Chỉ cần nhìn 4 đặc điểm sau là biết ngay gà chọi đá hay

Chỉ cần nhìn 4 đặc điểm sau là biết ngay gà chọi đá hay

Dù là gà đá cựa dao, cựa sắt hay đá kiểu truyền thống thì đều có những ưu điểm nổi trội. Chẳng hạn như, gà chọi đá hay phải có đôi chân chắc khỏe, đôi cánh tốt, đôi mắt tinh anh,… Người chơi gà đá thường dựa vào những đặc điểm sau đây để chọn ra được những thần kê tốt nhất. 

Đôi chân chắc khỏe là điều cần có ở gà chọi đá hay

Gà chiến có được đôi chân cao, to, chắc khỏe sẽ có khả năng tấn công đối phương mạnh mẽ. Hơn thế nữa, đối với gà đá cựa dao, chân gà được trang bị thêm cặp cựa dao sắc bén để tăng lực đá và tiêu diệt đối phương dễ dàng hơn. Chính vì vậy, sức mạnh của đôi chân là điều luôn hiện hữu ở những giống gà đá cựa hay.

Sư kê thường đánh giá đôi chân tốt hay xấu của các chiến kê thông qua chiều cao, vảy, kích thước của chân. Gà đá có lực mạnh khi sở hữu đôi chân khỏe mạnh, săn chắc. Đôi chân to, co sẽ đem lại cho thần kê nhiều lợi thế trong việc tấn công và né đòn hiệu quả bởi sự nhanh nhẹn và mạnh mẽ.

Hướng dẫn chơi đá gà

Chỉ cần nhìn 4 đặc điểm sau là biết ngay gà chọi đá hay
Gà đá cựa dao có đôi chân tốt giúp đá có lực và di chuyển linh hoạt

Đôi cánh to, khỏe cũng giúp gà chọi đá hay hơn

Tuy đôi cánh không phải là bộ phận mà chiến kê dùng để tấn công trực tiếp đối thủ. Nhưng nó lại là bộ phận quan trọng giúp gà tung nhiều đòn cước từ trên cao, bật nhảy và né đòn hiệu quả.

Một đôi cánh tốt là đôi cánh có độ dài che phủ đến rau câu và gần như kín hết lưng gà cùng với lưng cánh bằng phẳng. Đặc biệt là phần đầu cánh nhô cao hơn so với vai thì mới đích thị là giống gà chiến tốt. Gà đá nào sở hữu đôi cánh có những đặc điểm trên vừa hiếu chiến, dũng mạnh vừa có thể bay cao và đá cựa rất chuẩn.

Xem bóng đá trực tiếp

Đôi mắt sáng, tinh anh

Muốn chiến thắng những những trận đá gà trực tiếp này, các giống gà tham chiến không chỉ có cần chiến đấu và phòng vệ tốt mà còn cần có đôi mắt sáng, tinh anh, sắc lẹm. Những đặc điểm của đôi mắt là tiêu chí để đánh giá mức độ hăng máu, hiếu chiến và tình trạng sức khỏe của gà.
Một con gà được đánh giá là thần kê đá cựa dao khi nó sở hữu đôi mắt sâu, con ngươi nhỏ, đen, tròn. Đặc biệt, mắt không bị đục, không lờ đờ, không dị tật, ngược lại, luôn tỏ ra hung dẫn sắc bén và luôn đảo mắt liên tục để đề phòng.

Thêm vào đó, màu mắt cũng được xem là yếu tố quan trọng khi “xem mắt gà chiến”. Gà đá hay thường sở hữu những màu mắt trắng vàng, màu bạc, màu vàng thau, màu lửa,… đều là những đối thủ đáng gờm trên đấu trường. Ngược lại, gà đá có màu mắt đen, xám, đỏ nhạt,… thường rất yếu thế và không linh hoạt bằng. Do đó, bạn cần nên tránh né những giống gà có kiểu mắt này khi chơi đá gà trực tiếp.

Tips bóng đá vips hôm nay

Chỉ cần nhìn 4 đặc điểm sau là biết ngay gà chọi đá hay
Gà chiến có màu vàng thau vừa hiếu chiến vừa thông minh

Chọn gà đá hay thông qua màu lông

Bộ lông đẹp không chỉ mang ý nghĩa về mặt thẩm mỹ mà còn có cả chiến đấu. Do đó, từ xa xưa, các ông cha đã rất chú trọng đến màu sắc của những bộ lông mỗi khi chọn gà chiến. Qua màu lông, người chơi có thể đánh giá được sự hung hãn, lì đòn, hiếu chiến,… hay là rụt rè, yếu sức của gà chiến.

Những kinh nghiệm này đã được đúc kết từ những năm nay nên người ta thường ưu tiên chọn những gà chiến có các màu lông tiêu biểu như:

  • Gà đá lông ô, gồm có dạng ô kít, ô mướt. Đây là màu lông gà được nhiều sư kê săn lùng bậc nhất hiện nay. Những giống gà sở hữu màu lông này không hề khiến chủ nhân thất vọng nhờ vào lối đá hay, chuẩn và hiếu chiếu.
  • Gà đá lông xám ô: Tuy màu lông này có vẻ hơi khô và không bắt mắt, nhưng bù lại gà có bộ lông này lại là một “kỳ tài” của “làng gà”. Gà đá rất dai sức và bền bỉ nên rất được lòng các sư kê.
  • Gà đá lông ngũ sắc: Gà mang bộ lông này được đánh giá là khá hung dữ, lối chiến đấu quyết liệt. Nếu lông có màu tím, vàng kim thì quả thật là khó có đối thủ.

Tỷ số trực tuyến

Chỉ cần nhìn 4 đặc điểm sau là biết ngay gà chọi đá hay
Gà lông ô – Dũng sĩ bất bại của “làng gà”

Trên đây là những đặc điểm bên ngoài mà bạn có thể nhận dạng được gà chọi đá gà cựa dao hay ngay lập tức. Bạn hãy nhanh chóng áp dụng ngay để có được một chiến kê thiện nghệ để tham gia đá gà trực tiếp

Đánh giá
Chia sẽ