Bỏ túi ngay luật phân hạng gà đá chọi ở nước ta hiện nay cùng những điều lệ cần thiết

Luat phan hang da ga

Luật phân hạng đá gà là yếu tố quan trọng hàng đầu trước khi đá gà bước vào thi đấu. Đúng chiếm hữu tên gọi của mình, luật này sử dụng để phân hạng cho đá gà chiến, hạn chế hiện trạng ăn gian, chênh lệch quá nhiều về trọng lượng, gây ra các tranh chấp ko đáng sở hữu trong quá trình đặt cược. Ở mỗi thị trấn sẽ có cách thức phân hạng đặc biệt . Trong bài viết này Gà Đá Thomo tổng hợp luật chơi đá gà ở ba miền Bắc – Trung – Nam, độc giả sở hữu thể tham khảo thêm.

Link xem trực tuyến HD BundauTv

Luật phân hạng gà đá là gì?

Trong mỗi trường đấu gà chuyên nghiệp thì luật đá gà luôn là phần không thể thiếu khi bắt đầu mỗi hiệp đấu. Tuy là thú vui xuất phát từ nhiều năm về trước nhưng dần dần trở thành một trò chơi được nhiều người đón nhận.

Soi kèo bóng đá uy tín

Luật phân hạng gà đá là gì
Luật phân hạng gà đá là gì

Luật phân hạng gà đá chọi miền Bắc

Để tham gia chơi cá độ gà ở miền Bắc anh em phải nắm rõ luật phân hạng gà đá chọi miền Bắc gồm có những điểm chính như sau:

  • Gà phải đủ tầm ký với nhau mới thành kèo đá, mỗi 1 hồ (1 hiệp) sẽ kéo dài 15 phút, sau 1 hồ gà sẽ được nghỉ 5 phút.
  • Gà đang đánh mà một con chết tức là thua, mồm la chân chạy là thua, một hồ không cắn không đá là thua, nhảy cót liên tục, không đá là thua.
  • Gà chấp mỏ được vay hồ 2 lần, mỗi lần vay 5′, gà đứng 9 hồ 5′ thì 2 chủ gà có quyền nói chuyện Ngổ Hòa.
  • Về mặt Hạng Nặng – trên 4 kg, hạng trung – từ 3 đến 4 kg, hạng nhẹ – dưới 3 ký đây là chỗ khác nhau.

Ngoài ra ở các trường gà khác nhau còn có những luật lệ riêng mà nếu muốn tham gia chơi cá cược người chơi phải “nhập gia tùy tục”.

Soi kèo bóng đá

Luật phân hạng gà đá chọi miền Trung

Nhìn chung luật chơi đá gà chọi ở miền Trung có nhiều chi tiết giống với luật của miền Bắc. Ở đây, đá gà chọi thường bắt đầu từ trước Tết và kéo dài cho đến tháng Tư âm lịch.

  • Hạng nặng – trên 3.5 ký
  • Hạng trung – từ 3 đến 3.5 ký
  • Hạng nhẹ – dưới 3 ký

Lịch thi đấu Series A

Luật phân hạng gà đá miền Nam

Tại sới gà Sài Gòn quy định mỗi hiệp là 15 phút, làm nước nghỉ cũng 5 phút như các nơi khác. Các tay chơi gà thường dùng chữ “chặng” (đọc trại thành chạng) để phân loại gà thành 3 cỡ như sau:

  • Chặng Nhất: trên 4 ký.
  • Chặng Nhì: từ 3 đến 4 ký
  • Chặng Ba: dưới 3 ký.

Những luật phân hạng gà đá nêu trên đều áp dụng cho gà đòn truyền thống hoặc gà cựa của chính nó (không áp dụng cho đá gà cựa sắt, cựa dao găm). Tuy nhiên cách phân chặng và cáp độ của gà đòn rất cầu kỳ và tốn thì giờ nên phép cáp độ của gà cựa thường được sử dụng vì chúng rất đơn giản và nhah chóng. Các tay chơi gà cựa thường dùng cân để cân trọng lượng của cả 2 con, vừa nhanh vừa giản tiện.

Đấu trường là nơi gà tranh tài trong những trận đá được gọi là “sới gà” (tiếng miền Bắc) hay “trường gà” (tiếng miền Nam).

Luật chơi ở miền Bắc và miền Trung chủ yếu dùng cho đá gà đòn truyền thống. Hiện nay, dân chơi đá gà ở miền Nam thường kéo về các trường gà lớn ở vùng ngoại ô Sài Gòn, Biên Hòa để đá gà cựa sắt vì có kết quả ăn thua nhanh chóng.

Tin tức Ngoại hạng anh

Các công đoạn trong luật phân hạng gà đá diễn ra như thế nào? 

