Gà bị sốc thuốc: Dấu hiệu nhận biết và cách thức “giải thuốc” nhanh chóng

Gà bị sốc thuốc: Dấu hiệu nhận biết và cách thức “giải thuốc

Gà bị sốc thuốc, nghe thì có vẻ đơn giản nhưng khá nghiêm trọng và nếu không biết cách khắc phục ngay rất dễ xảy ra những điều đáng tiếc. Việc cho gà đá dùng thuốc kích thích quá liều hay khi chữa bệnh không làm theo hướng dẫn,… đều là nguyên nhân chính dẫn đến trường hợp này.

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay

Dấu hiệu nhận biết gà bị sốc thuốc

Điều quan trọng nhất khi gà có dấu hiệu sốc thuốc đó là phải kịp thời phát hiện để có cách xử lý. Nếu trước khi tham gia đá gà Campuchia, bạn cho chiến kê sử dụng thuốc kích thích và kéo theo đó là các triệu chứng như:

– Từ trạng thái hung hăng sang lừ đừ

– Hai cánh bắt đầu xệ xuống

– Gà không còn sức lực để thi đấu, phải há mồm để thở

– Xỉu tại sàn

BundauTv trực tiếp bóng đá

Gà bị sốc thuốc: Dấu hiệu nhận biết và cách thức “giải thuốc
Dấu hiệu đầu tiên của sốc thuốc là đang hăng bỗng trở nên ỉu xìu

Đối với sốc thuốc nhẹ thì có thể chữa được. Nhưng nếu bị nặng thì không nói trước được điều gì. Về bản chất thì các kê sư vẫn nên trang bị cho mình kiến thức hữu ích để xử lý khi rơi vào tình huống này!

Làm thế nào khi gà bị sốc thuốc

Sơ cứu ngay tại chỗ khi thấy gà bị sốc thuốc sẽ tăng khả năng sống sót của chiến kê. Các bước thực hiện như sau:

– Thấm khăn vào chậu nước ấm, sau đó vắt thật kỹ, lau khắp cơ thể gà – làm liên tục 3 đến 4 lần

– Luộc đậu xanh mềm, sau đó cho vào cối xay thành nước. Sử dụng xi lanh khoảng 1cc bơm trực tiếp vào miệng gà (lưu ý sử dụng xi lanh nhỏ, nếu quá lớn rất dễ gây sặc/ ngạt thở).

– Áp dụng như trên khoảng 2 đến 3 ngày đến khi thấy gà có dấu hiệu hồi phục, khỏe khoắn và năng động hơn

Cách chọn nhà cái uy tín

Gà bị sốc thuốc: Dấu hiệu nhận biết và cách thức “giải thuốc
Khi gà sốc thuốc cho dùng nước đậu xanh

Trong quá trình chữa gà bị sốc thuốc, vẫn phải quan sát khẩu phần ăn uống cho chiến kê. Với gà bị nhẹ, chúng vẫn có thể tự ăn được, kê sư ưu tiên những thực phẩm dễ tiêu hóa như cơm chín, cám – vì lúc này hệ tiêu hóa của chúng khá yếu. Ngược lại với gà bị nặng, bạn cũng áp dụng tương tự như trên, nhưng phải đút cơm hằng ngày để chúng không bị đói, cơ thể khỏe mạnh thì mới chống chọi được với bệnh tật.

Sở dĩ sử dụng đậu xanh để sơ cứu khi gà sốc thuốc là vì loại đậu này có khả năng “giải” thuốc. Nếu bạn đã từng nghe người xưa nói đến vấn đề “không ăn đậu xanh khi uống thuốc” thì bạn sẽ hiểu tại sao loại đậu này lại được sử dụng.

Hightlight bóng đá

Hạn chế gà bị sốc thuốc – Cần lưu ý về quy trình sử dụng

Không ai cấm việc sử dụng thuốc kích thích hay thuốc nuôi gà đá. Nhiều người tận dụng những thực phẩm này để tăng bo – tăng pin cho chiến kê tốt hơn, thì chẳng có lý do gì để bạn bỏ qua cả.

Song khi dùng phải nhớ rõ nguyên tắc, thực hiện theo quy định – khuyến cáo của nhà sản xuất. Không thể phủ nhận thuốc cho gà đá mang lại rất nhiều lợi ích. Nhưng nó sẽ trở thành con dao 2 lưỡi nếu dùng sai phương pháp.

Tỷ số trực tuyến

Gà bị sốc thuốc: Dấu hiệu nhận biết và cách thức “giải thuốc
Sử dụng thuốc quy định tránh tình trạng sốc thuốc

Áp dụng cách thức này chung cho tất cả các trường hợp bị sốc thuốc ở gà đá. Quan trọng nhất là trong quá trình chữa trị, nên cho gà ở nơi thông thoáng, sạch sẽ; không tập luyện thể lực hay xổ gà. Vì lúc này tình trạng sức khỏe của chúng không được ổn, cố quá lại thành quá cố, dẫn đến hư gà thì rất tiếc.

Gà bị sốc thuốc xử lý ra sao? Tin chắc rằng các kê sư đã có câu trả lời đúng không nào? Hy vọng những thông tin của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn đọc!

Đánh giá
Chia sẽ