Gà đá chân chì là tốt hay không? Những giống gà chân chì hot

Gà đá chân chì là tốt hay không? Những giống gà chân chì hot

Gà đá chân chì được xếp vào hàng là một trong các dòng gà quý. Dân gian còn gọi chúng với cái tên khác là khổng tước bởi vì chân của chúng có màu xám hoặc xám đen.

Gà chân chì tùy thuộc vào mỗi loại sẽ có những con quý hiếm. Tuy nhiên thì cũng có rất nhiều loại không tốt, anh em không nên mua. Vì thế có rất nhiều câu hỏi đặt ra rằng gà đá chân chì tốt hay là xấu? Vậy hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để xem gà chân chì tốt hay là xấu và có nên nuôi hay không nhé.

Gà đá chân chì là gì? 

Gà đá chân chì là các chú gà có chân màu đen, màu xám hoặc là có màu chì. Ngoài ra thì có một số con biến thể và có màu khác như là xanh lam nhạt hoặc là xanh lam đậm. Trong giới đá gà trực tiếp thì gà chân chì cũng rất phổ biến bên cạnh các con có màu khác như là gà chân vàng, chân đen, chân trắng hay chân xanh,…

Gà đá chân chì là tốt hay không? Những giống gà chân chì hot
Gà đá chân chì là các chú gà có chân màu đen, màu xám hoặc là có màu chì

Ngoài ra thì khi xem xét gà chân chì bạn cần phải quan tâm đến nhiều cả bộ lông của chúng. Sẽ có các màu lông khi kết hợp với chân chì sẽ cho ra một chiến kê rất xuất chúng. Tuy nhiên cũng có những màu lông sẽ cho ra một con gà rất bình thường hoặc là rất xấu. Vì vậy là chân chì tốt hay là xấu không chỉ phụ thuộc vào mỗi màu chân mà nó còn có rất nhiều yếu tố khác kết hợp lại.

Một số giống gà mà có nhiều người chơi gà chọi lâu năm ưa chuộng phải kể đến như là: gà điều chân chì, gà xám chân chì hoặc gà ô chân chì… Chính vì thế mà việc xem xét màu lông mã và lông bờm với chân chì đều vô cùng quan trọng trong việc lựa chọn các chú gà chọi hay.

Gà đá chân chì tốt hay không?

Để xác định được gà chân chì tốt hay là xấu thì cần phải kết hợp với rất nhiều yếu tố khác như là giống gà, vảy gà, cựa gà hay màu lông,… Nhưng mà nhìn chung hầu như như những con chiến kê chân chì đều là những chiến kê rất tốt, thuộc giống tốt.

Tuy nhiên thì việc tìm kiếm được một con chiến kê chân chì giống hệt như việc đãi cát tìm vàng vậy. Phải phụ thuộc vào mắt nhìn của các sư kê lão luyện thì mới có thể chọn ra được một chú gà chân chì quý hiếm.

Gà đá chân chì là tốt hay không? Những giống gà chân chì hot
Gà chân chì tốt hay xấu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố

Bên cạnh đó thì những chú gà chân chì kết hợp cùng với một số tướng đi cũng sẽ trở nên quý hiếm hơn. Bao gồm như tướng đi chúi về phía trước, cánh của gà xếp ngược ra sau, thể hình khá thấp, lông mã to và phải thật mướt, lông đuôi dài chạm đất. Đối với những con có hình dạng và tướng đi giống như thế thì khi kết hợp với gà chân chì sẽ tạo nên những con chiến kê rất quý hiếm.

Các giống gà đá chân chì sư kê nên sở hữu

Gà Ô chân chì

Đây là một dòng gà chân chì kết hợp với một bộ lông ô, đen. Những con gà chọi đẹp này sẽ cho ra những cú đá cực kì đ dứt khoát và dũng mãnh. Cùng với đó chính là sự tinh anh và linh hoạt lúc chiến đấu.

Ngoài ra không chỉ sở hữu những đòn đá cao, hiểm hay vô cùng đẹp mắt mà gà ô chân chì lại rất có duyên với các trận đấu lớn, hấp dẫn, không kém phần căng thẳng.

Gà tía chân chì

Mặc dù loại gà này rất ít bắt gặp trong thực tế. Tuy nhiên thì gà tía chân chì cũng sẽ có những con đá rất tốt và những con đá vô cùng kém. Nhưng nhìn chung thì dòng gà này hầu như đá hay và tốt.

Gà đá chân chì là tốt hay không? Những giống gà chân chì hot
Nếu huấn luyện đúng cách thì những chú gà chì hoàn toàn có thể tạo nên những đòn đánh ấn tượng

Gà ngũ sắc chân chì

Gà ngũ sắc là một trong các dòng gà được đánh giá là có lối đá hay, linh hoạt. Cùng với đó là sự phối hợp linh hoạt với đôi chân thì nữa thì sẽ tạo nên một chiến kê vô cùng hoàn hảo.

Kết luận

Thông qua bài viết này chúng tôi hy vọng đã giải đáp được thắc mắc về gà đá chân chì tốt hay xấu cho bạn. Không phải là gà chân chì nào cũng xấu, nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như là bộ lông hay dáng đi,… Vì vậy khi chọn gà để làm chiến kê trong những trận đá gà trực tiếp thì bạn cần phải lựa chọn thật kỹ nhé.

Xem thêm

Link xem trực tuyến HD BundauTv
Tham khảo tips bóng đá free
Cách tính tiền lô đề
Hướng dẫn kỹ thuật nghe xóc đĩa
Kèo trực tuyến

Đánh giá
Chia sẽ