Cách làm cho đuôi gà dài hiệu quả

Cách làm cho đuôi gà dài hiệu quả

Cách làm cho đuôi gà dài là phương pháp dành riêng cho những kê sư đang đau đầu về việc gà rụng lông đuôi nhiều hay phần lông đuôi quá mỏng. Tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Cách làm cho đuôi gà dài có thực sự quan trọng?

Trước khi bắt tay vào tìm hiểu nguyên nhân lông đuôi gà mỏng – yếu, thì nhiều người thắc mắc liệu cách làm cho đuôi gà dài có thực sự quan trọng hay không. Và câu trả lời là có. Bởi lẽ:

– Lông đuôi dài, cân đối với cơ thể sẽ tăng tính thẩm mỹ cho chiến kê. Nhất là với người nuôi gà đá – phục vụ cho các trận đá gà trực tiếp, ngoại hình đẹp sẽ giúp bạn bán giá cao hơn.

– Giúp gà di chuyển cân bằng hơn, hỗ trợ các đòn đánh từ trên cao,…

– Bao phủ phao câu – yếu điểm của chiến kê khi ra trường.

Tips bóng đá vips hôm nay

Cách làm cho đuôi gà dài hiệu quả
Đuôi gà rất quan trọng

Điều đó đồng nghĩa với việc, nếu lông đuôi quá mỏng và yếu, nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thể lực, sức khỏe của chiến kê.

Nguyên nhân lông đuôi gà mỏng – dễ rụng

Trừ trường hợp kê sư muốn thông qua cách làm cho đuôi gà dài để tăng độ mượt, dày cho đuôi của chiến kê, thì có một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng lông đuôi gà mỏng, rụng nhiều, yếu,…. Cụ thể:

– Gà cắn mổ nhau: Kê sư nuôi gà đá luôn được khuyến khích tách gà nuôi riêng, để đảm bảo độ hung hãn của chiến kê. Hơn nữa gà đến độ tuổi nhất định sẽ rất háu thắng, sẵn sàng tấn công cũng con cùng đàn để khẳng định vị trí của mình. Sau một hồi cắn mổ nhau, không chỉ lông đuôi bị đứt mà còn dẫn đến nhiều tình trạng đáng tiếc hơn.

– Gà chưa phát triển: Tùy từng giai đoạn mà lông của gà sẽ khác nhau, ví dụ gà còn nhỏ thì lông chưa hoàn thiện, mọc khá ít. Ngược lại khi gà trưởng thành thì lông sẽ dày, rậm hơn, dài hơn. Nên nếu nguyên nhân đến từ việc gà chưa đủ tuổi thì bạn không phải lo lắng.

– Gà thiếu chất: Nếu gà đã bước vào giai đoạn trưởng thành nhưng lông đuôi vẫn mỏng, yếu, dễ rụng,… thì có thể đến từ chế độ dinh dưỡng. Nếu thiếu vitamin A, D, E,..; khoáng chất và kẽm có thể khiến lông đuôi dễ bị rụng.

BundauTv trực tiếp bóng đá

Cách làm cho đuôi gà dài hiệu quả
Có nhiều nguyên nhân khiến lông đuôi gà mỏng – yếu

Hướng dẫn cách làm cho đuôi gà dài vô cùng hiệu quả

Tùy vào từng nguyên nhân, mà cách làm cho đuôi gà dài sẽ khác nhau. Anh em có thể thực hiện theo các bước sau:

– Bước 1, nhổ lông đuôi của gà: Nếu phần lông đuôi quá mỏng và yếu, thậm chí xoăn – xấu, thì kê sư có thể nhổ lông đuôi của nó để kích thích ra lông khác tốt hơn. Nhưng không phải nhổ hết lông đuôi hay thích thì nhổ đâu nhé, phải tiến hành quan sát xem chân lông khô hay chưa thì mới nhổ. Với những lông máu – lông non, mềm thì không nên nhổ vì khả năng mọc lại là rất khó.

– Bước 2, chế độ dinh dưỡng: Với gà chưa đủ tuổi hay thiếu chất thì chế độ dinh dưỡng vô cùng quan trọng. Thậm chí với những chiến kê bị rụng lông do các yếu tố bên ngoài cũng cần đảm bảo khẩu phần ăn hàng ngày.

Ngoài thức ăn chính là thóc/ lúa ngâm, rau xanh, mồi,… kê sư nên bổ sung thêm đậu phộng và thằn lằn để kích thích quá trình mọc lông của chiến kê. Trong đó thằn lằn hỗ trợ tăng máu cũng như độ hung hăng, các khoáng chất cần thiết; còn đậu phộng thì chứa nhiều vitamin.

Soi kèo bóng đá uy tín

Cách làm cho đuôi gà dài hiệu quả
Đảm bỏ chế độ dinh dưỡng nếu muốn đuôi gà dài

– Bước 3, dùng thuốc kích thích: Trên thực tế chúng tôi không khuyến khích cách làm cho đuôi gà dài bằng cách này. Nhưng nếu chiến kê của bạn sắp ra trường thì có thể dùng thuốc để đẩy nhanh tốc độ, nhưng đừng quá lạm dụng.

Tỷ số trực tuyến

Kết luận

Hy vọng cách làm cho đuôi gà đá gà cựa dao dài ở trên đã giúp anh em hiểu rõ hơn vấn đề và thực hiện cho đúng khi rơi vào trường hợp này.

Đánh giá
Chia sẽ