Gà chọi chân 2 màu nghìn con có 1, xem gà chọi 1 chân 2 màu hiếm

Gà chọi chân 2 màu nghìn con có 1, xem gà chọi 1 chân 2 màu

Gà chọi chân 2 màu thuộc hàng hiếm có từ trước đến giờ, rất ít gặp nên chắc chắn khi nhắc đến nhiều người sẽ rất ngỡ ngàng hoặc là không tin làm sao có thể xuất hiện một chú gà chọi chân hai màu được chớ.

Ngày hôm nay chúng ta hãy cùng Gà đá Thomo đi tìm câu trả lời cho việc có tồn tại hay không chú gà chọi chân 2 màu sẽ như thế nào nhé!

Gà chọi chân 2 màu là gì?

12.1
Gà chọi chân 2 màu là gì?

Gà chọi chân 2 màu có nhiều điểm đa phần giống những chú gà chọi thông thường tuy nhiên nổi bật nhất vẫn là đôi chân 2 màu, rất riêng biệt dễ dàng nhận ra ngay từ cái nhìn đầu tiên. Giống gà này được các sư kê có tiếng trong nghề truyền có kinh nghiệm xem chân gà đá hay truyền tai nhau rằng là một trong những thần kê hiếm gặp. Bên cạnh đó ngoài ra năng hạ gục đối thủ trong tích tắc mà hầu như mỗi trận đều có thần may mắn bên cạnh chúng vậy.

Đặc điểm nhận dạng đâu là gà chọi chân 2 màu

Gà chọi chân 2 màu nghìn con có 1, xem gà chọi 1 chân 2 màu
Đặc điểm nhận dạng đâu là gà chọi chân 2 màu

Nếu anh em đã từng một lần nhìn thấy hoặc có cơ duyên sở hữu được một chú gà chọi chân 2 màu thì quả không phí phạm khi là người trong nghề. Không chỉ có được vẻ đẹp tinh tế mà nó còn sở hữu được một đôi chân cực kỳ nhanh nhẹn mà khó có chiến kê nào có thể so sánh được. Vì thế khả năng ra đòn cũng như phản xạ rất tốt.

Đôi chân có 2 màu được đánh giá rất cao bởi vẻ đẹp cũng như sự độc đáo, nhưng không phải chú gà chọi chân 2 màu nào cũng sinh ra là thần kê dị tướng đâu nhé, nên cẩn thận xem chi tiết những bộ phận khác như đầu, cánh và thân hình có tỷ lệ tương thích với nhau không?

  • Đầu gà kết hợp với cổ gà chọi chân 2 màu tạo thành hình dáng thon dài nhỏ chứ không dạng tròn to như các dòng gà chọi khác.
  • Mào sở hữu mào 3 lá hoặc mào vua là phổ biến.
  • Lông đuôi gà dạng cong tròn nhưng chỉ có 2-3 cọng lông dài nổi bật.
  • Màu lông chủ yếu của dòng gà chọi chân 2 màu đó chính là màu điều đỏ, điều mật hoặc ô ớt và một số màu khác do rất hiếm găp nên cũng khó lòng xác định chính xác.
  • Đặc điểm chiến đấu của gà chọi chân 2 màu là sự tinh ranh trong giao chiến. Không trực tiếp lao vào tấn công đối thủ mà tìm cách né đòn, luồn lách và tấn công. Vì thế những trận đấu có dòng gà chọi chân 2 màu này tham gia chỉ cần vài cú đá là có thể kết thúc cuộc chiến.

Gà chọi 1 chân 2 màu đá hay không?

Gà chọi chân 2 màu nghìn con có 1, xem gà chọi 1 chân 2 màu
Gà chọi 1 chân 2 màu đá hay không?

Là một trong những chú gà chọi chân 2 màu hiếm có nên chắc chắn khả năng đá cũng rất khác rồi đúng không nào, ngoài khả năng di chuyển nhờ đôi chân 2 màu mà khả năng bay nhảy. Giống gà này sở hữu lối đánh cực kỳ tốc độ với lối ra đòn nhanh và rất hiểm hóc, thường trụ đến khi nào đá không nổi chứ không có chuyện giống gà này bỏ chạy giữa chừng đâu nhé.

Là một giống gà cực kỳ lỳ đòn. Bên cạnh thể lực sung mãn, chúng còn sở hữu sự hiếu thắng khiến cho mọi loại gà khác đều khiếp sợ giống gà chọi chân 2 màu cực kỳ hiếm có này.

Cách chăm sóc gà chọi chân 2 màu hợp lý

Gà chọi chân 2 màu nghìn con có 1, xem gà chọi 1 chân 2 màu
Cách chăm sóc gà chọi chân 2 màu hợp lý

Cách chăm sóc, chế độ dinh dưỡng cũng như luyện tập của gà chọi chân hai màu không khác so với cách nuôi gà chọi truyền thống khác. Có một điểm anh em nên lưu ý là cần phải tạo không gian để gà  chọi chân 2 màu hoạt động.

Nên nuôi gà chọi chân 2 màu theo hình thức nuôi thả, có không gian để gà hoạt động, vỗ cánh và tự kiếm ăn. Nếu nuôi lồng thì nên xây dựng thêm lồng bay cho gà. Việc này rất có lợi đối với sức khỏe và hình thành cơ bắp cho gà phát triển tốt nhất.

Về chế độ dinh dưỡng, thì cần bổ sung thức ăn dạng hạt như lúa, gạo. Thay vì các dạng thức ăn ở dạng viên như cám. Vì chúng dễ khiến cho gà tăng cân nhanh và mất kiểm soát. Với những con gà trưởng thành ở giai đoạn chuẩn bị đá gà. Có thể bổ sung thêm vitamin B12 bằng cách chích 3 lần/ tuần, mỗi lần 1ml. Để gà chọi chân 2 màu giữ được phong độ tốt nhất.

Giống gà chọi chân 2 màu có ngoại hình khá to nên trong chế độ luyện tập. Sư kê cần chú ý thêm thời gian cho các bài tập chạy, tập cánh và thường xuyên om bóp cho gà chọi.

Nước cho gà cần phải là nước sạch được thay thường xuyên, việc vệ sinh gà cũng được thực hiện định kỳ tránh trường hợp gà bị bệnh do ký sinh trùng vì chỗ ở quá dơ. Những việc trên khá dễ dàng nên anh em cần thực hiện nghiêm túc để có được chú gà chọi chân 2 màu đúng chuẩn hoàn mỹ nhất.

Kết thúc

Gà chọi chân 2 màu quả thật có từng xuất hiện nhưng do quá hiếm nên có thể có nhiều sư kê vẫn chưa có thể tận mắt trong thấy ngoài đời thực mong rằng qua bài viết này sẽ giúp nhiều anh em có thêm vốn kiến thức cũng như cung cấp hình ảnh về giống gà quý hiếm này. Nếu ai đã từng gặp hay thấy giống này có thể bình luận bên dưới để chia sẻ thêm nhiều thông tin bổ ích cho nhiều người được biết.

Xem thêm

Link xem trực tuyến HD BundauTv

Tham khảo tips bóng đá free 

Cách tính tiền lô đề 

Hướng dẫn kỹ thuật nghe xóc đĩa

Đánh giá
Chia sẽ