Đòn cáo chết gà là gì? Đừng bỏ lỡ những đòn cáo giết gà trong nháy mắt

Don cao chet ga

Bạn đã từng nghe qua cụm từ “đòn cáo chết gà” nhưng chưa thực sự hiểu rõ đòn đánh này như thế nào và lợi ích của nó là gì? Vậy thì bài viết này sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác.

Đòn cáo chết gà là gì?

Đòn cáo chết gà ý chỉ những đòn độc, có thể giết chết chiến kê chỉ trong vài phút hay thậm chí là một đòn đánh. Anh em nào sở hữu chiến kê có đòn cáo thì như nắm thần kê dị tướng trong tay, nắm chắc tỷ lệ thắng khi tham gia các trận đá gà trực tiếp.

Đòn cáo chết gà là gì
Đòn cáo chết gà là gì

Lợi hại là vậy, nhưng số lượng chiến kê sở hữu đòn cáo chết gà hiện nay vô cùng hiếm và khó thấy. Hoặc phải đầu tư – huấn luyện đúng cách mới may ra.

Tổng hợp những đòn cáo chết gà “bách chiến bách thắng”

Cùng điểm qua một số đòn cáo chết gà được lưu truyền trong dân gian mà ông cha hết sức tán thưởng, gồm:

Đòn cáo thứ nhất – Đâm thủng phổi

Đúng như tên gọi, chiến kê sở hữu đòn cáo luôn nhắm vào phần phổi của đối thủ để đâm. Trong hình thức đá gà cựa sắt, các chiến kê sẽ được trang bị thêm vũ khí nên khả năng gà bị thương sẽ cao hơn. Nếu như ở những vị trí khác chỉ gây mất máu và có thể cầm cự thì khi đâm vào phổi, con gà dù có khỏe mạnh đến đâu cũng gục ngay trong vòng 1 nốt nhạc.

Tổng hợp những đòn cáo chết gà “bách chiến bách thắng”
Tổng hợp những đòn cáo chết gà “bách chiến bách thắng”

Tuy nhiên trong đòn cáo đâm thủng phổi thì con gà Mỹ chiếm lợi thế nhất. Vì loài này có kết cấu cơ thể độc đáo, nội tạng của nó nhỏ hơn so với gà thông thường và nằm sâu trong lồng ngực, để đâm xuyên vào bên trong là rất khó, nên tỷ lệ gà Mỹ chết vì đòn này không cao.

Đòn cáo chết gà thứ hai – Đâm vào ức

Ở vị trí ức gà có rất nhiều cơ quan quan trọng như diều, hầu,… khi bị đâm trúng thì chết ngay tức khắc không kịp gáy. Nếu đòn đánh đủ mạnh, cú đá chuẩn thì coi như vô phương cứu chữa. Ngược lại nếu đòn đánh yếu, lệch một tý thì may ra vẫn có thể chữa được, nhưng khả năng tàn tật cao.

Đòn cáo thứ ba – Đâm vào mắt

Gà sở hữu đòn cáo đâm vào mắt có thể thấy ở những chiến kê có lối đá ngang, đá tạt, đá mé. Nghĩa là đòn đánh của chúng thường xéo qua một bên nên khả năng gây sát thương cũng cao hơn khi đâm vào một vị trí nhất định.

Giống gà nào sở hữu đòn cáo nhiều nhất
Giống gà nào sở hữu đòn cáo nhiều nhất

Với đòn cáo đâm vào mắt, nó có thể khiến đối thủ mù mắt hoặc chết vì mất máu. Những con gà thư hùng kê hoặc cựa nhật nguyệt sở hữu đòn cáo này rất linh hoạt.

Đòn cáo thứ tư – Đá gãy cần cổ

Đây là một trong những đòn cáo chết gà nguy hiểm nhất. Phải cần một lực rất mạnh mới có thể làm gãy cổ của đối thủ. Gà nào đính dòn này thì khó mà sống sót, tỷ lệ cứu chữa thành công chỉ đếm được trên đầu ngón tay.

Giống gà nào sở hữu đòn cáo nhiều nhất?

Đối với đòn cáo chết gà nó không xuất hiện cụ thể ở một giống gà hay dòng gà nhất định. Thậm chí đòn đánh còn không được di truyền hoặc nếu có thì cũng chỉ là số ít.

Lời kết chung

Vậy nên muốn biết gà nào sở hữu đòn cáo thì phải xem xét tướng tá – tông dòng – màu lông và vảy của chúng. Đây là 4 tiêu chí để nhận biết gà hay – gà tài mà ông bà xưa đã truyền lại.

Thêm vào đó thì quá trình chăm sóc – nuôi dưỡng cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Lên phương án luyện tập phù hợp, sức bền tốt,… thì không sợ gì đá không thắng.

Phía trên là những đòn cáo chết gà cũng như cách để nhận biết gà có đòn cáo. Chúc anh em vận dụng được vào quá trình chơi gà đá gà cựa dao của mình!

Đánh giá
Chia sẽ