Ở Việt Nam các trường chọi gà căn bản là do tự phát, không có cơ sở hạ tầng hay nhiều năm kinh nghiệm như tại Phillipines, Campuchia hay Thái Lan,… Nên các lề luật sẽ có sự định hình và thay đổi tùy theo sư kê cũng như trọng tài.

Đa số việc cân hạng gà chọi đều do sư kê thực hiện tại nhà, sau đó công bố với nhau qua laptop, nếu cả hai đồng ý thì sẽ tiến hành chọn địa điểm để phân định thắng thua. Nên thỉnh thoảng người chơi sẽ không nắm chính xác được cân nặng của gà .

Mẹo nuôi gà chiến

Các công đoạn trong luật phân hạng gà đá diễn ra như thế nào
Các công đoạn trong luật phân hạng gà đá diễn ra như thế nào

Do đó khi có ý định đặt cược hay cá độ ở bất kỳ đâu đó, phải nên hỏi rõ hạng cân nặng và luật chơi ra sao, để tránh tình trạng bị xử ép hay hai sư kê bắt tay với nhau “chơi xấu”.

Luật hùng kê đại chiến Cựa sắt

Luật chọi gà cựa sắt ở mỗi thị thành sẽ sở hữu sự khác biệt , thậm chí ở từng sới đá gà sẽ có những luật pháp riêng, không với cái nào là “duy nhất” cả. Nên để cứng cáp anh em nên tham khảo và hỏi rõ luật khi đặt cược, tránh bị xử ép, mất tiền oan.

Xóc đĩa online

Miền bắc

– Hạng nặng: Trên 4kg

– Hạng trung: trong khoảng 3 – 4kg

– Hạng nhe: Dưới 3kg

Mỗi biển là 15 phút, sau 15 phút thì nghỉ giải lao 5 phút rồi tiếp tục hiệp thứ nhì . gà chọi chết tính thua; miệng la chân chạy là thua; 1 đại dương không đá, không cắn, dancing cót liên tục tính thua.

Miền trung

– Hạng nặng: Trên 3.5kg

– Hạng trung: trong khoảng 3 – 3.5kg

– Hạng nhẹ: Dưới 3kg

Mỗi hiệp kéo dài 20 phút, nghỉ giải lao 5 phút sau ấy bắt đầu hiệp hai . Luật thắng thua cũng giống như miền Bắc. Trong cuộc chiến 1 con chết thì tính thua; miệng la chân chạy ko chiến đấu tính thua; hiệp đầu không đá, ko cắn,.. Cũng tính thua.

Miền nam

Luật chơi đá gà ở miền Nam giống miền Bắc chỉ khác nhau ở phương pháp gọi, chẳng hạng như phân hạng thì sử dụng chặng, đôi khi đọc thành choãi . Mỗi hiệp sẽ kéo dài trong 15 phút, nghỉ giải lao 5 phút rồi đá tiếp.

Sau lúc phân hạng chọi gà xong xuôi , nhì hùng kê đại chiến đá sẽ được quấn cựa. Việc tuyển lựa cựa sắt cũng rất quan trọng . bởi nó quyết định thắng thua trong trận chiến. nhị cựa phải sở hữu độ dài, dày và sắc bén giống nhau. nếu như mang sự khác lạ thì dùng băng keo quấn lại để đảm bảo yếu tố công bằng .

Luật hùng kê đại chiến Cựa sắt
Luật hùng kê đại chiến Cựa sắt

Trong trường hợp hạng cân giữa nhì hùng kê đại chiến có sự chênh lệch thì chủ gà sẽ tự quyết định sở hữu nhau.

đấy là những lên tiếng về luật chọi gà cựa sắt. hẳn nhiên nó không đúng 100%, như đã đề cập ở trên ở mỗi nơi sẽ mang lệ luật khác biệt, nhưng mà nhìn phổ biến  sẽ theo những bước như phân hạng cân sau ấy gắn cựa. Còn việc ăn nhằm như thế nào sẽ bởi vì hai bên quyết định. vì vậy đồng đội cần tìm hiểu kỹ khi chơi hay đặt cược.

đá gà qua mạng dần trở thành thông thường bây chừ , kể cách thức khác nó là một sân chơi được chung người đánh giá cao và dần thay thế cho những trường gà chọi truyền thống. Vậy đá gà qua mạng có thế mạnh gì? ích lợi ra sao? chiếm hữu hay không nên chọi gà online?… tất cả sẽ được tư vấn trong bài viết dưới đây.

Tin tức công nghệ

Kết luận

Luật phân hạng gà đá cũng khá đơn giản và dễ hiểu phải không anh em? chỉ cần đọc sơ qua là có thể nắm bắt được hết những qui luật trong trò này và có thể tham gia ngay mà không một chú lo lắng nào? hãy ghi nhớ thông tin bài viết trên của Gà đá Thomo nhiều nhất có thể đến chiến thắng trước những cuộc đá gà bạn nhé 

Đánh giá
Chia sẽ