Có nên cho gà chọi ăn ngô? Những thực phẩm tốt dành cho gà chiến

Có nên cho gà chọi ăn ngô? Những thực phẩm tốt dành cho gà

Chế độ dinh dưỡng cho gà chiến luôn là vấn đề được nhiều kê sư quan tâm. Trong đó câu hỏi “Có nên cho gà chọi ăn ngô” nhận về nhiều ý kiến nhất. Một số thì đồng ý, số khác lại cho rằng không nên cho gà ăn ngô, nhất là đối với gà đá. Vậy nguyên nhân do đâu? Những thực phẩm nào tốt cho chiến kê. Tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Có nên cho gà chọi ăn ngô?

Thức ăn chính của gà chiến thường là thóc/ lúa, ngô và cám gạo. Những thực phẩm này nên cho liều lượng phù hợp, để đảm bảo gà có đủ dinh dưỡng mà không quá mập do chất đạm nhiều.

Tuy nhiên các chuyên gia nuôi gà đá lâu năm khuyến cáo không nên cho gà ăn ngô. Vì thành phần chất béo có trong ngô tương đối cao. Nếu gà ăn quá nhiều, kết hợp với việc luyện tập, tiêu hao năng lượng không đúng cách rất dễ gây ra béo, tích mỡ.

Xem bóng đá trực tiếp

Có nên cho gà chọi ăn ngô? Những thực phẩm tốt dành cho gà
Ngô có hàm lượng đạm cao, có thể gây tích mỡ nếu cho gà đá ăn nhiều

Mà gà chiến béo, sẽ kéo theo sự chậm chạp, mất đi sự nhanh nhạy khi ra đấu trường đá gà Campuchia, từ đó ảnh hưởng đến thành tích thi đấu.

Có nên cho gà chọi ăn ngô? Những thực phẩm tốt cho gà chiến

Thóc lúa – Thức ăn chính bổ sung đạm cho gà đá

Như đã nói ở trên, thay vì cho gà ăn ngô, ngũ cốc hay cám rất dễ tăng cân không kiểm soát thì nên sử dụng thóc/ lúa cho chiến kê.

Gà ăn thóc không chỉ bổ sung đầy đủ dinh dưỡng mà còn giúp cơ thể săn chắc, tăng khả năng chịu đòn cũng như lực tấn công.

Trước khi cho gà ăn thóc nên ngâm qua nước để loại bỏ bụi bẩn và các hạt lép. Sau đó phơi qua nắng để khô, như vậy sẽ bảo quản được lâu hơn. Thóc ngâm nước không chỉ tăng hàm lượng dinh dưỡng mà còn giúp chiến kê tránh được tình trạng đầy hơi, khó tiêu.

Phân tích, soi kèo – dự đoán bóng đá

Có nên cho gà chọi ăn ngô? Những thực phẩm tốt dành cho gà
Nên ngâm thóc/ lúa qua nước rồi phơi khô để dễ bảo quản

Rau xanh – Bổ sung vitamin cần thiết

Rau xanh không chỉ bổ sung nhiều vitamin cần thiết mà còn là thực phẩm tốt để thay thế cho chất đạm. Gà chiến ở giai đoạn trưởng thành ăn rất nhiều, nhưng nếu cho ăn quá nhiều chất dinh dưỡng sẽ gây ra béo, tăng cân. Thay vào đó cho ăn nhiều rau vừa giúp no, vừa không làm tăng cân, quả là “một công đôi chuyện”.

Thêm nữa nhiều loại rau còn chứa nhiều khoáng chất, các nguyên tố vi lượng, giúp gà giảm thân nhiệt, tự làm mát cơ thể trong những ngày nắng nóng hay làm mượt lông.

Một số loại rau nên bổ sung cho gà như rau muống, giá đỗ, cà chua, xà lách,…

Hướng dẫn chơi đá gà

Mồi – Thực phẩm tăng sung, máu chiến

Mồi được chia làm 2 loại, gồm mồi tươi và mồi khô. Mồi tươi gồm lươn, trạch, thịt bò, cá chép, dế, sâu,… còn mồi khô là những loại mồi bán sẵn trên thị trường như mồi rắn,…

Trong quá trình nuôi gà chiến không thể thiếu thực phẩm này được. Nó không chỉ bổ sung chất đạm, protein mà còn giúp cho gà hồi phục sức khỏe nhanh chóng sau khi ra trường, tăng pin – tăng bo cũng như độ máu chiến. Mỗi loại mồi đều mang lại công dụng riêng. Chẳng hạn như:

– Cho ăn tôm, tép thì chắc khỏe xương

– Lươn, trạch bổ máu

– Sâu superworm thì tăng độ hưng phấn

– Mùa đông cho gà đá ăn dế rất tốt, nó sẽ cân bằng thân nhiệt cho chiến kê

– Cho ăn thịt bò sẽ chữa được ốm trong, trúng gió, giúp gà hồi phục sức khỏe nhanh

– ….

Tỷ số trực tuyến

Có nên cho gà chọi ăn ngô? Những thực phẩm tốt dành cho gà
Bổ sung mồi sẽ giúp tăng sung cho chiến kê

Kết luận

Thông qua bài viết trên, câu hỏi “Có nên cho gà chọi ăn ngô?” chắc hẳn bạn đọc đã có câu trả lời rồi, đúng không nào? Nếu kê sư chưa tìm được phương pháp dinh dưỡng phù hợp cho gà chiến thì hy vọng thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn!

Đánh giá
Chia sẽ