng. Tất nhiên, các sư kê cũng cần vệ sinh lồng thường xuyên. Vậy gà chọi có nên tắm nắng hay không? Cách phơi nắng gà chọi. Các bài viết trên đã giải thích chi tiết. Hy vọng rằng bạn đã biết về quá trình tắm nắng và những lợi ích của phương pháp hiệu quả này. Mời các bạn tiếp tục theo dõi để biết thêm về nuôi chim trĩ.

Đánh giá
Chia sẽ