Chia sẻ kỹ thuật nuôi gà đá làm giàu hiệu quả

Chia sẻ kỹ thuật nuôi gà đá làm giàu hiệu quả

Gà đá từ xưa đã xuất hiện ở trong các trò chơi dân gian vào những dịp lễ Tết với trò chọi gà. Đây là trò chơi thu hút từ những ông lão 70 cho đến mấy đứa trẻ lên 10. Ngày nay, việc nuôi gà đá làm giàu rất phổ biến, những giống gà này sẽ được lựa chọn và nuôi để phục vụ mục đích riêng là để chọi gà chứ không phải là để lấy thịt. Muốn gà có được sức mạnh và đá tốt thì bạn cần phải biết được các kỹ thuật nuôi gà đá như thế nào tùy theo độ tuổi của gà khác nhau.

Soi kèo bóng đá uy tín

Kỹ thuật nuôi gà đá làm giàu – nuôi gà đá con

Có 4 vấn đề khi chọn và nuôi gà đá con mà bạn cần phải lưu ý như sau:

Chọn giống gà đá con

Vì gà đá con cần chọn phải là gà trống. Trong khi gà con rất khó để phân biệt. Bạn có thể lựa chọn gà con bằng cách treo ngược chúng lên. Nếu con gà nào quẫy đạp để giữ được thăng bằng thì đó chính là gà mái và nếu con nào nằm im thì đó chính là gà trống. Ngoài ra, trong kỹ thuật nuôi gà đá thì giống gà được chọn cần phải khỏe mạnh và không bị mắc bệnh.

Xem bóng đá trực tiếp

Chia sẻ kỹ thuật nuôi gà đá làm giàu hiệu quả
Phân loại gà trống – gà mái để nuôi dưỡng

Thức ăn và nước uống

Cám công nghiệp là nguồn thức ăn chính để có thể cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho gà con mới nở. Nhưng khi gà đã được hơn 1 tháng tuổi thì bạn cần phải cung cấp thêm cho gà các thức ăn khác để bổ sung thêm dinh dưỡng cho gà như: thóc, gạo, cơm, tép, lương, giun, sâu, thịt bò, rau xanh…

Việc nuôi gà đá con không chỉ cần phải đảm bảo nguồn nước sạch và phải được thay thường xuyên mà còn yêu cầu nước uống của gà cần có thêm khoảng 5g đường glucoza và khoảng 1g vitamin C . Cách nuôi gà đá này sẽ làm tăng sức đề kháng và khả năng miễn dịch của gà.

Giữ ấm cho gà

Yêu cầu trong công việc nuôi gà đá là độ ẩm phải từ 60%-70% và thời gian chiếu sáng giúp sưởi ấm cho gà sau khi sinh là 24/24. Khi gà đã lớn dần thì thời gian chiếu sáng đó có thể giảm đi.

Tin tức bóng đá mới nhất mỗi ngày

Chia sẻ kỹ thuật nuôi gà đá làm giàu hiệu quả
Đảm bảo nhiệt độ chuồng úm gà con luôn ấm áp

Phòng dịch bệnh cho gà đá con

Gà đá con có sức đề kháng chưa cao nên việc mắc bệnh là điều rất dễ. Vì thế, bạn cần phải cung cấp thêm cho gà các loại vitamin A, D, E vào nước uống để có thể giúp cho gà tăng đề kháng tốt hơn.

Kỹ thuật nuôi gà đá làm giàu – gà đá trưởng thành

Với gà đá gà trực tiếp đã trưởng thành thì độ tuổi từ 2-5 năm là độ tuổi sung mãn để có được sức khỏe tốt nhất. Đặc biệt gà đá được chọn phải là con đã có lịch sử chiến đấu tốt và có tướng dữ. Đó là những con có thể có những cú đá rất mạnh.

Cách nuôi gà đá để có được sức mạnh rất khó. Nếu bạn không cẩn trọng thì sẽ không thể nuôi gà được như ý muốn.

Chế độ ăn dành cho gà đá trưởng thành

Thóc là thức ăn chủ yếu hàng ngày của gà đá trưởng thành. Loại thóc này phải được luộc cho nứt vỏ trấu, để nguội sau đó thì đem đi ngâm để nảy mầm rồi mới cho gà ăn. Đây là kỹ thuật nuôi gà đá có khoa học giúp cung cấp đầy đủ được lượng chất xơ và vitamin. Đồng thời, thức ăn này cũng có thể giúp cho gà đá dễ tiêu hoá hơn. Ngoài ra bạn còn có thể cho gà ăn thêm các loại thức ăn khác như: rau cỏ xanh, lươn, gân bò, bảo đảm 200g/ 2 ngày. Và  thêm 1-2 con thạch sùng /tháng để có được lông gà đá mượt và dẻo.

Tỷ số trực tuyến

Chia sẻ kỹ thuật nuôi gà đá làm giàu hiệu quả
Chế độ dinh dưỡng cho gà trưởng thành cực kỳ quan trọng

Thời điểm cho gà đá ăn được khuyến cáo nên cố định ngày 2 lần vào giữa buổi sáng và vào giữa buổi chiều. Điều này tốt cho hệ tiêu hóa của gà cũng như để tránh gà phải luyện tập khi no.

Cách chăm sóc gà chọi khi trưởng thành

Kỹ thuật nuôi gà đá trưởng thành bạn cần bỏ không ít công sức. Đặc biệt là việc phải chăm sóc gà. Bạn phải chú ý đến các chi tiết sau để có thể đảm bảo là gà được chăm sóc đầy đủ và chu đáo nhất có thể.

  • Khi trời nắng nhẹ cần cho gà phơi nắng 2h/ngày.
  • Hàng tuần nên xoa bóp cho gà bằng rượu và nước tiểu trẻ con để da gà dày lên và đỏ hơn.
  • Cần thay rơm thường xuyên trong chuồng gà để tránh việc gà đá dẫm phải phân của mình gây khớp chân hay hà chân.
  • Cần thực hiện ngâm chân cho gà vào buổi tối với nước muối có độ mặn ngang với nước biển. Công việc này cần phải thực hiện 4 ngày 1 lần.
Chia sẻ kỹ thuật nuôi gà đá làm giàu hiệu quả
Bên cạnh chế độ luyện tập khắc nghiệt, đừng quên tắm rửa và cho gà phơi nắng để thư giãn

Nuôi gà đá thật không đơn giản chút nào. Nếu bạn đã nắm được các kỹ thuật nuôi gà đá làm giàu thì nó sẽ là thứ giúp bạn “hốt bạc” không ít đâu đấy. Vì vậy, bạn nên chú ý các vấn đề mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây khi nuôi giống gà đá nhé.

Đánh giá
Chia sẽ