Gà mái thay lông có đẻ không? Cách khắc phục gà mái không đẻ

Ga mai thay long

Rất nhiều kê sư nuôi gà đá thắc mắc không biết gà mái thay lông có đẻ không? Đối với vấn đề này, chúng tôi sẽ giải đáp trong bài viết bên dưới. Ngoài ra còn có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng gà mái không đẻ, cùng tìm hiểu ngay nhé!

Link xem trực tuyến HD BundauTv

Gà mái thay lông có đẻ không?

Trên thực tế thì gà mái thay lông sẽ không đẻ, trước khi bắt đầu thay lông tỷ lệ trứng sẽ giảm hơn nhiều so với bình thường. Rất nhiều người thắc mắc không hiểu sao gà thay lông lại không đẻ, đó là do bạn chưa thực sự hiểu rõ cơ chế sinh sản của gà.

Soi kèo bóng đá uy tín

Vì sao gà mái không đẻ khi thay lông?

Nếu như gà nuôi lấy giống của bạn dạo gần đây không đẻ dù được đập mái, thì rất có thể là do chúng đang trong giai đoạn thay lông. Vậy lý do vì sao gà mái thay lông lại không đẻ?

Gà mái thay lông có đẻ không
Gà mái thay lông có đẻ không

– Thứ nhất: Lúc này sức khỏe của chúng khá yếu, việc mang thai là rất nguy hiểm chứ không phải là không có.

– Thứ hai: Mọi dinh dưỡng được nạp lại vào cơ thể gà mái trong khoảng thời gian thay lông đều để nuôi cơ thể, giúp lông phát triển trở lại. Vậy nên nếu mang thai trong giai đoạn này trứng sẽ không được nạp dinh dưỡng, gà con đẻ ra dễ bị dị tật.

Soi kèo bóng đá

Làm thế nào khi gà mái thay lông?

Gá mái cũng giống như gà trống, trong vòng đời của chúng sẽ trải qua rất nhiều đợt thay lông, không có thời gian cụ thể vào quá trình thay lông của gà, nhưng chủ yếu là vào lúc giao mùa, thời tiết bắt đầu chuyển lạnh.

Trong khoảng thời gian gà thay lông cần đảm bảo chế độ dinh dưỡng, tắm rửa thường xuyên để không bị vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Khi lông bắt đầu mọc ra thì giảm tần suất tắm rửa lại, thay vào đó nên cho phơi nắng mỗi ngày. Ngoài thức ăn thì nên bổ sung thêm chất điện giải, vitamin, khoáng chất,.. để gà mau khỏe lại.

Lịch thi đấu Series A

Nguyên nhân và cách khắc phục gà mái không đẻ

Bên cạnh nguyên nhân gà mái thay lông không đẻ thì còn rất nhiều lý do khác, trong đó có thể kể đến như:

Tỷ số trực tuyến

Ánh sáng

Gà mái cực kỳ nhạy cảm với ánh sáng, cụ thể là độ dài của ngày, chúng xuất trứng nhiều hơn vào ban ngày và lượng trứng giảm cực nhiều đêm dài hơn ngày. Vậy nên để đảm bảo sản lượng trứng đều đặn để phục vụ cho việc nuôi gà đá bạn nên làm chuồng thông thoáng, hoặ bổ sung thêm đèn trong chuồng.

Mẹo nuôi gà chiến

Chế độ dinh dưỡng

Theo các chuyên gia cho biết, trung bình một con gà mái chứa khoảng 20gr canxi trong cơ thể, mỗi quả trứng đẻ ra sẽ tiêu tốn của chúng 10% lượng canxi. Vì vậy việc canxi cạn kiệt cũng là nguyên nhân khiến gà mái không đẻ.

Làm thế nào khi gà mái thay lông
Làm thế nào khi gà mái thay lông

Hãy bổ sung canxi thêm vào chế độ dinh dưỡng thường ngày để sản lượng trứng không chỉ nhiều mà còn chất lượng. Bên cạnh đó thì sự thiếu hụt lượng muối trong cơ thể cũng khiến gà đẻ ít.

Xóc đĩa online uy tín

Lượng trứng quá nhiều

Khi phối để tạo nên những chiến kê dũng mãnh, tham gia đá gà trực tiếp chúng tôi thường khuyên bạn nên để gà mẹ ấp trứng thay vì ấp nhân tạo. Trên thực tế thì đều này đúng, vì nó sẽ giúp con non phát triển toàn diện, tuy nhiên nếu để sản lượng trứng quá nhiều trong tổ sẽ khiến con mái không muốn đẻ nữa, vì nó cho rằng lượng trứng cần ấp như vậy là đủ. Vì vậy bạn cần phân biệt trứng mái và trứng trống, để giảm thiểu số lượng trứng cần ấp.

Tin tức công nghệ

Lời kết 

Chắc hẳn bạn đọc đã tìm được câu hỏi cho vấn đề: “Gà mái thay lông có đẻ không,?” rồi, đúng không nào? Bên cạnh đó thức ăn cho gà mái tre đẻ cũng rất quan trọng nhé. Chúc bạn thành công.

Đánh giá
Chia sẽ