Gà chọi đá mé có phải là đòn đánh hay không?

Ga choi da me

Gà chọi đá mé là một đòn lối thường thấy ở gà chiến. Vậy gà sở hữu đòn đánh này có được xem là gà tài? Đá mé là gì? Có nên nuôi gà đá mé? Hãy cùng tìm câu giải đáp trong bài viết dưới đây.

Link xem trực tuyến HD BundauTv

Gà chọi đá mé là gì?

Như đã nói ở trên, gà chọi đá mé là thuật ngữ dùng để chỉ về đòn lối của chiến kê, chứ nó không phải là một giống gà.

Xóc đĩa online uy tín

Ở lối đá mé, chiến kê thường tập trung vào những bộ phận nhạy cảm và nguy hiểm của đối thủ như đầu, mắt, cổ, tai, yết hầu, cẳng chân…. Hay khi đá vào phần nào, nó sẽ mé qua một bên, trúng cả mắt và mang tai,…. Đó là cách thực hiện của lối đá mé.

Soi kèo bóng đá uy tín

Làm thế nào để nhận biết gà chọi đá mé?

Có thể thấy lối đá mé là một đòn đánh hay và hiểm hóc, cơ hội mang lại chiến thắng cao khi tham gia đá gà Campuchia. Vậy làm thế nào để nhận biết chiến kê của bạn có sở hữu lối đá mé hay không?

Tin tức công nghệ

Trên thực tế không có cách nào để nhận biết trừ khi mang gà lên sàn đấu, “tỉ thí” với đối thủ. Thông qua phương pháp này sẽ nhận biết rõ đòn đánh của chiến kê. Ngoài ra các kê sư chuyên nghiệp cũng chia sẻ cách nhận biết gà đá mé thông qua xem vảy.

Gà chọi đá mé là gì
Gà chọi đá mé là gì

Phần lớn những con sở hữu lối đá mé có phần vảy ở hàng nội lấn sang hàng ngoại. Còn lại đều giống như những chiến kê bình thường.

Soi kèo bóng đá

Có nên nuôi gà chọi đá mé?

Anh em giờ cầu còn không được chứ đừng nói gì đến việc nuôi hay không nuôi. Mặc dù chiến kê sở hữu lối đá mé không được xếp vào hàng linh kê – dị tướng, hiếm có khó tìm, nhưng nó cũng là một đòn đánh hay. Biết cách chăm sóc, huấn luyện thì khả năng thắng độ là rất cao.

Chiến kê sở hữu lối đá mé thường rất hiếu chiến, chúng có thể cắn mổ đối phương làm điểm tựa sau đó tung những đòn đánh vào điểm yếu của đối thủ. Nhiều con không cần điểm tựa, cũng có thể tung lên, quất thẳng đôi chân vào phần đầu và mé sang mắt của chiến kê, khiến chúng mất phương hướng, ngả ngửa trên sàn đấu.

Khi đối phương vẫn còn đang ngu ngơ không hiểu chuyện gì xảy ra, chúng sẽ chơi một đòn dứt điểm để ẵm trọn chiến thắng.

Với bấy nhiêu thông tin thôi chắc hẳn anh em đã tự có câu trả lời đối với vấn đề “có nên nuôi gà chọi đá mé?” rồi đúng không nào?

Lịch thi đấu Series A

Hướng dẫn cách nuôi gà chọi đá mé hiệu quả

Nếu chiến kê của bạn sở hữu lối đá mé thì trong quá trình nuôi dưỡng bạn cần tập trung thể lực vào đôi cánh và chân. Một đôi cánh cứng cáp sẽ giúp chúng tung người lên cao và tạo được thế đá đẹp mắt. Một đôi chân có lực sẽ khiến đối thủ mất mạng ngay trên đấu trường.

Hướng dẫn cách nuôi gà chọi đá mé hiệu quả
Hướng dẫn cách nuôi gà chọi đá mé hiệu quả

Để hai bộ phận này “phát triển” vượt trội thì kê sư nên áp dụng một số bài tập hiệu quả như: đeo tạ cho gà, tập chuồng quần – chuồng bay, chạy lồng, vần hơi,….

Ngoài ra chế độ dinh dưỡng của gà đá mé cũng không khác biệt là mấy so với những chiến kê thông thường. Cung cấp đầy đủ thức ăn cơ bản để gà có sức khỏe. Ngoài ra bổ sung thêm mồi để tăng pin – tăng bo, các chất vitamin – khoáng chất – điện giải để tăng đề kháng.

Tỷ số trực tuyến

Kết luận

Bạn có đang sở hữu một chú gà chọi đá mé không? Hãy đầu tư nuôi dưỡng và huấn luyện, tương lai nhận quả ngọt là rất lớn.

Mẹo nuôi gà chiến

Đánh giá
Chia sẽ