Bí quyết dưỡng lông gà mượt và hiệu quả

Long ga muot

Trong quá trình chăm sóc gà đá cũng như lông gà mượt có nhiều nguyên nhân, yếu tố quyết định giúp cho vẻ bên ngoài của chúng được đẹp hơn. Bên cạnh điều kiện sống thì chế độ ăn uống cũng rất quan trọng giúp tăng cường dưỡng chất cho gà để kích thích quá trình mọc lông ở gà. Cách dưỡng lông gà mượt được Gà đá thomo chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có cách chăm gà hiệu quả.

Link xem trực tuyến HD BundauTv

Cách dưỡng lông gà mượt bằng thức ăn

Chế độ thức ăn cung cấp nguồn lực cho gà. Giúp đảm bảo gà có thể mang tới sự sung sức khi thay lông nhờ nguồn lực dồi dào. Chúng cũng phụ thuộc vào từng thời điểm gà mới thay lông hay đã khô lông.

Soi kèo bóng đá uy tín

Thóc lúa

Thóc lúa là thức ăn chính của gà hàng ngày. Chúng có thể sử dụng hầu như mọi đối tượng gà từ 1 tháng tuổi trở lên. Điều chỉnh lượng thóc lúa cho gà ăn hàng ngày trong quá trình thay lông khá quan trọng.

Cách dưỡng lông gà mượt bằng thức ăn
Cách dưỡng lông gà mượt bằng thức ăn

Lịch thi đấu Series A

Giai đoạn bắt đầu thay lông

Giai đoạn này là thời điểm trước khi gà có hiện tượng thay lông. Có thể nhận biết khi thấy lông bạc hoặc rụng nhiều. Các sư kê nên giảm đi lượng thóc lúa còn khoảng 1/3 so với khẩu phần cho ăn thông thường. Chúng giúp cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho gà. Việc giảm đi khẩu phần giúp gà tránh được tình trạng béo phì sau khi thay lông.

Tỷ số trực tuyến

Giai đoạn bắt đầu ra lông

Nhận biết giai đoạn bắt đầu ra lông khi thấy lông ống bắt đầu lún phún nhô lên. Nhận biết rõ nhất ở phần lông đầu và bắt đầu lan xuống cổ. Cho gà ăn gì để lông mượt thì đây là lúc thích hợp nhất.

Thóc lúa giai đoạn này nên giảm đi 2/3 so với khẩu phần bình thường. Lượng chất tới từ thóc lúa lúc này không thực sự giúp ích nhiều cho quá trình thay lông. Do vậy, cần giảm đi nhiều và tăng cường các chất từ loại thức ăn khác.

Mẹo nuôi gà chiến

Giai đoạn gà khô lông

Với gà khô lông thì bắt đầu giữ nguyên khẩu phần ăn như trước. Sau đó tuỳ theo cân nặng mà điều chỉnh lượng thức ăn lúa gạo lên hay xuống. Làm sao để chế độ thức ăn dần quay trở lại với gà một cách tốt nhất.

Rau xanh

Rau xanh là lượng thức ăn phụ số lượng không nhiều nhưng cực kỳ quan trọng. Nó cung cấp cho gà những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của gà. Ngoài việc giúp gà thay lông mượt thì nó cũng giúp ích cho các phần khác của gà.

Xóc đĩa online uy tín

Cách nuôi gà để có bộ lông đẹp

Việc đầu tiên cần làm là nhốt gà ở chuồng sạch sẽ, thoáng khí. Chuồng trại sạch sẽ thì hệ thống lông mới phát triển đều và đẹp. Hạn chế chất bẩn bám trên bề mặt lông sẽ gây ra tình trạng tắc nghẽn lông ống, khó khăn cho việc thay lông, ra lông. Có nhiều con gà do anh em nuôi ẩu nên bị hóc lông hoặc lông không ra đều nên thời gian gà ra lông khá lâu, có con cứ quanh năm mọc lông mà không thể hoàn thiện hết được một bộ lông.

Cách nuôi gà để có bộ lông đẹp
Cách nuôi gà để có bộ lông đẹp

Đối với gà đang ra lông thì cần nhốt gà ở chuồng có nền ẩm, tuy nhiên cũng hết sức lưu ý là không nên ẩm quá và chuồng phải sạch sẽ, nếu không gà rất dễ bị nhiễm các loại bệnh do môi trường nuôi bẩn như: gà ỉa phân xanh phân trắng, gà bị hen và các bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Nếu muốn gà thay lông nhanh để lông đều thì hãy tiến hành cho lông ẩm ướt thường xuyên. Lông ẩm ướt sẽ kích thích gà ra lông và thay lông nhanh hơn. Hoặc nếu trong thời kỳ rụng lông thì nuôi nhốt trong chế độ ít ánh sáng là tốt nhất. Sử dụng khăn mềm ẩm và làm ướt lông gà mượt đều đặn sẽ kích thích ra lông nhanh đều.

Tin tức công nghệ

Muốn gà thay lông mượt cần chú ý điều gì?

Ngoài việc cho gà ăn gì để lông mượt thì cũng cần chú ý tới chế độ chăm sóc một cách hợp lý. Và phòng bệnh cho gà trong việc này. Hãy đọc 1 số chú ý bên dưới nhé.

Chú ý gà ăn không tiêu

Do khi thay lông thì gà cần một lượng thức ăn khác so với thức ăn thông thường. Do vậy cần chú ý theo dõi gà một cách cẩn thận tình trạng gà ăn không tiêu. Để tránh trường hợp ăn nhiều nhưng không tiêu hoá được. Dẫn tới không có dưỡng chất trong quá trình thay lông.

Tẩy giun cho gà trước khi thay lông

Nên chú ý tẩy giun cho gà nhằm đảm bảo sức khỏe. Các loại giun sán khiến gà gầy còm và không tiêu hoá được thức ăn. Chúng có thể gây ra 1 số bệnh khác cho gà.

Thức ăn tươi nên dạng chín hoặc tái

Các loại thức ăn lạ nên làm chín hoặc tái để giúp gà dễ tiêu hoá hơn. Và nếu cho ăn lần đầu tiên cần đảm bảo số lượng nhỏ để gà quen với thức ăn này.

Nhổ nhưng lông thay lâu

Với những lông thay lâu thì cần rất nhiều thời gian. Do vậy cần tiến hành nhổ những lông này để đảm bảo quá trình thay lông thuận tiện. Giúp lông gà mượt mà hơn rất nhiều.

Chú ý tắm nắng cho gà

Tắm nắng cho gà thường xuyên đảm bảo cho gà hấp thụ tốt các loại vitamin và dưỡng chất. Nhất là nắng buổi sáng. Nên kết hợp với hệ thống bãi cát sạch cho gà đằm mình là tốt nhất.

Kết luận

Bài viết trên Gà đá thomo đã chia sẻ đến các bạn cách dưỡng lông gà mượt. Đối với những loại đá thì bạn cần chú ý đến chế độ ăn uống cũng như chăm sóc để bộ lông của chúng trở nên mượt mà và đẹp hơn.

Đánh giá
Chia sẽ