Cách chọn gà chọi tơ có thực sự quan trọng đối với kê sư?

Cách chọn gà chọi tơ có thực sự quan trọng đối với kê sư?

Nhiều kê sư mới vào nghề thường thắc mắc không biết “Cách chọn gà chọi tơ có thực sự quan trọng?”. Theo như chúng tôi tổng hợp được từ chia sẻ – đánh giá của người trong nghề thì câu trả lời là CÓ. Vậy vì sao? Làm như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này!

Cách chọn gà chọi tơ có cần thiết? Vì sao?

Anh em nếu đã từng đi mua giống, gà chọi,… chắc chắn sẽ thấy một vấn đề đó là gà chọi tơ giá luôn “nhỉnh” hơn so với gà đã ra lông 1 – lông 2. Bạn có thắc mắc tại sao không?

Tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay

Thứ nhất – Dễ đánh giá được tính cách, tướng tá

Khác với gà con, gà chọi tơ đều bộc lộ rõ tính cách cũng như đòn đánh của mình. Từ đó kê sư có thể lựa chọn được một chiến kinh tốt để nuôi dưỡng thay vì đầu tư vào số lượng nhiều.

Cách chọn gà chọi tơ có thực sự quan trọng đối với kê sư?
Dễ đánh giá được tính cách, tướng tá

Thứ hai – Cách chọn gà chọi tơ sẽ giảm thiểu được bệnh tật

Giai đoạn mới nở và vài tuần tuổi được xem là thời điểm quan trọng nhất của chiến kê. Vì tỷ lệ gà chết cao nếu không được chăm sóc đúng cách cũng như tiêm phòng cẩn thận.

Mua gà chọi tơ sẽ giảm thiểu được vấn đề bệnh tật. Những chú gà chiến có vẻ ngoài khỏe mạnh, lanh lợi sẽ giúp bạn an tâm hơn. Tất nhiên trong quá trình nuôi bạn vẫn cần phải tiêm – phòng bệnh để tránh những bệnh truyền nhiễm.

Soi kèo bóng đá uy tín

Thứ ba – Dễ mua, giá thành rẻ

So với gà trưởng thành thì gà tơ dù có thể hiện ra tướng tá, lối đá cũng sẽ không được rõ ràng hay nói đúng hơn là chưa bộc lộ hết 100%. Vậy nên giá thành của nó sẽ thấp hơn, bạn cũng dễ mua và có được nhiều sự lựa chọn hơn.

Cách chọn gà chọi tơ có thực sự quan trọng đối với kê sư?
Dễ mua, giá thành rẻ

Hướng dẫn cách chọn gà chọi tơ hay qua các tiêu chí hình thể

Sau khi đã chia sẻ những lợi ích mà bạn sẽ nhận được khi nuôi gà chọi tơ thì dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách đánh giá những chú gà “đạt chuẩn”.

– Theo tông giống: “Con nhà Văn thì làm quan, con nhà Võ thì làm tướng”, lựa chọn gà đá cũng cần theo tông giống, nếu gà chọi tơ được lai tạo từ gà mẹ và gà bố tốt, nhiều gen trội thì gà con chắc chắn sẽ thừa hưởng được những ưu điểm này. Chẳng phải vì thế mà ông bà xưa có câu “Chó giống cha, gà giống mẹ”. Trước khi mua gà chọi tơ, hãy tìm hiểu kỹ gà trống và gà mái như thế nào rồi hãy quyết định.

Nhận định bóng đá

Cách chọn gà chọi tơ có thực sự quan trọng đối với kê sư?
Hướng dẫn cách chọn gà chọi tơ hay theo tông giống

– Theo vảy, lông: Như anh em đã biết thì xem vảy có thể đánh giá đòn đánh của gà, nhận biết chiến kê tốt hay dở. Gà tơ thì các vân, vảy chưa thực sự rõ ràng nhưng vẫn có thể xem được. Nếu như bắt gặp các đặc điểm như gà ô chân xanh + mắt ếch, cựa hai màu, mắt hai màu, chân hai màu,… thì nhất định phải mua ngay nhé, đây đều là những linh kê hiếm có khó tìm cả.

– Theo sức khỏe: Cần check kỹ các đặc điểm trên cơ thể của gà chọi tơ, như mắt, mũi, mào, chân, cánh,… xem có dị tật hay biểu hiện nào kỳ lạ không. Nếu gà có dấu hiệu uể oải, bỏ ăn, ủ rũ, thường đừng một chỗ,… thì tốt nhất đừng chọn. Thay vào đó nên chọn những chiến kê có tỏ sự nhanh nhẹn, linh hoạt.

Phân tích, soi kèo – dự đoán bóng đá

Kết luận

Cách chọn gà chọi tơ rất cần thiết cho mỗi kê sư, nó giúp bạn loại bỏ được nhiều rủi ro, đầu tư công sức – thời gian – tiền bạc vào một hoặc vài chiến kê nhất định. Chúc anh em tạo được những chú gà đá đỉnh cao để tham gia đá gà Campuchia!

Đánh giá
Chia sẽ