Những đôi chân gà chọi đẹp nhất, những cặp chân gà tuyển

Những đôi chân gà chọi đẹp nhất, những cặp chân gà tuyển

Chân gà chọi đẹp nhất ra sao và chúng có ở những giống gà nào? Đây là những thắc mắc được anh em sư kê đặt ra khi quan tâm tới những chú gà đẹp. Bài viết này sẽ giúp bạn cách nhận biết được chân gà chọi đẹp dễ dàng nhất.

Chân gà chọi đẹp nhất

Sở hữu những đôi chân gà chọi đẹp nhất là điều mà anh em sư kê nào cũng muốn bởi vì đôi chân biểu thị sức mạnh của nó. Với đôi chân thuộc diện đẹp thì anh em yên tâm về khả năng chiến thắng cao hơn nhiều. Tuy nhiên không phải người chơi gà nào cũng biết cách quan sát tìm ra chân đẹp cả.

Những đôi chân gà chọi đẹp nhất, những cặp chân gà tuyển
Chân gà chọi đẹp nhất

Mỗi con gà với mỗi giống khác nhau sẽ có đôi chân đặc trưng riêng. Lấy ví dụ như gà chọi chân tròn vảy mỏng thì yêu cầu móng láng, gà chọi chân vuông thì vảy vuông mới phù hợp. Có dòng yêu cầu chân uy dũng nhưng có dòng gà chân nhỏ mới là lợi thế.

Đặc điểm chung của chân gà chọi được yêu thích nhất

Dựa theo những chú gà tiếng tăm và thường xuyên đá giải cao thì chúng tôi đã rút ra được đặc điểm về đôi chân lợi thế trong chiến đấu như sau:

– Hàng quách ( mặt trong của chân) phải nối liền từ ngón giữa lên phần gối.

– Hàng thành ( mặt ngoài đôi chân) nối từ ngón ngoại chạy dài lên tới gối.

– Bàn chân gà tính từ cựa gà, tiếp theo là ngón thới (7 vảy) rồi ngón nội (14 vảy) rồi ngón ngọ (19 vảy) và cuối cùng là ngón ngoại (14 vảy).

Cách tìm ra những cặp chân gà chọi đẹp nhất

Dưới đây là những cách tìm ra chân gà đẹp được nhiều sư kê trong ngành truyền lại để cho anh em tham khảo. Hãy đọc kỹ và áp dụng cách xem chân gà đá cựa sắt để chọn ra gà có chân đẹp đảm bảo lực đá tốt.

Cách xem vảy ngón chân gà chọi đẹp

Những đôi chân gà chọi đẹp nhất, những cặp chân gà tuyển
Cách tìm ra những cặp chân gà chọi đẹp nhất

Có nhiều kiểu xem vảy gà đá khác nhau tuy nhiên đều có đặc điểm chung là vảy úp vào trong và nằm đều nhau mới tạo ra thần thái của một cặp chân gà đẹp. Chúng tôi đã tổng hợp các loại vảy sau:

– Vảy song phủ đao: thường gà có cặp vảy này khá sắc bén, đi đứng linh hoạt với các mảng vảy san sát nhau, phần đầu vảy hướng lên phần cựa.

– Vảy án thiên là kiểu vảy được nhiều người chơi gà thích bởi những chú gà có vảy này ra đòn cực kỳ chính xác. Kiểu vảy này nằm gần với đầu gối trên khá dễ thấy.

– Vảy kích giáp thường xuất hiện ở những con gà có tạng lớn nhìn uy dũng như tướng chiến cho nên mỗi đòn ra có lực khá mạnh và làm đối thủ khiếp sợ.

– Vảy liệt bái ở gà thường khiến cho loại gà này lật ngược tình thế khá tốt. Đặc điểm nhận dạng đó là có đốm ở các vảy tại ngón giữa của chân.

– Vảy phủ địa thường xuất hiện xung quanh phần cựa và sát 4 đầu ngón chân gà, các vảy xếp đều chồng lên nhau tạo cảm giác chắc chắn cho các ngón.

– Vảy huyền trâm với cái tên khá lạ chính bởi vị trí phần vảy khá đặc biệt khi nó nằm ở giữa hàng thành và hàng quách. Theo nhận xét thì gà có vảy này đá khá chắc và hiểm ác.

Màu chân gà chọi đẹp nhất

Gà thường có các kiểu màu chân điển hình như gà chọi chân vàng, trắng, gà chọi chân xanh, đen và đặc biệt hơn là gà chọi chân 2 màu… Tuy nhiên trong giới chơi gà thì họ phải chọn dòng gà sau đó chọn ra loại màu chân nổi bật của dòng gà đó. Những màu chân đẹp chứng tỏ cơ thể chúng khá tốt, lực chân mạnh và tính chiến đấu cao.

Những đôi chân gà chọi đẹp nhất, những cặp chân gà tuyển
Màu chân gà chọi đẹp nhất

Một số màu chân tương ứng với dòng gà được mọi người quan tâm như gà ô có chân màu trắng, chân vàng thì dòng gà yêu thích là gà xám, gà ô chân màu xanh cũng là một lựa chọn tiêu biểu của nhiều sư kê.

Kích thước của cặp chân gà đẹp

Không chỉ dựa vào cấu trúc vảy, màu sắc mà kích thước đôi chân phù hợp mới là điều quan trọng nhất khi xét về cách chiến đấu của gà. Chúng ta không thể nào chọn một con gà kích thước lớn với đôi chân quá nhỏ vì như thế lực đá sẽ yếu đi, do đó gà to thì từ phần đùi phải chắc và chân phải to, uy dũng.

Vậy nên khi chọn mua gà từ nhỏ nên chọn những con có cặp chân to, sau này chắc chắn sẽ phát triển tốt và có sức đá mạnh từ đó mới mang về khả năng chiến thắng cao hơn những con gà khác. Vậy nên hãy quan sát chọn gà đẹp từ con giống bố mẹ để tạo ra con lai chất lượng nhé.

Những cặp chân gà chọi đẹp

Gà chọi đẹp được yêu thích hiện nay là kiểu chân vuông. Thị trường gà đá hiện tại khá đa dạng với các chủng loại từ trong và ngoài nước nhưng điểm yêu thích nhiều sư kê nhất là những con gà có chân vuông. Gà này sẽ có cả những bộ phận như cựa, ngón, móng cũng vuông vức.

Những đôi chân gà chọi đẹp nhất, những cặp chân gà tuyển
Những cặp chân gà chọi đẹp

Nhiều địa phương lấy hình ảnh chân hình vuông này làm tiêu chí cho một con gà đá đẹp. Nếu bạn có xem nhiều trận đấu có gà chân thiên hướng vuông này chắc chắn sẽ yêu mến nó ngay lập tức bởi lối đá khá đẹp và còn làm đối thủ nhanh chóng thua cuộc.

Kết luận

Chúng tôi đã giúp bạn định hình đâu là chân gà chọi đẹp nhất, từ những đặc điểm đó hy vọng bạn sẽ chọn cho mình được con gà ưng ý và là đối thủ đáng gờm trong các trận đá. Ngoài ra những đặc điểm cơ thể khác cũng được chúng tôi chỉ ra ở các bài viết gần đây nên hãy đón đọc thường xuyên nhé!

Đánh giá
Chia sẽ