Bí kíp cho gà chọi ăn thảo dược thay thế thuốc kháng sinh

Bí kíp cho gà chọi ăn thảo dược thay thế thuốc kháng sinh

Khoa học đã chứng minh rằng hỗn hợp gừng và thảo dược có khả năng kích thích thèm ăn và nâng cao sức khỏe trong việc nuôi gà. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu bí kíp cho gà chọi ăn thảo dược thay thế thuốc kháng sinh ngay bên dưới nhé!

Bí kíp cho gà chọi ăn thảo dược thay thế thuốc kháng sinh
Chia sẻ bí kíp cho gà chọi ăn thảo dược

Cho gà chọi ăn thảo dược thay thế thuốc kháng sinh

Các chuyên gia trường Ðại học Saskatchewan, Canada cùng Ðại học Quảng Ðông, Trung Quốc đã nghiên cứu về cách sử dụng những loại thảo dược Trung Quốc (CHM) và gừng. Kết hợp hỗ hợp này vào thức ăn của gà đẻ bị sốc nhiệt. Nghiên cứu nhằm phát hiện chế độ dinh dưỡng hiệu quả khi bổ sung thêm bột thảo dược và gừng (dưới dạng hỗn hợp, riêng lẻ). Đã chứng minh về hiệu suất tăng trưởng, trao đổi chất, tình trạng kháng ôxy hóa của các vật nuôi trong điều kiện bị sốc nhiệt.

Bên cạnh thay đổi cách thức quản lý, những chiến lược dinh dưỡng cũng rất quan tâm việc ảnh hưởng sốc nhiệt. Bằng cách bổ sung thêm vitamin, chiết xuất thực vật, probiotics và thảo dược vào thức ăn. Sốc nhiệt có thể gây tử vong ở gà mái, khiến con vật nuôi biếng ăn, sụt cân. Cùng với đó là suy giảm chất lượng vỏ và lòng trứng. Sốc nhiệt còn ảnh hưởng sự mất cân bằng ôxy hóa và gây ra ôxy hóa chất béo, màng tế bào.

Nhóm chuyên gia phát hiện rằng những con gia cầm trong điều kiện sốc nhiệt sẽ kém ăn. Và năng suất trứng sẽ giảm nếu không được bổ sung các chế phẩm thảo dược kèm theo. Ngược lại, gia cầm khi bị sốc nhiệt nhưng được cho ăn bổ sung sẽ khỏe và tăng trọng nhanh hơn. Đồng thời trứng cũng có năng suất cao hơn.

Bí kíp cho gà chọi ăn thảo dược thay thế thuốc kháng sinh
Thảo dược có tác dụng rất tốt trong chăn nuôi gia cầm

Hỗn hợp thảo dược truyền thống và gừng đã phát huy những tác dụng tích cực khi được sử dụng trong việc:

  • Xử lý các hội chứng sốc nhiệt.
  • Kích thích sinh trưởng của gà
  • Giúp gà kháng ôxy hóa.

Thử nghiệm cho gà chọi ăn thảo dược

Thử nghiệm thực hiện trên 250 con gà được cho ăn chia thành 5 nhóm khác nhau. Cho chúng ăn theo 4 khẩu phần riêng trong suốt 9 tuần.

2 nhóm gia cầm cho ăn theo chế độ đối chứng.

  • Chế độ ăn cơ bản (gồm khô đậu + ngô)
  • Nhóm gia cầm sốc nhiệt (HC)
  • Nhóm đối chứng âm (NC)
  • Những con gia cầm còn lại sẽ cho ăn theo 3 chế độ bổ sung là: 3,32 CHM/kg (H1); 10 g bột gừng/ 3,32 g CHM (H2); 10 g bột gừng (H3).

Trọng lượng trứng sẽ được theo dõi mỗi ngày. Tổng số lượng trứng trên mỗi gia cầm, năng suất trứng bình quân. Tỷ lệ biến đổi thức ăn được quan sát tính toán 3 tuần/lần. Những con gia cầm sẽ được cân trọng lượng vào các giai đoạn bắt đầu và kết thúc thử nghiệm.

Mẫu máu thu gom từ những con gà mái vào tuần thứ 3, tuần thứ 6 và tuần thứ 9. Nhằm kiểm tra hoạt tính enzyme kháng ôxy hóa. Mẫu gia cầm mỗi khẩu phần ăn cũng sẽ được thu hoạch vào cuối thử nghiệm. Để phân tích các mô tim, gan và cật, xác định các thông số kháng ôxy hóa.

Bí kíp cho gà chọi ăn thảo dược thay thế thuốc kháng sinh
Thử nghiệm cho gà chọi ăn thảo dược rất hiệu quả

Gia cầm sốc nhiệt kém ăn, giảm sản lượng trứng và tăng cao hơn tỷ lệ trứng không đạt chất lượng. Trong khi, những gia cầm ăn theo chế độ bổ sung chế phẩm thảo dược và gừng dù sốc nhiệt hay không cũng đều có tỷ lệ trứng loại thấp hơn.

Kết luận

Các chuyên gia khẳng định nếu bổ sung bột gừng, CHM vào thức ăn sẽ giúp gia cầm tăng sản lượng trứng, tiêu thụ thức ăn và serum glucose, tổng hàm lượng protein đều tăng. Hỗn hợp CHM, gừng cho kết quả tốt hơn về hiệu suất tăng trưởng, tình trạng kháng ôxy hóa của gà chọi so với việc sử dụng chế phẩm riêng.

Trên là bài viết về cho gà chọi ăn thảo dược. Hy vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích. Các bạn có thể tham khảo thêm và áp dụng ngay cho cả chiến kê tham gia đá gà Campuchia của mình sẽ rất hiệu quả đấy.

Xem thêm

Link xem trực tuyến HD BundauTv
Tham khảo tips bóng đá free
Cách tính tiền lô đề
Hướng dẫn kỹ thuật nghe xóc đĩa
Kèo trực tuyến

Đánh giá
Chia sẽ