Công thức thức ăn thảo dược cho gà nhanh lớn

Công thức thức ăn thảo dược cho gà nhanh lớn

Công thức thức ăn thảo dược cho gà đang là một trong những bí quyết được nhiều người nuôi gà tìm kiếm và áp dụng cho đàn gà của mình. Bí quyết cho gà ăn bằng thảo dược này có thực sự như lời đồn hay không?

Công thức thức ăn thảo dược cho gà là gì?

Công thức thức ăn thảo dược cho gà là việc người nuôi gà áp dụng một số công thức được lưu truyền sử dụng các thảo dược có ích để cho gà ăn. Thông thường đây là những loại thức ăn được sử dụng kèm theo thức ăn chính nhằm tăng sức đề kháng cho gà.

Công thức thức ăn thảo dược cho gà nhanh lớn
Công thức thức ăn thảo dược cho gà là gì?

Thảo dược ở đây được sử dụng như tỏi đen, tỏi tương, cây hoàng ngọc, quế và nhiều loại thảo dược khác để pha trộn với nhau. Chính vì sử dụng nhiều loại thảo dược như vậy nên sức đề kháng của gà rất tốt, gà ít gặp bệnh tật và có thể trạng sức khỏe rất tốt.

Khi sử dụng thảo dược làm thức ăn cho gà thì người nuôi hạn chế được nhiều vấn đề nhất là sức khỏe của gà, tránh được nhiều bệnh tật. Không chỉ vậy, công thức thức ăn thảo dược cho gà được sử dụng thường là bí quyết, kinh nghiệm của những người nuôi gà đi trước truyền lại.

Họ dựa trên kinh nghiệm sống thực tế và bí quyết của bản thân để truyền lại cho người sau. Vì vậy, việc nhiều người lựa chọn công thức này là điều hiển nhiên và chắc hẳn phải có tác dụng thực sự thì mới được áp dụng rộng rãi như vậy.

Ưu điểm khi sử dụng công thức thức ăn thảo dược cho gà

Khi sử dụng công thức thức ăn thảo dược cho gà có rất nhiều những ưu điểm khác nhau và đặc biệt có ích cho gà và người nuôi. Chính vì vậy, đối với những người nuôi gà thường xuyên thì phương pháp này không còn quá xa lạ với họ.

Chi phí đầu tư thấp

Khi áp dụng công thức thức ăn thảo dược cho gà người nuôi gà tiết kiệm được rất nhiều chi phí khác nhau như chi phí đầu tư thức ăn, chi phí điều trị bệnh tật cho gà, chi phí chăm sóc hàng ngày,…

Công thức thức ăn thảo dược cho gà nhanh lớn
Ưu điểm khi sử dụng công thức thức ăn thảo dược cho gà

Nhiều loại chi phí được cắt giảm hoàn toàn do khi sử dụng thức ăn thảo dược bản thân trong thức ăn đã có các hoạt chất giúp gà tăng sức đề kháng, tăng khả năng miễn dịch với một số loại bệnh.

Đồng thời, tiết kiệm được các loại thức ăn khác như cám, ngô hoặc côn trùng; người nuôi gà không cần sử dụng quá nhiều các thức ăn đó mà chỉ cần sử dụng kết hợp với thức ăn thảo dược là gà đủ sức khỏe nuôi cơ thể.

Hạn chế được tối đa bệnh cho gà

Đa số các loại thảo dược thường được dùng như tỏi đen, sả, diệp hạ châu, cỏ mục, cỏ mần trầu hoặc một số loại thảo dược khác được trộn vào với nhau và có tác dụng thay thế thuốc kháng sinh.

Vì vậy, khi sử dụng công thức thức ăn thảo dược cho gà sẽ hạn chế được tình trạng gà bị mắc bệnh dẫn đến tử vong. Ngoài ra, việc phòng bệnh khi dùng thảo dược cũng đạt được nhiều hiệu quả khi gà ít mắc bệnh, hoặc không mắc các loại bệnh thông thường như thương hàn, tiêu chảy hay cúm gà.

Thời gian nuôi ngắn

Thời gian nuôi gà khi sử dụng công thức thức ăn thảo dược cho gà thường được rút ngắn vì gà sinh trưởng tốt, không mắc bệnh tật nên gà trưởng thành sớm hơn dự định.

Ngoài ra, tỷ lệ tỷ vong thấp khi sử dụng thảo dược nên thời gian sống của gà cao và nhanh được xuất chuồng khi nuôi thương phẩm. Vì vậy, với thời gian nuôi gà ngắn khi dùng thảo dược làm thức ăn, người nuôi gà tiết kiệm được cả thời gian nuôi gà mà vẫn đạt đạt được hiệu quả cao.

Các công thức thức ăn thảo dược cho gà nhiều người áp dụng

Như đã đề cập ở trên thì công thức thức ăn thảo dược cho gà thường sử dụng các loại cây, thảo dược có nguồn gốc tự nhiên như bồ kết, nghệ, húng quế, hương nhu, tỏi, trầu không, đinh lăng,…

Công thức thức ăn thảo dược cho gà nhanh lớn
Các công thức thức ăn thảo dược cho gà nhiều người áp dụng

Những loại thảo dược này được sử dụng kết hợp với nhau nhằm tăng sức đề kháng và điều trị bệnh cho gà. Đồng thời, người nuôi gà vẫn sử dụng kèm theo những loại thức ăn khác như cám, ngô, nước điện giải để gà có thêm sức khỏe nuôi cơ thể. Những loại thảo dược này được trộn lẫn, kết hợp với nhau để gà sử dụng dễ dàng hơn.

Kinh nghiệm nuôi gà bằng thảo dược

Kinh nghiệm nuôi gà bằng thảo dược được nhiều sư kê truyền thụ lại cho người sau như là một bí quyết được chia sẻ cho hậu bối của mình. Nhiều người tin rằng, công thức thức ăn thảo dược cho gà có tác động rất lớn đến việc điều trị bệnh cho gà nên thường xuyên sử dụng thức ăn này.

Công thức thức ăn thảo dược cho gà nhanh lớn
Kinh nghiệm nuôi gà bằng thảo dược

Tuy nhiên, nhiều người cũng chưa có niềm tin tuyệt đối nên việc sử dụng thức ăn này vẫn có sự dè chừng. Vì vậy, đối với mỗi người nuôi khác nhau thì sẽ có những cách nuôi gà khác nhau dựa trên phù hợp với bản thân.

Những mô hình thành công thức ăn thảo dược cho gà

Nhiều mô hình nuôi công thức thức ăn thảo dược cho gà thành công được nhiều người biết đến Cơ sở nuôi gà bằng thảo dược của Hợp tác xã Đồng hành nhà nông Hoàng Bách Kon Tum; trang trại nuôi gà của chị Nguyễn Thu Thoan ở Sóc Sơn, Hà Nội và nhiều trang trại khác.

Kết luận

Như vậy, dựa trên kinh nghiệm nuôi gà bằng công thức thức ăn thảo dược cho gà thì người nuôi gà có thể áp dụng bí quyết này giúp gà phát triển được đồng bộ nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp người nuôi gà giảm thiểu được nhiều chi phí nhất.

Xem thêm 

Link xem trực tuyến HD BundauTv

Tham khảo tips bóng đá free 

Cách tính tiền lô đề 

Hướng dẫn kỹ thuật nghe xóc đĩa

Đánh giá
Chia sẽ