Hướng dẫn cách làm máy tập chạy cho gà từ những vật dụng “bỏ đi”

Hướng dẫn cách làm máy tập chạy cho gà từ những vật dụng “bỏ đi”

Máy tập chạy là loại máy dùng để tăng thể lực cho chiến kê. Từ chiếc bánh xe cũ, tấm ván gỗ,… bạn hoàn toàn có thể sáng chế “công cụ” luyện tập cho gà. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không tham khảo cách làm máy tập chạy cho gà từ những đồ dùng “bỏ đi” ngay nào. Bạn chắc chắn sẽ hài lòng.

Xem trực tiếp bóng đá

Máy tập chạy cho gà là gì?

Đúng với tên gọi của sản phẩm, máy tập chạy là loại máy “đặc chế” riêng dành cho gà đá. Bạn có thể hình dung nó như máy chạy bộ của con người vậy.

Hướng dẫn cách làm máy tập chạy cho gà

Hiện nay trên thị trường máy tập chạy cho gà bán khá nhiều, đa dạng về chuẩn loại. Tuy nhiên với những anh em thích “cây nhà lá vườn”, tự sáng tạo thì có thể tham khảo cách làm máy tập chạy cho gà dưới đây.

Tin tức thể thao bóng đá

Cách làm máy tập chạy cho gà từ bánh xe cũ

Ưu tiên nên sử dụng bánh xe oto hay xe container, gà sẽ dễ tập luyện hơn. Đầu tiên bạn hàn những thanh sắt chéo ở hai mặt bánh, sau đó cố định lại bằng lưới. Tiếp đó cố định bánh xe trên trục sắt – đảm bảo một khoảng cách nhất định với mặt đất. Bạn có thể hình dung nó giống như máy chạy bộ cho hamster vậy.

Đừng quên thiết kế phần cửa để cho gà vào cũng như ôm ra. Cách hoạt động của máy tập chạy này rất đơn giản. Khi gà di chuyển, bánh xe sẽ tự động xoay tròn, chú gà ở bên trong “buộc” phải chạy nếu không muốn “té sấp mặt”.

Nhà cái uy tín

Hướng dẫn cách làm máy tập chạy cho gà từ những vật dụng “bỏ đi”
Máy tập chạy cho gà từ bánh xe cũ

Trong trường hợp gà “lười” không chạy thì kê sư bên ngoài có thể đẩy nhẹ bánh xe để gà tập luyện. Máy tập chạy cho gà này vừa đơn giản vừa xem như chỗ vui chơi, giải trí cho chiến kê

Cách làm máy tập chạy cho gà từ chuồng quần bội

Chuồng dùng để quần bội có thể làm máy tập chạy cho gà ư? Đúng rồi đó, bạn không nghe lầm đâu. Tuy nhiên ngoài nguyên liệu này thì bạn vẫn cần thêm những dụng cụ khác, gồm: tấm ván gỗ với đường kính bằng hoặc lớn hơn chuồng bội một tý. Một trục sắt nối giữa tấm ván với mặt đất.

Kiểu thiết kế này tương tự với cái trên, cũng đảm bảo tấm ván có khoảng cách nhất định với mặt đất và có thể xoay tròn được khi tác động. Anh em nào khéo tay thì lồng thêm pin hay động cơ vào để nó tác động xoay tròn thì càng tốt.

Tỷ lệ kèo chấp

Hướng dẫn cách làm máy tập chạy cho gà từ những vật dụng “bỏ đi”
Máy tập chạy cho gà từ chuồng quần bội

Sau khi có đầy đủ dụng cụ, bạn chỉ cần lắp vào là xong. Đầu tiên bạn cố định chuồng với tấm ván và bề mặt tấm ván với trục quay, thế là xong. Loại máy này hoạt động với nguyên lý tương tự cái trên. Nghĩa là gà khi di chuyển, tấm ván sẽ xoay tròn, gà sẽ đi lại liên tục trong đó.

Lợi ích khi cho gà sử dụng máy tập chạy

Cho gà sử dụng máy tập chạy là phương pháp không thể thiếu trong quá trình huấn luyện gà chiến, gà sắp thi đấu gà đà trực tiếp. Mục đích duy nhất của loại máy này chính là giúp gà tăng cơ, giảm mỡ, xương khớp chắc khỏe và tăng lực cho đôi chân. Có như vậy khi ra trường sẽ chiếm ưu thế, tăng tỷ lệ thắng.

Xem kèo trực tuyến

Hướng dẫn cách làm máy tập chạy cho gà từ những vật dụng “bỏ đi”
Cho gà sử dụng máy tập chạy để tăng thể lực

Anh em đã nắm được cách làm máy tập chạy cho gà chưa nào? Khá đơn giản phải không? Bạn chỉ cần chắc chắn là bánh xe/ tấm ván có thể xoay tròn khi tác động là đã thành công rồi đó. Tất nhiên ngoài bài tập chạy thì vẫn nên cho gà vần đòn, tập chuồng quầng – chuồng bay,… để “phát triển” cơ bắp một cách toàn diện nhé. Chúc anh em thành công!

Đánh giá
Chia sẽ