Cách nhận biết biểu hiện của gà đá bị thiếu vitamin A

Cách nhận biết biểu hiện của gà đá bị thiếu vitamin A

Khi chúng ta nuôi gà thì cũng biết rằng tùy thuộc vào cơ chế đủ dinh dưỡng của các trang trại, dù vậy nhiều phương pháp cho ăn của gà đá bị thiếu vitamin A trong khoảng từ 2-5 tháng trước khi xuất hiện những triệu chứng của việc thiếu hụt.

Gà đá bị thiếu vitamin A có những biểu hiện gì?

Những biểu hiện dễ dàng phân biệt khi gà đá bị thiếu vitamin A như: Gà bé, gầy gò, bộ lông xù xì nặng trĩu. Không chỉ có vậy còn có các biểu hiện như sản lượng trứng suy giảm đáng kể, mật độ nở giảm và tăng lên về mật độ tử chiến của phôi.

Cách nhận biết biểu hiện của gà đá bị thiếu vitamin A
Nhận biết biểu hiện của gà đá bị thiếu vitamin A

Khi sản lượng trứng của gà giảm, có thể trong buồng trứng chỉ có những nang trứng bé dại, một trong số ấy có biểu hiện xuất huyết.

Một vài tình huống gà bị chảy nước mắt, buồn chán. Khi chế độ ăn liên tục thiếu hụt vitamin A. Mắt có mặt ghỉ white color sữa khiến cho gà không thể nhìn thấy. Nhiều tình huống còn có thể gây mù mắt gà.

Tổn thương thứ nhất của những con gà thiếu vitamin A là hóa sừng ở lớp niêm mạc phần trên hệ hạt tiêu hóa. Lớp sừng niêm mạc ngăn chặn sự dẫn truyền, hấp thu chất dinh dưỡng. Điều này làm cho gà còm nhom, cùng lúc tiết dịch hoại tử.

Không chỉ dừng lại ở đó phần niêm mạc phía trong của mũi, họng, miệng và thực quản hiện lên những mụn nước bé dại white color, lan nhanh chóng xuống diều, ruột. Sự phân hủy của màng nhầy cũng là điều kiện cho những vi sinh vật gây bệnh xâm nhập vào trong các mô này. Từ đó gây ra những tình trạng nhiễm trùng thứ phát.

Triệu chứng của gà đá con khi thiếu Vitamin A

Gà con – gà đá bị thiếu vitamin A:

Sẽ xuất hiện những triệu chứng như: Lười ăn, yếu đuối, lờ lững trở nên hiện đại, bị thiếu ngủ, rối loạn hoạt động, xù lông và cơ giật. Nếu thiếu hụt nặng thì gà con có thể bị mất cơ.

Gà chảy nước mắt, thường chết lúc mắt bị tổn thương. Nhiễm trùng thứ có thể hoàn toàn là nguyên nhân gây tình trạng tử vong. Trong tình huống gà thiếu vitamin A cấp tính.

Cách nhận biết biểu hiện của gà đá bị thiếu vitamin A
Gà đá bị thiếu vitamin sẽ chảy nước mắt, thường chết lúc mắt bị tổn thương

Gà đá bị thiếu vitamin A mãn tính

Có những triệu chứng như: Hiện ra mụn mủ ở bên trong niêm mạc ống thực quản, ảnh hưởng đến đường hô hấp. Ống thận phình to, thận nhợt nhạt và rạn nứt do lắng cặn acid uric. Trong tình huống bệnh nặng có thể làm tắc niệu quản.

Hàm lượng acid uric trong máu có thể tăng lên từ mức phổ cập gần 5mg đến mức tối đa là khoảng 40mg / 100ml máu. Gà thiếu vitamin A sẽ không tác động tới sự bàn luận chất acid uric. Tuy nhiên lại ngăn cản đến sự bài tiết acid uric phổ cập từ thận. Bệnh tích mô học tổng quan, teo tế bào chất và tổn thương (rụng, đứt…) lớp lông rung biểu mô ruột thượng bì.

Gà đá bị thiếu vitamin A có thể sẽ bị mất cơ

Tuy nhiên không có tổn thương nặng nề nào xảy ra trong não của gà khi thiếu vitamin A. Gan của các con gà chứa ít hoặc không có vitamin A.

Vì các chất bổ sung vitamin A không thay đổi được sử dụng phổ cập ở trong nguyên tắc ăn của gà thịt. Cho nên thời buổi này hiện tượng gà thiếu vitamin A là không nhiều.

Cách nhận biết biểu hiện của gà đá bị thiếu vitamin A
Gà đá bị thiếu vitamin A có thể sẽ bị mất cơ

Tuy nhiên, nếu cơ chế ăn cho gà không thích hợp dẫn đến việc gà đá thiếu vitamin A. Thì để khắc phục họ cần bổ sung lượng vitamin A cao cấp gấp đôi đối với mức bình thường thường trong vòng 2 tuần.

Vitamin A nếu được cung cấp qua đường uống thì sẽ cho chức năng điều trị cao hơn. Giúp gà mau chóng bình phục so với việc cung cấp qua thức ăn.

Kết luận

Trên là bài viết về gà đá bị thiếu Vitamin A và cách để điều trị hiệu quả. Hy vọng từ đó có thể giúp bạn áp dụng ngay cho gà của mình nếu chẳng may mắc phải trường hợp trên. Chúc bạn luôn có chiến kê khỏe mạnh để đá gà trực tiếp nhé!

Xem thêm

Link xem trực tuyến HD BundauTv
Tham khảo tips bóng đá free
Cách tính tiền lô đề
Hướng dẫn kỹ thuật nghe xóc đĩa
Kèo trực tuyến

Đánh giá
Chia sẽ