Luyện né đòn cho gà đá cựa – Điều cần thiết nhưng dễ quên

Luyện né đòn cho gà đá cựa – Điều cần thiết nhưng dễ quên

Đá gà cựa là một môn thể thao nguy hiểm và đẫm máu đối với gà. Gà chiến tham gia thường rất bị thương do cựa sắc bén. Vì vậy, việc luyện né đòn cho gà đá cựa là điều rất cần thiết. Gà chiến có kỹ năng né đòn tốt sẽ tránh được các đòn tấn công chí mạng của đối phương, đồng thời có thể phản công đúng lúc. 

Tại sao bạn cần phải luyện né đòn cho gà đá cựa? 

Có thể nói, những trận đá gà cựa là cuộc chiến đẫm máu và khốc liệt nhất. Gà chiến đá gà cựa dao sẽ được trang bị cựa dao để tấn công đối phương hiệu quả hơn và sát thương cao hơn. Vì vậy, bất kỳ chiến kê nào dùng có xuất sắc đến đâu cũng phải chịu thương tích sau khi đá xong do bị cựa dao cắt hoặc đâm trúng.

BundauTv trực tiếp bóng đá

Luyện né đòn cho gà đá cựa – Điều cần thiết nhưng dễ quên
Gà đá cựa dao phải biết né đòn để bảo vệ mình và giành chiến thắng

Chính vì vậy, các sư kê rất đề cao những chiến kê có kỹ thuật né đòn tốt. Gà biết né đòn sẽ tránh được những cú đá nguy hiểm từ đối phương một cách linh hoạt. Đồng thời, những chú gà này thường rất dai sức nên về sau sẽ phản công lại một cách ngoạn mục.

Ngược lại, gà chiến có ưu thế về tấn công, tuy có thể tung được đòn hiểm, nhưng điều này lại là điểm yếu. Bởi gà sẽ khó tránh né được những đòn đá của đối phương, nên rất dễ bị dính cựa. Vì vậy, kiểu gà này thường có lối đá “đánh nhanh rút gọn” và kết liễu đối phương chỉ trong sau vài cú đá.

Tuy nhiên, không phải gà đá cựa nào cũng đạt được như vậy. Bởi nó còn phụ thuộc vào thể lực, sức khỏe, hình dáng,… và cả những yếu tố di truyền. Nếu gà chiến của bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, đòn đá chưa thật sự điêu luyện vì việc luyện né đòn cho chúng là điều rất cần thiết bây giờ.

Tin tức bóng đá mới nhất mỗi ngày

Để luyện né đòn cho gà đá cựa – Chiến kê phải thật sự dai sức

Cốt lõi của kỹ thuật “né đòn” là ở trạng thái phòng ngự, tránh đòn tấn công và lựa chọn thời phản công thích hợp. Do đó, những giống gà đá gà trực tiếp này phải đảm bảo yếu tố về sức khỏe tốt. Gà cần được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn. Bạn có thể bổ sung thêm thịt đỏ, trứng gà, các loại vitamin,…. để đảm bảo gà phát triển tốt.

Sự dai sức của gà chiến còn được hình thành trong quá trình luyện tập hằng ngày thông qua các bài tập chạy lông, quần gà,… Việc luyện tập hằng ngày không chỉ giúp gà có được kỹ năng chiến đấu tốt mà còn có sức khỏe bền bỉ, dẻo dai.

Hightlight bóng đá

Luyện né đòn cho gà đá cựa – Điều cần thiết nhưng dễ quên
Bạn cần phải cung cấp bữa ăn dinh dưỡng cho gà đá cựa dao

Chiến kê cần có đôi mắt tinh anh

Đôi mắt tốt là một trong những vũ khí lợi hại giúp gà có thể nhanh chóng nhận diện được đối thủ, chướng ngại vật phía trước. Vì vậy, gà có thể dễ dàng nhận biết được đòn tấn công và né tránh. Để có được đôi mắt tinh anh, gà cần được bổ sung nguồn dưỡng chất, vitamin A từ các loại rau xanh, cà chua,..

Chiến kê cần có khả năng bật nhảy cao

Gà bật nhảy tốt sẽ dễ dàng tránh né được các đòn tấn công bằng cách vỗ cánh bay lên cao. Đồng thời, khi đáp xuống, gà còn có thể tạo đòn tấn công bất ngờ cho đối phương. Nếu muốn gà chiến có được kỹ năng bật nhảy tốt, người chơi cần luyện sức mạnh cho cánh và sức bật của chân.

Các sư kê nên sử dụng những bài tập như hẫng chân rơi tự do, tập xoay trở trong phạm vị hẹp,… Tác dụng có bài tập này không chỉ tăng sức mạnh cho cánh mà còn giúp gà học tiếp đất dễ dàng và gà có thể di chuyển, xoay qua lại dễ dàng trong diện tích nhỏ.

Thêm vào đó, gà chiến cũng cần có một đôi chân rắn chắc, khỏe mạnh. Bạn có thể áp dụng các cách om bóp thuốc cho chân gà để giúp chân to hơn, dày hơn và có khả năng chịu lực tốt hơn.

Tỷ số trực tuyến

Luyện né đòn cho gà đá cựa – Điều cần thiết nhưng dễ quên
Gà bật nhảy cao có thể tránh đòn tốt và tấn công hiệu quả

Tóm lại, luyện né đòn cho gà đá cựa là điều rất cần thiết để có thể giảm bớt sát thương cho gà và giúp gà nhanh chóng giành chiến thắng khi đá gà Campuchia. Những chiến kê sở hữu kỹ năng này sẽ giúp cuộc chiến thêm phần hấp dẫn và kịch tính hơn.

Đánh giá
Chia sẽ