Cho gà ăn cơm có tốt không?

Cho gà ăn cơm có tốt không?

Cho gà ăn cơm có tốt không còn tùy thuộc vào thời điểm cho ăn, cách cho ăn và cả liều lượng. Thực phẩm nào cũng có mặt hại mặt tốt, biết dùng cho đúng thì nó mang lại ưu điểm, ngược lại không biết cách dùng thì dẫn đến nguy hiểm. Để trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

Hightlight bóng đá

Cho gà ăn cơm có tốt không?

Để có được câu trả lời đối với vấn đề “Cho gà ăn cơm có tốt không?”, bạn cần đi sâu tìm hiểu những mặt lợi và hại của vấn đề.

– Tốt: Cơm sau khi nấu chín sẽ có đầy đủ dinh dưỡng hơn, nhất là vitamin B1, nó giúp cho cơ thể của gà phát triển khỏe mạnh, quan trọng là thực phẩm dễ tiêu hóa, chiến kê tránh được tình trạng đầy hơi, chướng diều.

Nhất là trong giai đoạn gà bị đườm, hay sau khi tham gia đá gà trực tiếp về cần vỗ hen thì chỉ cần viên một cục cơm nhỏ và dài, đút xuống cổ họng gà để “tống” các chất nhầy xuống dưới bụng. Đây là phương thức cực kỳ hiệu quả và được nhiều kê sư áp dụng cho đến ngày nay.

Trực tiếp bóng đá

Cho gà ăn cơm có tốt không?
Cho gà ăn cơm sẽ có mặt hại và mặt tốt

– Không: Việc cho gà ăn cơm sẽ khiến chúng dễ tăng cân, béo phì, mất đi sự linh hoạt. Kéo theo đó là nát cơ, thừa mỡ,… gà chiến sẽ trở nên ì ạch, không nhanh nhẹn, sức bền kém,… và tất nhiên nó sẽ không ra trận được.

Cho gà ăn cơm có tốt không? Liều lượng như thế nào?

Không thể phủ nhận lợi ích của việc cho gà ăn cơm, và nếu áp dụng thời gian, liều lượng cho đúng thì nó sẽ hỗ trợ chiến kê rất nhiều trong quá trình chăm sóc gà đá. Cụ thể:

Cho gà ăn cơm trước thi đấu và sau thi đấu

Trước khi gà ra trường nhiều kê sư có thói quen “bỏ đói” chiến kê, sợ cho ăn no thì không linh hoạt. Tuy nhiên bạn có thể cho gà ăn 1 – 2 cục cơm nhỏ, vừa để gà có sức để chiến đấu, vừa tiêu hóa nhanh. Hơn nữa chỉ cho ăn 1 ít cơm trắng sẽ không gây bất cứ nguy hại gì.

Phân tích, soi kèo – dự đoán bóng đá

Cho gà ăn cơm có tốt không?
Trước và sau thi đá là thời điểm thích hợp cho gà ăn cơm

Sau thi đấu gà của bạn dù thắng hay thua thì cũng cần vỗ hen để loại bỏ đờm – máu trong cuốn họng. Với những kê sư đã có kinh nghiệm thì bạn có thể vỗ hen bằng nước để loại bỏ. Ngược lại với ai chưa có kinh nghiệm thì nên viên 1 cục cơm dài, sau đó đút xuống cổ họng gà để đẩy chất nhờn xuống dạ dày, cho gà uống men tiêu hóa để loại bỏ những chất đỏ. Trong trường hợp không vỗ hen, gà sẽ dễ bị chết và chết hơn hẳn.

Tỷ số trực tuyến

Cho gà ăn cơm có tốt không? – Áp dụng vào thời điểm bệnh rất hợp lý

Gà bị bệnh hoặc chướng diều thì cho ăn cơm trắng là tốt nhất – Như đã nói, lợi ích của thực phẩm này là giúp tiêu hóa nhanh. Ngoài ra kê sư có thể trộn thêm men tiêu hóa hoặc tỏi vào cơm để kích thích dạ dày.

Cho gà ăn cơm có tốt không?
Cho gà ăn cơm nếu bị bệnh đầy hơi, chướng diều

Chế độ dinh dưỡng thường ngày cho gà đá

Vào các thời điểm khác, khi cơ thể gà khỏe mạnh, kê sư nên áp dụng những thực phẩm sau để hỗ trợ chiến kê tốt nhất, gồm:

– Thóc lúa ngâm

– Rau xanh, cà chua, giã đỗ,…

– Mồi tươi: thịt bò, lươn, trạch, trứng gà, vịt lộn,…

– Thuốc nuôi gà đá (có hoặc không – không quan trọng)

Ngoài ra nên bổ sung thêm vitamin, khoáng chất, chất điện giải,… để chiến kê có sức đề kháng tốt, tránh khỏi những căn bệnh vặt vãnh.

Cho gà đá gà cựa dao ăn cơm có tốt không? Bài viết này đã cung cấp đủ các thông tin cần thiết để bạn đọc hiểu rõ hơn. Chúc anh em áp dụng thành công!

Đánh giá
Chia sẽ