Chu kỳ đẻ trứng của gà tre

Chu kỳ đẻ trứng của gà tre

Tự tạo giống gà riêng của mình vừa mang ý nghĩa lại đảm bảo về chất lượng. Tìm hiểu chu kỳ đẻ trứng của gà tre sẽ giúp kê sư có chế độ chăm sóc riêng cho gà mái, đảm bảo chất lượng và sản lượng. Bạn đã sẵn sàng cùng chúng tôi tìm hiểu chưa nào?

Chu kỳ đẻ trứng của gà tre như thế nào?

Đối với gà tre mái thì chu kỳ đẻ trứng rất sớm, thông thường gà bước vào 6 tháng tuổi là đã có thể phối giống và mang thai rồi.

Nếu gà trống đạp mái trong ngày thì chúng có thể đẻ luôn trong ngày đó. Ví dụ, gà đạp mái buổi sáng thì tầm trưa hoặc chiều, trễ nhất là tối sẽ đẻ.

Trực tiếp bóng đá có bình luận viên

Chu kỳ đẻ trứng của gà tre
Đối với gà tre mái thì chu kỳ đẻ trứng rất sớm

Thông tin thêm cho anh em là, với gà mái thông thường – gà nuôi để thịt thì chúng có thể đẻ trứng từ 6 – 7 tháng tuổi. Chỉ cần các bộ phận sinh sản, cơ thể phát triển toàn diện là chúng đã biết gọi trống và đẻ trứng rồi. Vì là gà nuôi thịt nên dù trứng có phôi hay không cũng không vấn đề gì. Thậm chí không phối giống chúng vẫn có thể tự thụ tinh và đẻ được.

 

Chu kỳ đẻ trứng của gà tre có bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác không?

Trên thực tế chu kỳ đẻ trứng của gà tre có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau, như chế độ dinh dưỡng, điều kiện chăm sóc, sức khỏe, giống gà…

Thứ nhất – Về giống gà

Thường thì mỗi giống gà sẽ có chu kỳ đẻ trứng khác nhau, tuy nhiên thời gian mà chúng đẻ trứng vẫn rơi vào khoảng 6 – 7 tháng tuổi, dù có xê dịch đôi chút thì cũng không quá cách biệt.

Thứ hai – Chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, thể lực của gà. Gà mái có thể trạng tốt thì khả năng đạp mái và thụ tinh sẽ cao hơn so với gà ốm yếu. Do đó cần chắc chắn rằng gà của bạn khỏe mạnh, được ăn uống đầy đủ.

Cách chọn nhà cái uy tín

Chu kỳ đẻ trứng của gà tre
Chu kỳ đẻ trứng của gà tre có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau

Thứ ba – Điều kiện nuôi dưỡng

Chuồng nuôi cũng ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình đạp mái và đẻ trứng của gà. Trước khi gà bước vào giai đoạn đẻ trứng, kê sư cần chuẩn bị sẵn chuồng úm, nhiệt độ phù hợp để trứng gà không bị hư, đủ điều kiện để nở.

Phân tích, soi kèo – dự đoán bóng đá

Chia sẻ bí quyết giúp gà đẻ nhiều trứng – sản lượng trứng đạt chất lượng

– Chọn giống: Cần lựa chọn gà trống và gà mái đủ điều kiện sức khỏe để phối. Với gà nuôi thịt thì dễ, nhưng với gà đá thì việc chọn lựa phải kỹ càng, tránh tình trạng đời con ra đời không đạt được thể trạng và lối đòn như mong muốn.

– Thức ăn: Đảm bảo gà mái được ăn uống đầy đủ, thức ăn đủ dưỡng chất, đừng quên bổ sung thêm canxi vào khẩu phần ăn hàng ngày để chúng không mổ trứng. Bạn có thể tìm thấy canxi trong vỏ trứng, vỏ sò, ốc,…

– Nhiệt độ: Nhiệt độ phù hợp với gà mái đẻ là từ 20 – 30 độ C, chuồng trại phải đảm bảo yếu tố sạch sẽ để gà con ra đời không bị bệnh, hạn chế tuyệt đối động vật lạ hay người lạ ra vào chuồng, dễ mang mầm bệnh vào.

Tỷ số trực tuyến

Chu kỳ đẻ trứng của gà tre
Cần lựa chọn gà trống và gà mái đủ điều kiện sức khỏe để phối

Phía trên là chu kỳ đẻ trứng của gà tre, hy vọng anh em đã có thêm những thông tin hữu ích. Đừng quên chia sẻ đánh giá và kinh nghiệm của bạn cho mọi người cùng tham khảo nhé!

Đánh giá
Chia sẽ