Gà đá hầu kiềng là gì? Đặc trưng và những loại gà đá hầu

Ga da hau kieng

Gà đá hầu kiềng – Đây không phải tên của một giống gà mà là một thế đá của gà chọi khi tham gia trận chiến. Và được xem là một chiến binh thực thụ trên mọi đấu trường. Để hiểu rõ hơn về thế đá này anh em hãy đón đọc bài viết dưới đây của Gà đá thomo.

Trực tiếp bóng đá miễn phí

Gà đá hầu kiềng là gì?

Có nhiều người nhầm lẫn giữa đá gà hầu kiềng và gà hầu kiềng. Đây là 2 loại gà hoàn toàn khác nhau. Gà hầu kiềng là giống gà khi đứng đối diện với loại gà khác chúng sẽ mổ, đá dồn đối phương về phía sau.

Gà đá hầu kiềng là gì
Gà đá hầu kiềng là gì

Gà đá hầu kiềng là lối đá của một chiến kê. Mục tiêu của là đá hầu kiềng sẽ dọc từ hầu xuống đến đốc cần của đối thủ. Đánh vào 2 nách, cánh. Hầu chính là bộ phận của gà chọi, kiềng là chỉ 2 bên cánh, nách và ngực. Vì vậy khi nói đến đá gà hầu kiềng chính là nói đến kiểu đá tập trung tấn công vào phần hầu và phần kiềng của đối phương.

Hightlight bóng đá

Đặc trưng của kiểu đá hầu kiềng

Những chiến kê có lối đá này thường sẽ tập trung tấn công vào những bộ phận nhất định của địch thủ. Tấn công trực tiếp và gây ra những chấn thương nghiêm trọng, để lại tật suốt đời. Cụ thể như là:

  •  Đánh vào mặt sẽ tập trung ở mắt, mỏ và tai.
  •  Đánh vào đầu sẽ tập trung vào phần hầu. Gây tổn thương nghiêm trọng nếu như dính phải đòn.
  • Đánh kiềng là đánh vào 2 cánh, nách và ngực.
  • Đánh mu lưng là kiểu đánh đáng sợ nhất. Vừa tấn công vào mu lưng, vừa tấn công vào phần gáy (đánh tảng).

Nhận định bóng đá

Loại gà đá hầu kiềng

Loại gà hầu là hầu mé, hầu châm và hầu thụt. Nhưng nhờ vào quá trình lai tạo mà một chiến kê có thể vừa có thể có hầu mé lại có cả hầu châm. Đặc điểm nhận dạng của các loại gà đá hầu này như thế nào?

Lịch thi đấu La Liga

Gà hầu mé (gà đá mé)

Gà hầu mé cũng là loại chiếm đa số và phổ biến nhất trong các loại gà đá hầu. Ưu điểm của thế đá này là dù cho chỉ đứng một với gà đối phương mà vẫn có thể tung ra được những cú đá trúng đích vô cùng ngoạn mục. Hơn nữa, đá mé vừa có thể đá thẳng vào cần cổ của gà. Mà lại vừa có thể làm mù mắt của đối phương khi ra đòn. Một khi đã trúng đòn nặng thì ngã gục, hỏng mắt, nhẹ thì cũng phải gây ra vết thương bầm tím trên cần cổ rất lâu mới có thể hồi phục.

Xem kèo trực tuyến

Gà hầu châm (gà hầu dọc, hầu kiềng)

Gà đá hầu kiềng châm thường đứng thẳng đối diện với gà kia và mổ đá dồn đối phương về phía sau. Ưu điểm của gà hầu châm là cách ra đòn rất nhanh. Và thường một cú mổ của gà hầu châm thường ra đòn theo kiểu liên tục từ 5 – 6 đòn một lúc. Khiến cho đối phương xây xẩm mặt mày và khó lòng có thể chống trả được.

Tin tức gà đá

Gà hầu thụt

Gà hầu thụt là loại gà quý và hiếm gặp nhất. Hơn hẳn 2 loại gà đá hầu ở trên thì gà hầu thụt có thể trị được các thế gà kèo hai bên đá xỏ ngang. Tuy cách ra đòn của gà hầu thụt chậm rãi nhưng ra đòn nào thì biết tay nhau đòn đấy. Chỉ cần một lần ra đòn đủ mạnh và chính xác cũng làm cho gà đối phương không gục thì cũng lăn quay hoặc thương nặng.

Loại gà đá hầu kiềng
Loại gà đá hầu kiềng

Độ hay của gà đá hầu thì không còn gì phải bàn cãi. Thế nhưng muốn chọn được gà tốt thì cũng cần phải quan sát một số điểm trong lực đá, cách ra đòn kể cả đối với gà hầu thụt.

Tin tức công nghệ

Cách chọn gà đá hầu để chơi

  • Chọn gà có tốc độ ra đòn nhanh và liên tục đúng, khả năng ăn đòn, ăn cựa tốt.
  • Gà phải có sức bền, sức chịu đòn, sức khỏe tốt, ít bệnh
  • Gà có chân cứng cáp chiều cao vừa phải, mình dài
  • Nên chọn gà có thế đứng giọt mưa là tốt nhất

Gà hay đến đâu thì cũng có những điểm yếu khiến cho nhiều kiểu gà dựa vào đó để mà tấn công. Gà đá hầu cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Mà đối với loại gà này thì nó có đến 7 khắc tinh để khắc chế được các đòn đá của gà hầu.

Tin hot hôm nay

Những khắc tinh của gà đá hầu kiềng

Dưới đây là những khắc tinh của gà đá hầu mà anh em không thể bỏ lỡ như:

Gà kiệu: Loại gà vừa chạy vừa quay lại nhìn đối thủ. Khi đối thủ bắt đầu mệt thì chớp lấy cơ hội tung đòn đá liên hoàn từ 2 cái trở lên.

Gà cưa đè hai mang (không khắc chế được gà hầu thụt): Là loại gà quấn chặt hai mang kết hợp với việc vừa đẩy, vừa kèo, vừa đá. Hoặc lấy 1 điểm làm chỗ dựa chuyển động theo gà đối phương để tì chặt vào vai và tạo áp lực trên gà đối phương.

Gà ôm đấm: Loại gà nguy hiểm nhất với lối ra đòn nhanh, mạnh và cực kỳ nguy hiểm. Gà ôm đấm cũng là loại gà ăn được nhiều thế đá, lối đá khác. Khiến cho các đối thủ khi đối đầu với nó thường bị tàn lực.

Gà quần hai bên: Có thể quần dưới chân hoặc quần ngang vai. Loại gà này thường phá thế sức của đối phương. Mà lại biết đánh chặn nên ít bị đòn hơn, đặc biệt là loại gà quần thấp.

Kết luận

Tin chắc rằng qua bài viết của Gà đá thomo đã giúp các bạn hiểu rõ được kiểu gà đá hầu kiềng. Hy vọng thông qua bài viết này có thể cung cấp cho anh em đam mê đá gà thường cũng như đá gà cựa sắt những kiến thức vô cùng hữu ích, có thể phân biệt được kiểu đá và gà hầu kiềng rõ nhất.

Đánh giá
Chia sẽ