Hé lộ 4 kinh nghiệm chọn gà chọi

Hé lộ 4 kinh nghiệm chọn gà chọi

Bạn là một người đam mê gà chọi và muốn sở hữu những “chú gà chiến” tốt nhất. Vậy thì, bạn hãy học ngay những kinh nghiệm chọn gà chọi hay được ông cha áp dụng từ ngàn xưa. Chắc chắn, bạn sẽ có được những con gà chọi “đỉnh của chóp” để sẵn sàng “đánh gục” mọi đối thủ.

Bảng xếp hạng bóng đá

Kinh nghiệm chọn gà chọi hay theo nòi giống

Có yêu thích gà chọi mới thấy câu “Con nhà tông không giống lông cũng giống cánh” của ông cha ngày xưa quả thật rất đúng. Điều này tức là đang khuyên bạn nên lựa chọn những giống gà có truyền thống đá tốt, đá hay.

Thông thường, nếu gà đời trước nhanh nhẹn, hiếu chiến, hung dữ thì gà đời sau cũng thừa hưởng được những tập tính đó. Do đó, người chơi gà chọi thường tìm hiểu về nguồn gốc của các đời gà trước khi chọn mua hay nuôi giữ giống gà.

Tuy nhiên, nếu bạn quan sát thấy một trong hai thế hệ gà con đầu tiên không có gì nổi bật, không thừa hưởng được những đặc tính tốt của gà bố mẹ. Lúc này, bạn hãy đổi gà giống ngay lập tức để có được những đàn gà chiến chất lượng nhất về sau.

Hướng dẫn chơi đá gà

Hé lộ 4 kinh nghiệm chọn gà chọi
Bạn nên tìm hiểu về nguồn gốc, các giống gà đời trước khi chọn mua gà chọi

Kinh nghiệm chọn gà chọi dựa vào đặc điểm hình thái

Đặc điểm hình thái là yếu tố quan trọng bạn cần nhớ mỗi khi muốn chọn gà chọi. Một con gà chọi tốt thường sở hữu những đặc điểm nổi bật như: phần đùi to và dài hơn cán. Gà có cổ to, thẳng và dài. Hai cánh dài, chân thanh, cứng cáp, vảy mỏng và khô. Đặc biệt, bạn nên chọn gà có mắt hình chữ điền vì chúng thường rất tinh anh.

Ngoài ra, màu sắc của bộ lông cũng quyết định đến độ hay, dở của gà chọi. Thông thường, những màu lông được lựa chọn nhiều nhất là màu xám khô, tía mật và ô toàn thân.

Cách chọn nhà cái uy tín

Hé lộ 4 kinh nghiệm chọn gà chọi
Gà chọi sở hữu bộ lông đen toàn thân đa phần thường là “thần kê”

Tuy nhiên, khi chọn gà chọn theo màu sắc lông, bạn cũng cần lưu ý đến màu sắc chân. Dân gian thường truyền tai nhau từ ngàn đời nay rằng, gà lông tía chân trắng thì rất bén đòn và đa phần là thần kê. Ngược lại, người chơi gà chọi nên tránh những loại gà lông xám chân trắng, vì giống gà này không dai sức nên rất chóng thua khi đá gà trực tiếp.

Kinh nghiệm chọn gà chọi hay theo dị tướng

Đối với gà chọi, giống gà nào có dị tướng khác thường là những giống “thần kê” xuất chúng. Tuy nhiên, không phải ai cũng thể nhận biết được dị tướng của gà. Các cao thủ chơi gà chọi thường chọn ra theo dị tướng dựa vào 5 kiểu sau đây:

Phân tích, soi kèo – dự đoán bóng đá

  • Gà chọi quy: Giống gà khi ngủ thường giấu chân, co đầu, co đuôi lại giống như rùa.
  • Gà chọi tử mị: Giống gà sở hữu dáng ngủ rất độc đáo với với kiểu dáng sải cánh, xuôi chân hoặc giống co một chân lên khi ngủ.
  • Gà chọi độc nhãn: Giống gà này khi mới sinh chỉ có một mắt và một cựa. Tuy nhiên, chúng lại rất dữ tợn và hiếu chiến.
  • Gà chọi “mắt ếch”: Khác với giống gà độc nhãn, loài gà này lại sở hữu một đôi mắt tinh anh, nên xác suất ra đòn và né đòn thành công rất cao.
  • Gà chọi tam nhĩ: Đây là giống gà có 3 lỗ tai. Bên canh ha lỗ tai ở hai bên đầu, loài gà này còn có thêm một lỗ nhỏ là lỗ tai thứ 3 được lông phủ kín. Do đó, những giống gà thường có khả năng cảm nhận âm thanh rất tốt để xác định đúng hướng tấn công và né đòn của đối thủ.

Xem kèo trực tuyến

Hé lộ 4 kinh nghiệm chọn gà chọi
“Thần kê” tử mị có dáng ngủ độc – lạ

Như vậy, trên đây là những kinh nghiệm chọn gà chọi hay được đúc kết từ nhiều đời nay. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn có được “thần kê” của riêng mình. Đặc biệt, bạn đừng quên theo dõi chúng tôi để có được thưởng thức những trận đá gà trực tiếp đầy kịch tính và học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm chơi gà chọi hay và hữu ích nhé.

Đánh giá
Chia sẽ