Giúp sư kê mới tìm hiểu những tiếng lóng trong đá gà Thomo

Giúp sư kê mới tìm hiểu những tiếng lóng trong đá gà Thomo

Khi nuôi dưỡng gà đá hoặc đi cáp độ đá gà, bạn thường nghe được một số cụm từ cũng như một từ rất khó hiểu, điển hình trong số đó là “tiếng lóng trong đá gà. Nếu bạn đã từng bị rơi vào trạng thái, không hề hiểu mọi người xung quanh đang nói gì. Vậy thì hãy đọc hết bài viết này để bổ sung  được một kiến thức cần thiết nhé!

Giúp sư kê mới tìm hiểu những tiếng lóng trong đá gà Thomo
Tìm hiểu tiếng lóng trong đá gà

Các tiếng lóng trong đá gà dùng để chỉ chiến kê

Gà cá sấu: Loài này được xếp vào hàng linh kê, ai mà sở hữu được quả thật vô cùng may mắn. Chúng có thể đem sự rộng rãi về mặt chiến thắng cho anh em. Để nhận biết được giống gà cá sấu. Mọi người chỉ cần dựa vào tiếng kêu. Âm thanh phát ra từ tiếng kêu của gà cá sấu dạng bị nghẹt, y hệt tiếng cá sấu.

Gà cúp: bộ đuôi chúng ngắn ngủn và thường bị còi cọc. Điều này có thể là do  bẩm sinh hoặc do gà mắc bệnh. Đa số các kê sư khuyến cáo không nên nuôi giống gà cúp vì đá ko hay. Nhưng chúng ta vẫn có thể nuôi thử, biết đâu lại phát hiện ra thần kê dị tướng.

Giúp sư kê mới tìm hiểu những tiếng lóng trong đá gà Thomo
Có nhiều tiếng lóng trong đá gà đẻ chỉ cách chọi của các chiến kê

Các tiếng lóng trong đá gà thường gặp

  • Cáp độ: Được xếp vào hàng tiếng lóng nhưng tin chắc hẳn anh em nào cũng hiểu về từ này. Nó thuần tuý như một cuộc so tài sòng phẳng giữa 2 chiến kê với sự tương thích về ngoại hình, và cựa,…
  • Xới: Hay còn được gọi cách khác trường gà,… địa điểm diễn ra trận đấu gà.
  • Mau cựa: Nhằm nói đến những chú gà tơ có phần cựa phát triển hơn so với độ tuổi.
  • Gà cựa: từ lóng này mang 2 nghĩa. Nó chỉ gà đá cựa hoặc gà dùng để đá cựa. Trong đó: nghĩa của từ gà đá cựa ý chỉ trận đấu mà chiến kê được gắng thêm cựa sắt hoặc cựa dao ở đôi chân để nâng cao độ sát thương khi đấu. Còn gà sử dụng để đá trong những trận gắng cựa các sư kê thường chọn những con gà nhiều lông. Vì có bộ lông dày nên có thể sẽ hạn chế được mức độ tổn thương khi trúng phải đòn.
  • Chồng cựa: cách thức này thường không được sử dụng rộng rãi. Chồng cựa có nghĩa là lấy cựa của con gà đã chết chồng lên cựa của con gà sống. Trước kia mọi người cho rằng phương pháp này thật sự quá phản cảm. Nhưng về sau này vẫn có một số kê sư ứng dụng. Nhất là chiến binh bị rớt cựa lúc ra trường đấu.

Một số tiếng lóng khác trong đá gà

  • Nước dưới: Hay còn có cách nói khác là kèo dưới. Ý chỉ gà có lối đá tấn công vào dưới bụng đối thủ.
  • Nước trên: nói đến các con gà chiến chỉ đá ở trong khoảng bầu diều trở lên. Đa số ở khu vực này đều cất giữ tử huyệt của gà. Chỉ cần đá trúng với lực đủ mạnh sẽ khiến đối thủ tử vong trong giây lát.
Giúp sư kê mới tìm hiểu những tiếng lóng trong đá gà Thomo
Có nhiều tiếng lóng trong đá gà để chỉ chiến kê
  • Vô dĩa: Tiếng lóng trong nuôi gà chiến này còn được hiểu bằng từ vô vĩa, 1 thế đá cực hay của gà. Cụ thể gà chiến với đòn lối này thường chui vào cánh của đối thủ để nghỉ và né đòn. Sau đó nó sẽ ngách đầu ra khỏi nách rồi bắt đầu mổ liên tiếp vào cánh, nách của đối thủ. Khi đối phương thể hiện tín hiệu mất sức. Chúng mới tung ra hàng loạt cú đá vào phần ức hoặc bầu diều để kết thúc trận chiến một cách nhanh gọn.
  • Gà niền: Gà khi chiến đấu có dấu hiệu sắp bị thua. Và chủ kê tuyên bố mình xin “thua non” nhằm đảm bảo sức khỏe cho chiến kê. Sau đó mang về huấn luyện lại.

Kết luận

Phía trên bài viết chúng tôi đã giải thích cho các bạn những tiếng lóng trong gà đá hay được sử dụng hiện nay. Hy vọng với các anh em mới tập tành vào nghề sẽ dễ dàng hiểu mọi người xung quanh đang nói về vấn đề gì.

Xem thêm

Link xem trực tuyến HD BundauTv
Tham khảo tips bóng đá free
Cách tính tiền lô đề
Hướng dẫn kỹ thuật nghe xóc đĩa

Đánh giá
Chia sẽ