Gà bị nhớt ở miệng điều trị như thế nào?

Gà bị nhớt ở miệng điều trị như thế nào?

Các kê sư chuyên nghiệp cho rằng, thông qua miệng gà có thể đánh giá được mức độ sức khỏe của chúng, chẳng hạn như miệng nhớt, có mùi hôi, có ké,… thì gà đó không được tốt và không nên nuôi. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi, gà bị nhớt ở miệng nguyên nhân do đâu và làm thế nào để chữa trị chưa? Bài viết này sẽ giúp bạn “sáng tỏ” ngay thôi.

Gà bị nhớt ở miệng do đâu?

Đầu tiên phải biết rằng, gà đá gà cựa dao bị nhớt ở miệng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hô hấp của chúng. Những chất nhớt trong miệng có thể là đờm, nó có màu trắng và sánh lỏng. Không chỉ miệng mà nó còn “ăn sâu” trong cổ họng. Do đó nếu không có phương pháp chữa trị kịp thời, gà sẽ chết vì suy hô hấp, thở không được.

Tin tức thể thao bóng đá

Gà bị nhớt ở miệng điều trị như thế nào?
Gà bị nhớt ở miệng là hiện tượng thường gặp

Đối với nguyên nhân dẫn đến tình trạng gà bị nhớt ở miệng có thể do 2 trường hợp sau:

– Gà bị nhiễm EColi: Ecoli hay còn được gọi là thể viêm túi khí, biểu hiện đầu tiên của bệnh đó là có nhớt ở miệng gà, chúng liên tục vảy mỏ để cố gắng loại bỏ nhớt cũng như hít thở. Bệnh này thường gặp ở gà.

– Gà bị CRD: Hay còn được gọi là bệnh hen khẹc ở gà. Ngoài cổ có nhớt, đườm thì chúng còn bị hen khẹc, khò khè. Bạn có thể nhận biết qua hơi thở, nghe phát ra âm thanh khè khè.

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay

Làm thế nào để nhận biết gà bị nhớt ở miệng?

Như đã nói ở trên, đối với căn bệnh này kê sư sẽ dễ dàng nhận biết thông qua chất lỏng sánh, đườm xuất hiện ở miệng gà. Ngoài ra còn có nhiều biểu hiện đi kèm như nhỏ dãi liên tục, biếng ăn, ủ rũ, ít hoạt động,…. Trong trường hợp tình trạng này kéo dài lâu sẽ xuất hiện tình trạng chân khô, đi phân xanh phân trắng.

Và dù nguyên nhân bệnh có phải do EColi hay CRD hay không thì điều quan trọng nhất lúc này đó là chữa trị ngay cho chiến kê.

Lịch thi đấu bóng đá

Hướng dẫn chữa bệnh khi gà bị nhớt ở miệng

Đầu tiên để chữa bệnh, kê sư cần cho gà uống kháng sinh để tăng sức đề kháng cho chiến kê đá gà trực tiếp , tự bản thân chúng sẽ kháng thể được các virus đang xâm nhập.

Kháng sinh sử dụng cho gà gồm Lincomycin, Spectinomycin, Doxycinlin và Flofenicol. Liều lượng theo quy định của nhà sản xuất.

Trong trường hợp gà chiến có biểu hiện sốt thì cần cho chúng sử dụng paracetamol để hạ sốt. Nếu như chiến kê của bạn không bị sốt thì có thể bỏ qua loại thuốc này.

Tỷ số trực tuyến

Gà bị nhớt ở miệng điều trị như thế nào?
Sử dụng tăm bông để loại bỏ đờm….
Gà bị nhớt ở miệng điều trị như thế nào?
… hoặc sử dụng Bromhexine – thuốc làm loãng đờm

Tiếp tục kê sư cần loại bỏ nhớt/ đờm trong miệng gà để chúng dễ dàng hô hấp hơn. Ở bước này bạn hoàn toàn phải làm thủ công. Có thể dùng tăm bông để loại bỏ bớt nhớt. Nếu lượng nhớt quá nhiều và không thể làm sạch được ngay thì bạn có thể sử dụng thuốc chuyên dụng – Bromhexine, đây là thuốc làm loãng đờm.

Bước cuối cùng trong quá trình chữa gà bị nhớt miệng đó là bổ sung điện giải cần thiết để gà khỏe hơn cũng như hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

Ngoài những bước điều trị thì kê sư cũng đừng bỏ qua chế độ dinh dưỡng cho chiến kê. Chẳng hạn như tình hình hiện tại gà sẽ khó mà tiêu hóa. Nên thay vì cho ăn thóc/ lúa bạn có thể chuyển sang cho ăn cơm trắng để dễ tiêu hóa hơn.

Ở giai đoạn này nên loại bỏ mồi tươi, vì hệ tiêu hóa của chúng không khỏe, vi sinh vật có trong mồi tươi có thể tấn công và gây ra tình trạng bệnh nặng hơn. Cũng cần cho gà nghỉ ngơi nhiều hơn và đừng quên chăm sóc riêng với gà khỏe mạnh.

Cách chọn nhà cái uy tín

Kết luận

Gà bị nhớt ở miệng tuy nguy hiểm nhưng ít nhiều vẫn có thuốc điều trị và nếu nhận biết sớm sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như thể trạng của chiến kê. Chúc anh em thành công.

Đánh giá
Chia sẽ