Chiến kê gà kết – Những chiến kê từng vang danh trên đấu trường

Chiến kê gà kết – Những chiến kê từng vang danh một thời

Khi nói đến chiến kê gà kết chắc nhiều anh em đã nghe qua nhưng không hiểu lắm. Mà để hiểu tường tận thì không phải ai cũng biết hết. Vậy chiến kê gà kết là gì? Bài viết này sẽ giải thích cho các bạn hiểu mà điều đặc biệt nhất sẽ nói thêm về ưu và nhược điểm của chúng ra sao. Xem những trận gà đá kết ở đâu mới nhất hiện nay? Hãy tập trung để giải quyết các vấn đề trên, bắt đầu tìm hiểu thôi nào!

Chiến kê gà kết là gì?

Đây là một khái niệm không xa lạ với gà kết, nó sẽ hơi mới mẻ với một số anh em mới vào nghề. Thực ra gà kết không phải là tên của một giống gà. Nó cũng không thuộc chủng loài nào nhất định cả.

Chiến kê gà kết – Những chiến kê từng vang danh một thời
Tìm hiểu gà đá kết

Chúng ta đã biết trong chữ kết là gà kết cũng có nghĩa là những chú gà được yêu thích. Cho nên chú gà sẽ được dân chơi để ý nhiều nhất. Từ đó chúng ta có thể hiểu rằng chiến kê đó được nhiều người “kết” là bởi nó sở hữu đòn đánh hay, lối đá tài, sức bền và ngoại hình ấn tượng.

Để có thể giải thích một cách đơn giản và dễ hiểu nhất thì gà kết là những chú gà đá hay. Những chiến kê được xếp vào hàng “thần kê dị tướng”, hiếm có khó tìm.

Những ưu và nhược điểm của chiến kê gà kết

Những thông tin cần thiết cho các anh em cùng chơi gà được biết về gà kết. Do nó không phải là một giống gà nhất định nên khi nói đến ưu nhược điểm của gà kết thì chúng ta không thể dựa vào hình dáng. Mà thay vào đó chỉ có thể đánh giá qua tính cách. Chẳng hạn như:

Ưu điểm:

  • Một gà đá kết đầu tiên thường sở hữu sức bền cao, lực mạnh, ra đòn nhanh và chuẩn xác
  • Như các bạn thường thấy rằng đa số có khả năng chiến thắng cao khi tham gia các trận đá gà trực tiếp
  • Một tiêu chí không thể bỏ qua gà kết chính là thân hình cân đối, nhanh nhẹn và linh hoạt
  • Tính tình của nó thì cũng hung hăng, sở hữu đòn đánh ấn tượng
  • Nó có một đôi chân rất chắc và khỏe, còn bay thì quá tốt,…
  • ….
Chiến kê gà kết – Những chiến kê từng vang danh một thời
Gà kết có nhiều ưu điểm vượt trội

Nhược điểm:

  • Thường thì một chú chiến kê gà kết sẽ rất hiếm có, không phải ai cũng có cơ hội sở hữu nó
  • Để sở hữu được một chiến kê hot hay một chú gà kết thì phải trả giá thành rất cao. Với những con đã từng thắng độ giá bán nó có thể lên đến vài trăm triệu. Miễn sao giữa người bán, người mua đạt được thỏa thuận.

Thống kê những chiến kê gà kết hot nhất 

Sau đây là tên của một vài chú gà kết hót nhất hiện nay, vang danh khắp cả ba miền. Cùng tìm hiểu những chiến kê mà bất cứ sư kê nào cũng mong ước sở hữu.

  • Đầu tiên là mọi người sẽ nói về chú gà kết mang tên là Xám thần: Nó được thắng 21 kỳ, nên mang lại hàng tỷ đồng cho chủ kê với những trận đấu đỉnh cao. Nhưng hiện tại nó đã giải nghệ, kê sư chỉ cho đạp mái để lai giống. Cho đến đời con chưa có chiến binh nào nổi trội như “bố nó”.
  • Chiến kê gà kết Xám Messi: Nó cũng đã thắng 19 độ (không trả độ). Nên được nổi danh khắp cả ba miền Bắc – Trung – Nam. Nó không chỉ sở hữu đòn đánh hay mà còn cực kỳ thông minh, biết tiến biết lùi, biết tấn công lại và biết phòng thủ.
Chiến kê gà kết – Những chiến kê từng vang danh một thời
Gà kết Xám Messi

Ngoài những chiến binh vang danh một thời đã kể trên thì cũng còn có: Gà Tía King Kong; Ô Taxi; Gà Ông Kễnh; Mơ Bạch Mã; Ô mơ Hà Bắc hay Xám Thăng;… Tất cả đều là những chú gà kết ai cũng mong ước sở hữu.

Kết luận

Chiến kê gà kết là gì thì khi chắc hẳn bạn đọc đã hiểu rõ qua nội dung bên trên. Nên nhớ gà kết hay đều xuất phát từ tông dòng, cách chăm sóc – huấn luyện, chứ không phải tự nhiên mà có. Vậy cần phải biết được cách nuôi gà đá hay để sở hữu thần kê trong những trận đá gà trực tiếp nhé!

Đánh giá
Chia sẽ