Cựa gà tre ở các trường gà đá được làm như thế nào?

Cựa gà tre ở các trường gà đá được làm như thế nào?

Cựa gà tre đá được sử dụng một cách hiệu quả và đem lại những chiến thắng nhanh nhất, là một đề tài được rất nhiều người mê gà bàn tán xôn xao trong dư luận. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng đào bới xem cách làm cựa gà tre như thế nào là hiệu quả nhé.

Nói sơ qua thì đá gà là một trò chơi dân gian mang đậm nét truyền thống, từ xưa đến nay trong đó có đá gà tre, đá gà chọi…. Nhưng bởi vì thời gian phát triển nên đã biến tấu thành rất nhiều cách đá gà khác như là đá gà cựa sắt, đá gà cựa dao… Nhằm mục đích giúp cho trận đấu trở nên gây cấn và quyết liệt hơn. Hấp dẫn người xem hơn và khiến cho mỗi trận đấu tốn ít thời gian hơn.

Cựa gà tre là gì?

Cựa gà tre chính là lớp sừng nổi gồ lên ở phần chân của con gà tre. Nó có hình dáng tương tự như là một ngón chân nhỏ của con gà. Hồi xưa thì người ta hay cắt cựa này đi. Bởi vì nó ảnh hưởng đến việc đi lại và giảm năng lực chuyên môn chiến đấu.

Cựa gà tre ở các trường gà đá được làm như thế nào?
Cựa gà tre và tác dụng mang lại chiến thắng cao.

Còn ngày nay, họ đã có thể tận dụng cựa gà đoàn kết cùng với một lớp bọc sắt. Nhằm tạo nên các đòn đá cực kì hay, biệt lập khiến cho kẻ địch bị tổn thương nhanh hơn. Trận đấu sẽ diễn ra gây cấn và quyết liệt hơn so với những con gà không có cựa.

Bí kíp làm cựa gà tre giúp mang đến chiến thắng cao

Cách làm cựa gà tre để chuẩn bị cho các trận đấu, khá là quan trọng. Bởi vì nó tạo nên một đòn đá khá mạnh và sẽ khiến cho những vết thương của đối thủ nặng hơn rất nhiều. Có vẻ như nếu làm cựa gà đúng cách thì sẽ quyết định đến 90% kết quả của cuộc đấu.

Nhưng ngược lại nếu như không làm đúng cách thì đây lại chính là một vũ khí gây hại cho chính bản thân của chiến kê và hơn nữa mỗi khi ra đòn lại gây vướng, mà nếu như có đâm được kẻ địch thì lực lại vô cùng yếu. Chính vì thế, muốn làm cựa gà để có thể đá thắng kẻ thù ngay từ cú đá đầu tiên cần phải làm như sau:

Cựa gà tre ở các trường gà đá được làm như thế nào?
Bí kíp làm cựa gà tre đá dễ thắng

Bước 1:

  • Quấn 2 vòng trên và dưới cựa gà tre để lấy chỗ đệm cho cựa sắt. Đặt cựa sắt lên vị trí vừa quấn.

Bước 2:

  • Điều chỉnh cựa sắt
  • Cựa phải: mũi cựa phải thẳng với mép ngoài của sợi gân ngay tại gối
  • Cựa trái: Mũi cựa phải thẳng với mép trong của sợi gân ngay tại gối

Đệm đuôi cựa bằng đầu tàn thuốc; và vải mềm sao cho cựa không bị giương quá cao mà vẫn giữ được độ êm cho chân.

Bước 3:

  • Tiếp đến dùng băng quấn 2 vòng trên và 2 vòng dưới cựa. Sau đó quấn thêm 2 vòng quanh cựa sắt theo lần lượt trên dưới để cho cựa được chắc hơn. Quấn tiếp 2 vòng là được. Lúc này ta có một cựa gà tre cực kỳ chắc chắn để sẵn sàng chiến đấu.

Cách nuôi gà tre đá mang đến hiệu quả cao

Sau khi kết thúc làm cựa gà tre phải nhớ kiểm tra lại xem cựa đã đúng vị trí hay chưa. Lúc này gà đá gà cựa dao khiển chân lên không bị cấn và đau thì là cựa đã đạt chuẩn. Còn nếu khi đặt nhẹ gà xuống thấy chân gà bị cứng thì nên băng lại từ đầu. Và khi gà di chuyển lên xuống mà cựa không gặp vấn đề thì cựa sắt đã chắc chắn .

Cuối cùng cần phải chọn chiều dài và độ thoáng rộng của cựa tùy thuộc vào trọng lượng và ngoại hình của gà.

Cựa gà tre ở các trường gà đá được làm như thế nào?
Cách nuôi gà tre đá đạt hiệu quả cao

Kết luận

Qua bài viết này chúng ta đã biết được cách lên cựa gà tre đá gà trực tiếp như thế nào là hợp lý nhất và đạt hiệu quả cao. Nếu như bạn là người mới chơi thì chỉ cần làm đúng các bước trên vài lần là đã có thể làm được ngay thôi.

Xem thêm

Link xem trực tuyến HD BundauTv
Tham khảo tips bóng đá free
Cách tính tiền lô đề
Hướng dẫn kỹ thuật nghe xóc đĩa

Đánh giá
Chia sẽ