Gà bị suy dinh dưỡng chăm sóc như thế nào để tăng cân hiệu quả

Ga bi suy dinh duong

Gà bị suy dinh dưỡng không phải là một vấn đề đơn giản. Ngược lại nó khá nghiêm trọng và có thể ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng chiến đấu. Làm thế nào để nhận biết gà bị suy? Cách tăng cân cho gà ra sao?… Hãy điểm qua một vài thông tin đơn giản sau.

Tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay

Gà bị suy dinh dưỡng có nguy hiểm không?

Trên thực tế, gà bị suy dinh dưỡng không thực sự nguy hiểm đến tính mạng. Nhưng nó lại ảnh hưởng đến nhiều vấn đề khác.

Gà bị suy dinh dưỡng có nguy hiểm không
Gà bị suy dinh dưỡng có nguy hiểm không

Một gà chiến không đủ sức khỏe và thể lực, liệu có thể ra ‘chiến trường’ và giành được phần thắng không? Còn những người nuôi gà đá để kiếm lời chắc chắn sẽ lỗ rất nặng, vì không bán được.

Hướng dẫn chơi đá gà

Gà ở mỗi giai đoạn sẽ cần đảm bảo lượng cân nặng phù hợp. Có như vậy mới tốt. Việc cân nặng không chỉ quan trọng mà còn quyết định để sức khỏe, thể lực của gà. Những chiến kê này rất dễ bị bệnh, từ đó gây thiệt mạng.

Tin tức Ngoại hạng anh

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng ở gà đá

Bỏ ăn là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng gà bị suy. Nhưng vì sao gà lại bỏ ăn? Có rất nhiều yếu tố, cụ thể:

– Thức ăn không hợp khẩu vị của gà.

– Đá gà trực tiếp về bị thương nhưng sư kê không biết, chiến kê bị bệnh và bỏ ăn.

Nhận định bóng đá

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng ở gà đá
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng ở gà đá

– Gà gặp vấn đề về tiêu hóa, ăn không tiêu, lâu ngày bỏ ăn và chuyển sang suy.

Nhiều sư kê cho rằng gà bị suy rất dễ nhận biết, chẳng hạn như gầy guộc, teo tóp,… Nhưng đó là khi bệnh đã nặng và phát hiện quá trễ. Để tránh tình trạng bỏ ăn kéo dài, các bạn cần chú ý những vấn đề sau:

  • Lượng thức ăn dư trong bữa ăn nhiều
  • Gà có dấu hiệu sốt, đau, gáy nhiều
  • Ủ rũ, gật gù
  • Không nhanh nhạy, thường nằm một chỗ

Tỷ số trực tuyến

Gà bị suy dinh dưỡng, làm thế nào để tăng cân?

Để tăng cân cho gà nói dễ không dễ, nói khó kỳ thực lại không quá phức tạp. Điều đầu tiên mà các sư kê cần làm chính là nhận biết được tình trạng bệnh của gà đá. Tùy vào nguyên nhân mà có cách chữa trị khác nhau, chẳng hạn như:

Gà bị suy do thức ăn không phù hợp

Việc thay đổi thức ăn đột ngột sẽ dẫn đến tình trạng bỏ ăn. Do đó cần thực hiện việc thay đổi một cách từ từ. Chẳng hạn ban đầu bạn thay thế 30% thức ăn mới và 70% thức ăn cũ. Sau 1 tuần thì đổi thành 50% – 50%.

Tiếp đến là 70% thức ăn mới và 30% thức ăn cũ. Cuối cùng là chuyển sang 100%. Trong suốt quá trình thay đổi này nhớ kiểm tra gà đều đặn xem có bỏ ăn hay không.

Đá gà campuchia

Gà bị suy dinh dưỡng do bị bệnh

Nên quan sát gà để phát hiện những điều bất ổn sớm nhất

Nếu nguyên nhân do bệnh gây ra thì trước tiên nên trị bệnh trước. Sau đó mới tập trung vào giúp gà tăng cân. Trong quá trình trị bệnh gà sẽ ăn không nhiều, thậm chí là bỏ bữa, vai trò của sư kê rất quan trọng. Hãy đút cho gà ăn để mau khỏi.

Tin hot hôm nay

Gà gặp vấn đề về tiêu hóa

Nếu bệnh chưa quá nặng, hãy thay đổi cách cho ăn. Ví dụ nếu cho ăn thóc nên ngâm qua nước để gà dễ tiêu hóa hơn.

Ngoài thức ăn thông thường nên bổ sung thêm vitamin, khoáng chất, chất điện giải vào thức ăn nước uống của chiến kê để tăng khả năng hấp thụ cũng như sức đề kháng. Lưu ý việc tăng cân cho gà cũng cần thực hiện một cách từ từ. Đừng nhồi nhét cho gà ăn quá nhiều dễ gây ra tăng cân không kiểm soát được. Mà so với tăng cân thì giảm cân cho gà rất khó.

Casino trực tuyến uy tín an toàn

Kết luận chung

Khi gà đã ăn uống được và khỏe hơn hãy kết hợp với chế độ luyện tập phù hợp. Giờ đây anh em đã biết cách giải quyết khi gà bị suy dinh dưỡng rồi, đúng không nào? Đừng quên xem thêm bài biết của chúng mình về gà chọi “ở đây“nhé

Đánh giá
Chia sẽ