Note ngay cách thiến gà đá đúng cách chuẩn nhất từ các sư kê

Thien ga da

Nếu thiến gà đá đúng cách sẽ đem đến hiệu quả cao hơn trong việc chăn nuôi gà lúc này. Thiến gà trống có lợi ích như thế nào? Tất cả thắc mắc của các sư kê sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây. Vậy nguyên nhân của việc thiến gà trống? Và cách thiến gà trống như thế nào? Hãy cùng Gà Đá Thomo theo dõi nội dung bài viết bên dưới đây nhé.

Trực tiếp bóng đá miễn phí

Lợi ích của việc thiến gà dá đúng cách

Như đã nói ở trên sẽ có hai lợi ích cơ bản khi thiến gà trống. Cụ thể là:

  • Lợi ích 1 là giữ được tinh lực dồi dào:

Khi gà không đạp mái thì tinh lực luôn được giữ ở trạng thái dồi dào và khỏe mạnh. Nếu như được nuôi dưỡng, huấn luyện đúng cách thì sẽ phát triển tốt các nhóm cơ.

làm sao phải Thiến gà đá
làm sao phải Thiến gà đá
  • Lợi ích 2 là hạn chế tình trạng mất gà:

Thường các kê sư có thể kiểm soát được số lượng gà trống mà mình nuôi. Song nếu nuôi với quy mô quá lớn, đất rộng rãi và diện tích chăn nuôi thông thoáng,… khó tránh tình trạng thất thoát.

Hơn nữa gà trống trong độ tuổi trưởng thành thường rất “hăng”. Chúng có thể đi tìm “bạn tình” nếu như trong trại không đáp ứng đủ yêu cầu của chúng.

Cách chơi bài casino online

Cách thiến gà đá 

Chọn gà trống có trọng lượng khi tập gáy là 1,8 – 2,5kg, nuôi được 4,5 – 5,5 tháng tuổi, tiêm phòng toàn vẹn các loại vắc xin căn bản như: tả, tụ huyết trùng. Nên thiến gà vào tháng 9 – 10 dương lịch để kịp bán vào dịp Tết Nguyên đán. Chọn những ngày mát trời, nhiệt độ 25 – 28 độ C để hạn chế gà bị chột sau khi thiến.

Có hai phương pháp là thiến móc (thiến bụng) và thiến sườn. Trước khi thiến 6 – 12 giờ không được cho gà ăn.

Nhận định bóng đá

Thiến móc

Gà trống thường chảy máu nhiều, hay bị nhiễm trùng và chột hơn thiến sườn.

– Cách thiến: Dùng ngón tay trỏ hay giữa chọc thủng màng bụng, lần nhẹ ngón tay dọc theo sống lưng lên phía trước để tìm dịch hoàn nằm hai bên xương sống. Dịch hoàn hình quả trứng, trơn nhẵn, to bằng ngón tay út. Trước khi lấy dịch hoàn ra phải xác định vị trí dịch hoàn đối xứng phía bên kia xương sống để tránh nhầm lẫn. Lách nhẹ, hơi cong ngón tay để dịch hoàn nằm trọn trong kẽ đốt thứ nhất của ngón, miết mạnh sao cho dịch hoàn không bị sứt, bị sót rồi lựa kéo ra ngoài. Dịch hoàn thứ hai cũng được lấy ra như vậy. Sau đó dùng kim (kim, chỉ khâu quần áo) khâu 1 – 2 mũi và sát khuẩn vết mến bằng cồn i-ốt hay thuốc đỏ, thuốc kháng sinh.

Cách thiến gà đá 
Cách thiến gà đá 

Tin tức bóng đá mới nhất mỗi ngày

Thiến sườn

Dụng cụ gồm dao, panh, kéo, kim chỉ, thòng lọng, đèn pin, cồn và thuốc kháng sinh. Đặt gà trống nằm nghiêng về bên phải, đầu hướng về bên trái. Vặt lông che phần đốt thứ nhất và thứ hai từ phao câu lên, sau đó sát trùng dao, panh, kim chỉ và vùng da định mổ bằng cồn 70 – 90 độ. Rạch một đường dài 3 – 4cm xuống phía bụng, cách xương sống 1 – 1,5cm giữa xương sườn thứ nhất và thứ 2. Dùng panh căng vết mổ khoảng 2 – 3cm. Lấy đèn pin soi sẽ thấy dịch hoàn màu trắng hồng nằm sát xương sống. Xác định luôn địa điểm của dịch hoàn đối xứng. Dùng thòng lọng lựa để dịch hoàn “chui” vào rồi dùng xiên xiên vào dịch hoàn, kéo thòng lọng cho đứt cuống dịch hoàn, nhấc xiên kéo dịch hoàn ra. Dịch hoàn còn lại cũng thao tác như vây. Sau đó khâu lại và sát trùng vết yêu thích .

Sau khi thiến 24 giờ không nên cho gà ăn no, chỉ cho ăn nhẹ, thức ăn có nhiều chất té để gà nhanh phục hồi .

Tin tức Ngoại hạng anh

Vỗ gà

Trước khi bán 20 – 30 ngày nên giam cầm gà trong chuồng (chỉ thả gà từ 10 giờ đến 15 giờ). Thức ăn gồm: bột ngô 70% + bột đậu tương rang 20% + bột cá nhạt 10% + B.Comlex, khoáng vi lượng không thiếu (theo chỉ huy trên bao bì). Cho uống đủ nước sạch và ăn thêm rau xanh, cỏ tươi.

Kênh đá gà trực tiếp full HD

Chế độ chăm sóc

Bên cạnh chế độ ăn uống, tập luyện hợp lý thì việc chăm sóc gà như thế nào để giúp khỏe mạnh và cơ bắp săn chắc thì cũng đóng vai trò hết sức quan trọng.
Cần chú ý tới vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, nhiệt độ vừa đủ, ấm mùa đông, thoáng mát mùa hè.
Áp dụng một số cách vào rượu nghệ đỏ cho gà, sẽ rất tốt trong việc tăng lực đá và gà sung sức hơn khi ra trận.
Xây dựng chuồng trại thoáng mát, sạch sẽ
Phòng các bệnh cho gà
Thường xuyên tiêm phòng các loại vacxin phòng bệnh cho gà theo định kỳ như bệnh hen khẹc, mốc trắng, ăn không tiêu…

Kết luận

Với những kỹ thuật thiến gà đá đúng cách hết sức đơn giản, dễ làm. Chỉ cần bạn chịu khó và kiên trì thực hiện đúng cách, sẽ có thêm kinh nghiệm để sở hữu được những chiến kê xuất thần. Bài viết Kỹ thuật nuôi gà đá sung sức đã xuất hiện đầu tiên vào ngày gà đá Thomo
Đánh giá
Chia sẽ