Cách tập lực cho gà tre cực chất

Cách tập lực cho gà tre cực chất

Gà tre nổi tiếng là giống gà nhanh nhẹn, hiếu chiến và sung sức. Do đó, cách tập lực cho gà tre cũng không quá khó khăn. Tuy nhiên, bạn cần tuân thủ đúng những bài tập dưới đây để có được những con gà chiến tốt nhất.

Lịch thi đấu bóng đá

Cách tập lực cho gà tre bằng phương pháp hẫng chân tự do

Mục đích của bài tập giúp nâng cao sức mạnh của cơ bắp và tăng phản xạ của gà. Đầu tiên, bạn hãy chọn một bãi đất, bãi sân trống không có sỏi đá, gai nhọn để tránh làm gà bị thương. Tốt nhất, bạn nên lót một tấm đệm trên nền để bảo vệ gà.

Bước vào bài tập, bạn hãy dùng tay phải ôm lấy lường trước gà, tay trái ôm lấy lường sau của gà. Ngay sau đó, bạn hãy thả gà tự do theo phương thức đứng ở độ cao 30cm để gà tiếp đất.

Hightlight bóng đá

Nếu mới bắt đầu tập, bạn chỉ nên thả gà từ 15 – 20 lần/ngày. Sau khoảng thời gian 1 tuần đã quen dần thì bắt đầu tăng số lượng lên, thậm chí bạn có thể cho ra rơi tự do khoảng 200 lần/lần tập.

Cách tập lực cho gà tre cực chất
Hẫng chân tự do giúp gà nhanh nhẹn và phản xạ tốt hơn

Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý thật kỹ đến độ cao thả gà. Bạn không nên thả gà từ độ cao quá cao dù là gà lớn hay nhỏ. Bởi độ cao này sẽ dễ khiến chân gà bị thương khi tiếp đất. Ngược lại, độ cao không đủ sẽ không mang lại tác dụng hiệu quả.

Thêm vào đó, bạn nên thả gà rơi tự do với một lực vừa phải. Bạn không nên “quăng” gà quá mạnh từ trên xuống bởi gà dễ bị thương tổn. Tốt nhất, bạn hãy thả một cách dứt khoát để tránh làm bản thân và gà bị thương.

Tips bóng đá

Cách tập lực cho gà tre bằng phương pháp nhồi gà

Tác dụng của bài tập này sẽ giúp luyện cho gà tre kỹ năng phản xạ nhanh và tiếp đất an toàn khi đá gà trực tiếp. Bạn hãy chuẩn bị tư thế nhồi gà bằng cách dùng tay phải ôm lấy lường gà, tay trái thì đặt trên phần tiếp giáp giữa đuôi và lưng ra. Tiếp theo đó, bạn hãy tung gà lên không trung với một lực vừa phải.

Điều này sẽ khiến gà tre nhanh chóng bị mất thăng bằng, dang cánh vỗ mạnh và chân để có thể tiếp đất an toàn. Do đó, bài tập này còn có tác dụng luyện đôi cánh gà thật khỏe nhằm giữ thăng bằng tốt trong khi chiến đấu.

Tin tức chuyển nhượng

Lưu ý, bạn không nên nhồi gà quá cao hoặc quá mạnh ở những lần tập đầu tiên. Bởi điều này sẽ khiến gà bị dễ hẫng và gây ra hoảng sợ.

Cách tập lực cho gà tre cực chất
Việc nhồi gà thường xuyên giúp gà giữ thăng bằng và bay lên đá đối phương dễ dàng

Những vấn đề đáng lưu tâm trong cách tập lực cho gà tre

Như vậy, việc tập lực cho gà tre không phải là điều quá khó hay quá đơn giản. Tuy nhiên, kết quả tập lực liệu có được như ý hay không đều phụ thuộc nhiều vào những vấn đề sau:

  • Mức độ luyện tập: Các chuyên gia khuyên bạn nên tập lực cho gà thường xuyên mỗi ngày và lựa chọn những bài tập đúng với giai đoạn phát triển.
  • Chế độ dinh dưỡng: Đối với gà tre đang trong giai đoạn tập lực cần được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết để tăng cường sức khỏe và sức mạnh cơ bắp. Do đó, bạn nên bổ sung thêm vào khẩu phần của gà một ít thịt bò, lươn,… để cung cấp dưỡng chất.
  • Đeo tạ cho gà khi tập lực: Nhiều người chơi gà muốn tăng nhanh thể lực cho gà thường kết hợp đeo thêm tạ vào mình gà. Tuy nhiên, việc đeo tạ này phải phù hợp với trọng lượng và thể trạng của gà hiện tượng. Đối với những gà mới bắt đầu tập, bạn hãy khoan đeo tạ mà chỉ bắt đầu với các bài tập chạy lồng, quần mái, hẫng chân,…cơ bản.

Xem kèo trực tuyến

Cách tập lực cho gà tre cực chất
Bạn hãy tập lực cho gà thường xuyên để đạt được kết quả tốt nhất

Tóm lại, bạn đã nắm được những cách tập lực cho gà tre hiệu quả nhất hiện nay chưa? Chúng tôi hy vọng rằng bài viết sau này sẽ cung cấp cho bạn thêm nhiều kiến thức bổ ích trong quá trình nuôi gà tre.

Đánh giá
Chia sẽ