Hướng dẫn xổ gà hay – Tưởng dễ mà vô cùng khó

Hướng dẫn xổ gà hay – Tưởng dễ mà vô cùng khó

Xổ gà – công đoạn tưởng đơn giản nhưng cực kỳ khó. Thậm chí xổ gà sai cách có thể làm hư cả gà. Vậy làm thế nào để xổ gà hay? Xổ gà thế nào cho đúng? Bài viết hôm nay sẽ giúp anh em hiểu rõ hơn!

Mục đích của xổ gà hay là gì?

Chắc hẳn anh em trong giới nuôi gà đá gà cựa dao – gà chiến đã không còn xa lạ gì với giai đoạn xổ gà. Phương pháp này giúp chiến kê tăng kỹ năng chiến đấu cũng như thể lực.

Thế nhưng xổ gà sao cho hay, cho đúng,… thì không phải ai cũng biết. Nhiều người tưởng rằng xổ gà đơn giản chỉ là thả hai con gà vào chiến với nhau, đá đến khi rụng hết lông, con chết – con sống,…. Thậm chí nhiều con gà mới mua về còn lông máu cũng đem xổ, gà tơ cũng xổ nốt,… cứ ai thách đố là xổ, xổ từ sáng cho đến chiều.

Hướng dẫn xổ gà hay – Tưởng dễ mà vô cùng khó
Gà đá được 1 chân thì bắt lại

Bạn đã biết cách xổ gà hay – chính xác?

Kết quả thì không cần nói cũng biết, nhẹ thì gà xây xước, nặng thì hư gà, chết gà. Kỹ năng thì chả thấy đâu, chỉ thấy công sức nuôi dưỡng – huấn luyện “đổ sông đổ biển”.

Phương pháp xổ gà hay – Chia sẻ từ kê sư chuyên nghiệp

Trên thực tế có rất nhiều phương pháp xổ gà hay, chẳng hạn như cho chạy lồng, chạy bội, chạy trên máy, đeo chì,…. Những bài tập này công nhận tốt, nhưng phải tùy vào mô hình chơi gà đá trực tiếp.

Ví dụ nếu anh em nuôi gà đá chọi thì nên tập các phương pháp trên. Nó sẽ giúp gà có sức bền tốt, tải cựa nhanh. Nhưng với gà đá cựa sắt thì những bài tập trên là chưa đủ, hay nói đúng hơn là chưa đúng phương pháp.

Như anh em đã biết, trong đá gà cựa sắt thì trận đấu đôi khi chỉ kết thúc sau 2 phút, hay lắm thì kéo dài 10 – 20 phút là giỏi rồi. Nên con gà đá cựa không cần sức bền hay tải cựa tốt, thay vào đó đầu tư cho chúng biết đâm cựa sẽ hiệu quả hơn. Cách xổ gà hay như sau:

– Bước 1: Tay phải cầm đuôi gà, tay trái đè nhẹ ở lưng gà, dùng lực nhẹ nhấn gà xuống. Theo quán tính gà sẽ gồng chân để đẩy lên, nhằm đứng vững trước sự dồn ép ở trên lưng. Khoảng cách giữa hai con gà cần xổ tầm nửa thước, sau đó theo tín hiệu thì nhanh chóng buông tay, gà sẽ có đà tung chân bay lên để đạp nhau.

>>> Mục đích của bài tập này là để gà lấy đà để bật lên, tung chân ra trước chứ không phải cắm đầu chạy về phía đối thủ.

Hướng dẫn xổ gà hay – Tưởng dễ mà vô cùng khó
Gà đá được 1 chân thì bắt lại

1 tay nắm đuôi, 1 tay tì nhẹ vào lưng gà

– Bước 2: Hai người ôm gà cần xổ cách nhau khoảng 1m, sau đó buông đuôi để hai chiến kê tự lao vào nhau, đá được 1 chân thì nhanh chóng bắt lại. Tiếp tục ôm gà và cách nhau khoảng 1.5m, buông gà ra, chúng lao về phía nhau đá được 1 chân rồi lại bắt ra. Tiếp tục lùi cách nhau khoảng 2m, buông đuôi, gà đá được 3 chân thì bắt lại.

Nếu mới cho xổ gà thì áp dụng khoảng 2m là được, nhưng sau khi quen dần thì tăng lên 5 – 7 lần/ ngày.

>>> Mục đích của cách xổ gà hay này là giúp gà hình thành được thói quen tập trung. Chúng cần phải giữ được sự nhiệt huyết ngay từ ban đầu, bất cứ khi nào buông đuôi phải ngay lập tức lao về phía đối thủ để tấn công. Nguyên nhân của việc bắt lại gà sau khi chúng đá 1 chân là để tạo sự “thèm đá” cho chúng.

Hướng dẫn xổ gà hay – Tưởng dễ mà vô cùng khó
Gà đá được 1 chân thì bắt lại

Đó cũng là hai bước xổ gà hay mà các kê sư chuyên nghiệp luôn áp dụng cũng như lưu truyền với nhau. Nếu anh em trước giờ xổ gà không có quy trình nào nhất định thì thông qua bài này hãy thay đổi cách nuôi dưỡng và huấn luyện của mình.

Một số trường hợp không xổ gà

Anh em chơi gà đá lưu ý, sẽ có một số trường hợp không được xổ gà. Hay nói đúng hơn là để chúng trở nên tốt hơn thì mới áp dụng, gồm:

– Gà mới mua về, hoặc chuyển từ nơi khác đến

– Gà còn lông máu

– Gà đang bị bệnh

– Gà chưa cắt cựa hoặc chưa bịt cựa

– Không xổ gà khi chênh lệch chạng cân quá 200gr

Phía trên là toàn bộ phương pháp xổ gà hay. Hy vọng anh em đã trang bị thêm cho mình những kiến thức hữu ích!

Xem thêm

Link xem trực tuyến HD BundauTv
Tham khảo tips bóng đá free
Cách tính tiền lô đề
Hướng dẫn kỹ thuật nghe xóc đĩa
Kèo trực tuyến

Đánh giá
Chia sẽ