Cách chọn gà chiến có khó không? Bật mí kinh nghiệm chọn gà chiến chuẩn không cần chỉnh

Cách chọn gà chiến có khó không? Bật mí kinh nghiệm chọn gà chiến chuẩn không cần chỉnh

Không phải chú gà nào cũng có khả năng trở thành một chiến kê với những cú đá sung mãn trên đấu trường. Một gà chiến thực thụ cần được lựa chọn giống nòi kỹ càng được thể hiện qua nhiều yếu tố mới đáng để đầu tư và huấn luyện. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn kinh nghiệm chọn gà chiến chuẩn không cần chỉnh để chiếm ưu thế khi đá gà trực tiếp đến từ các chuyên gia.

Chọn gà chiến thông qua giống bố mẹ

Giống gà chiếm đến 40% khả năng chiến đấu của một chiến kê khi lớn lên. Bởi vậy, lưu ý đầu tiên khi chọn gà chiến là kiểm tra giống mái của chúng có chuẩn “nòi” hay không. Bởi mẹ sẽ quyết định đến độ gan lì, sức chịu đựng và sự dẻo dai của chiến kê.

Đối với giống bố, sư kê nên cân nhắc lựa chọn một chú gà chọi thuộc dòng thuần chủng để gà con được thừa hưởng vóc dáng và một cơ thể chuẩn gà chiến: cựa đều, xương cứng cáp, đùi săn chắc, lông dày, vảy to,…

Xem trực tiếp bóng đá

Cách chọn gà chiến có khó không? Bật mí kinh nghiệm chọn gà chiến chuẩn không cần chỉnh
Chọn gà hay thông qua giống bố mẹ

Chọn gà chiến con thông qua giới tính

Gà chiến khi còn bé thường giống nhau nên nhiều sư kê không thể phân biệt được đâu là gà trống hay gà mái. Có rất nhiều cách nhận biết đến từ kinh nghiệm chọn gà của nhiều cao thủ được chia sẻ lại:

– Kiểm tra hậu môn của gà: nếu trong hậu môn có một cục nổi lên thì đó là gà đực, nếu nốt đó lõm xuống thì đó là gà mái.

– Cầm chân gà và dốc ngược: khi thực hiện hành động này, nếu thấy gà nằm im không phản kháng thì là gà đực, nếu chúng cố ưỡn ngực lên và đập cánh là gà mái.

– Kiểm tra lông gà: lông của gà trống mới mọc thường đều nhau hơn, lông của gà mái mọc không đều xen kẽ nhau.

Soi kèo bóng đá

Cách chọn gà chiến có khó không? Bật mí kinh nghiệm chọn gà chiến chuẩn không cần chỉnh
Chọn gà hay thông qua giới tính

Chọn gà chiến thông qua tướng

Ông cha ta đã đúc kết kinh nghiệm chọn gà chiến bằng một câu tục ngữ: “Nhất thủ – nhị vĩ – tam hình – tứ túc”. Câu này có nghĩa là: quan trọng nhất là chọn đầu mặt, thứ 2 là chọn đuôi, thứ 3 là chọn khung xương – mình gà và cuối cùng là chân gà.

Mắt là vị trí đầu tiên các sư kê nên chú ý đến khi xem tướng gà chọi. Nếu gà có phần mí mặt dày và hơi đậm thì chứng tỏ lề mề, không được nhanh nhẹn. Điều này vô cùng nguy hiểm khi chiến kê bị đối thủ tấn công vào mắt vì chúng không thể chớp nhanh để bảo vệ tròng mắt khỏi những cú đá hiểm ác. Bởi vậy, mí mắt phải mỏng và ánh nhìn lia nhanh chính là một ưu điểm tốt.

Bên cạnh đó, chọn gà đá rất chú trọng tới phần cánh nếu sư kê muốn huấn luyện cho gà những kỹ năng đá trên không để đạt hiệu quả sát thương cao hơn. Cánh gà phải chắc, khỏe, mạnh và vỗ đều thì mới đủ năng lực để phát triển. Để kiểm tra phần cánh gà chính xác nhất, sư kê hãy đếm lông cánh gà để kiểm tra số lượng. Nếu có từ 19 lông cách trở lên thì coi như đạt yêu cầu và có thể an tâm trong quá trình huấn luyện.

Tham khảo tips bóng đá free

Cách chọn gà chiến có khó không? Bật mí kinh nghiệm chọn gà chiến chuẩn không cần chỉnh
Chọn gà hay thông qua tướng

Đối với tướng chân, một chiến kê hiểm ác phải sở hữu một hàng vảy chắc, đều và cứng cáp. Khi kết hợp lớp vảy ở hai bên chân sẽ tạo thành hình chữ nhân. Hơn nữa, chọn gà khô vảy giúp chiến kê thích nghi được với mọi nền đất trên đấu trường và chiếm được ưu thế.

Tỷ số trực tuyến

Cựa gà cũng vô cùng quan trọng. Sư kê cầm cựa gà cảm thấy chắc chắn, cứng cáp và dày đậm thì đảm bảo có những cú đá nguy hiểm tới đối thủ. Nếu phần trên cựa gà có thêm những nốt hạt đậu thì được gọi là gà 6 cựa – giống gà đánh chắc thắng trên các đấu trường.

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm chọn gà chiến giúp sư kê có được chiến binh tốt nhất cho mình trên đấu trường. Cùng đón đọc thêm nhiều bài viết về cách chăm sóc gà đá tại đây nhé!

Đánh giá
Chia sẽ