Gà Mã Lại – Gà Mã Mái Chiến Kê Không Được Đánh Giá Cao

Gà Mã Lại – Gà Mã Mái Chiến Kê Không Được Đánh Giá Cao

Gà mã lại không được đánh giá cao mặc dù số lượng hiếm. Rất ít những chiến kê đá hay khi sở hữu màu sắc này. Thậm chí nhiều người còn không nuôi vì lo ngại chúng không đá hay, chịu tải kém. Vậy thực chất vấn đề này như thế nào? Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của Gà đá Thomo về vấn đề này nhé.

Gà mã lại là gì?

Gà mã lại là những con gà trống có vẻ ngoài giống gà mái hơn là gà trống. Giống nhất vẫn là bộ lông và màu lông khi chúng nhìn qua không khác gà mái là mấy. Vì thế chúng còn được gọi với cái tên gà mã mái hay gà chọi mã mái là như vậy.

Gà mã lại hay còn gọi là gà mã mái hoặc cũng hniều người hiểu là Gà Malaixia
Gà mã lại hay còn gọi là gà mã mái hoặc cũng hniều người hiểu là Gà Malaixia

Gà mã lại bao gồm những màu nào?

Không có số liệu thống kê nhưng Gadathomo vẫn xin phép đưa ra những màu sắc phổ biến nhất của những con gà mã mái này nhé. Anh em có thể đọc để thêm phần kiến thức dành cho bản thân mình.

Gà ó mã lại

Đứng đầu trong số này là gà màu ó hay còn được biết tới màu gà bịp, nâu. Những chú gà này sở hữu gam màu nâu, màu bịp nhưng lại có màu sắc giống với những con gà mái phần nhiều. Nếu chỉ nhìn bộ lông thì rất ít người có thể nhận ra đấy là gà trống hay mái. Với những con sở hữu màu bịp này được xếp vào mệnh Thổ khi khắc chế gà ô và gà xanh của mệnh Thủy. Ngoài ra thì những con gà xám là khắc tinh nhất của gà ó mã mái.

Gà Ó Mã Mái - Ó Mã lại
Gà Ó Mã Mái – Ó Mã lại

Gà bịp mã mái

Tương tự như gà ó nhưng được gọi với 1 cái tên khác. Sở hữu màu lông nâu có điểm những lốm đốm trắng. Gà màu bịp thường xuất hiện trên gà mái khi sở hữu màu lông khá đơn điệu. Chúng không như gà trống có màu sắc sặc sỡ hơn 1 chút.

Gà Bịp Mã Mãi Mã Lại
Gà Bịp Mã Mãi Mã Lại

Gà ô mã mãi

Tiếp theo đó là những con gà màu đen được xếp vào dạng mã mái. Màu lông của chúng cũng giống như những con gà ô khác nhưng chúng vẫn toát lên một cái gì đó khiến nhìn vào cảm giác như những con gà mái thực sự. Không thấy vẻ đẹp giống những con gà trống nữa. Số lượng gà ô mã lại cũng nhiều nhưng vẫn không phổ biến bằng gà ó.

Gà ô mã mái
Gà ô mã mái

Với gà ó mã mái thì chúng là khắc tinh của gà điều, gà tía của mệnh Hỏa nhưng lại bị khắc chế bởi gà bịp, gà ó của mệnh Thổ.

Gà xám mã lại

Đứng cuối là những ocn gà màu xám. Chúng cũng được phân ra là gà xám khô, xám đá hay xám khói. Những con gà xám này cũng có thể sản sinh ra những chiến kê đá hay nhất quả đất như Xám Thần, Xám Messi, Xám Búa Tạ… Với gà xám mã mái thì chúng bị khắc chế bởi gà trắng, gà vàng của mệnh Kim và khắc chế với gà bịp, gà ó.

Gà tre mã lại xám
Gà tre mã lại xám

Gà mã lại đá hay không?

Nhiều người không đánh giá cao dòng này vì màu lông của chúng khá giống với gà mái đi kèm với đó là số lượng ít nên rất khó đánh giá được đá hay hay không. Tuy nhiên nếu là màu sắc này khi bán thì mức giá sẽ thấp hơn những màu sắc khác. Ngoài ra nếu để làm cảnh thì màu sắc đơn điệu này cũng sẽ kéo giá của chúng xuống một chút.

Ngày nay thì người ta không đánh giá độ hay của gà qua màu lông hay dáng vẻ bên ngoài quá nhiều. Thực tế vẫn phải vào xem các trận chiến như thế nào chúng có thực sự thể hiện được đòn lối hay không mà thôi. Gà vẻ ngoài đẹp như tiên nhưng đá không hay thì khó có thể so sánh được với gà xấu mà đá hay được. Thực chiến vẫn là quan trọng khi tham gia những trận đá gà căng thẳng. Nhất là các sới gà lớn như Thomo hay đá gà C1 thì thực chiến lại càng quan trọng.

Gà mã lại đá hay hay không?
Gà mã lại đá hay hay không?

Vì thế nếu bạn sở hữu gà mã lại thì cũng đừng quá quan trong. Hãy cứ nuôi, luyện tập và vần vò để xem đòn lối như thế nào. Nếu đòn lối hay thì cứ thế mà chơi chứ không cần quan tâm tới bất cứ điều gì khác. Ngược lại nếu gà đá không hay có thể chuyển làm gà phu hoặc gà thịt cũng rất tốt.

Giá gà mã lại như thế nào?

Như đã nói ở trên thì nhiều người không đánh giá cao các dòng gà mã mái. Vì thế mức giá của chúng cũng không thể so sánh với các con gà màu lông khác. Nếu so sánh 2 con gà cùng tiêu chí nhưng chỉ khác về màu lông 1 con mã lại mã mái và 1 con khác thì chắc chắn con kia giá cao hơn. Đó có thể là tâm lý của người mua khi tìm kiếm những con gà như thế này. Mức giá của chúng có thể thấp hơn 1 vài trăm so với các màu khác.

Thực tế như thế lại hay khi vẫn được chiến kê chất lượng nhưng mức giá lại rẻ hơn so với những màu khác. Những ai mua gà phu hay gà chơi thì quá tuyệt vời với điều này đúng không ạ.

Với những chia sẻ của Gà đá Thomo hy vọng rằng anh em đã biết thêm về gà mã lại là gì? Và những thông tin liên quan tới chúng như gà Mã Lại đá hay hay không? Chúng tôi sẽ tiếp tục update thêm những thông tin khác để anh em có cái nhìn chính xác nhất về dòng gà này nhé.

Xem thêm :

Trực tiếp bóng đá
Kèo tài xỉu hôm nay
Hướng dẫn kỹ thuật nghe xóc đĩa
Công thức đánh baccarat bao thắng

Đánh giá
Chia sẽ