Bắc Giang: Đang xác minh con gà chọi đẻ 7 quả trứng/ngày

Bắc Giang: Đang xác minh con gà chọi đẻ 7 quả trứng/ngày

 Bà Nguyễn Thị Tâm (SN 1965), giáo viên nghỉ hưu ở thôn Mỹ Cầu, xã Tân Mỹ, TP Bắc Giang (Bắc Giang) cho biết, trong ngày hôm nay (27/2), một con gà chọi ô mơ của gia đình bà đã đẻ 7 quả trứng.

Bắc Giang: Đang xác minh con gà chọi đẻ 7 quả trứng/ngày
Bà Tâm cho hay, mấy ngày qua, gà liên tiếp đẻ nhiều trứng một ngày, ngày đẻ nhiều nhất 7 quả. Sự việc khiến nhiều người không khỏi tò mò, thích thú.

Thấy lạ, ngay khi gà đẻ ra, bà Tâm lấy bút ghi thời gian cụ thể lên từng quả trứng. Theo đó, quả thứ nhất gà chọi đẻ vào lúc 10 giờ 16 phút; quả thứ 2 lúc 10 giờ 43 phút; quả thứ 3 lúc 12 giờ 38 phút; quả thứ 4 lúc 13 giờ 15 phút; quả thứ 5 lúc 13 giờ 55 phút; quả thứ 6 lúc 14 giờ 2 phút và quả thứ 7 vào thời điểm 16 giờ.

Theo bà Tâm, hôm trước (ngày 26/2), con gà này đã đẻ 4 quả trứng, thời gian đẻ từ 10 giờ 30 phút đến 17 giờ 13 phút. Trước đó (ngày 25/2), cũng chính con gà này đẻ được 3 quả trứng.

Về cơ bản, quan sát bên ngoài, các quả trứng đều giống như quả trứng gà bình thường, chỉ có điều quả cuối cùng có kích thước nhỏ hơn.

Bắc Giang: Đang xác minh con gà chọi đẻ 7 quả trứng/ngày
Bà Tâm cho biết, ba tháng trước gà bắt đầu đẻ trứng, mỗi ngày chỉ đẻ một quả. Nhưng từ ngày 25/2, gà đẻ nhiều trứng mỗi ngày.


Biết tin con gà chọi đẻ một ngày được nhiều quả trứng, nhiều người dân ở địa phương đã đến nhà bà Tâm xem.
Được biết, con gà mái chọi ô mơ này có trọng lượng khoảng 1,7 kg. 7 tháng trước, bà Tâm được một người thân ở xã Trí Yên (Yên Dũng) cho con gà này về nuôi từ khi còn nhỏ. Hiện bà Tâm nuôi nhốt con gà chọi trên cùng 2 con gà trống thiến. Hằng ngày, bà Tâm chỉ cho ăn cơm, rau xanh, không dùng cám công nghiệp.

Bắc Giang: Đang xác minh con gà chọi đẻ 7 quả trứng/ngày
Gà mái chọi có lông màu đen chấm mơ (gà ô mơ), trọng lượng khoảng 1,7 kg, được nuôi nhốt cùng 2 con gà trống thiến. Hằng ngày, bà Tâm chỉ cho ăn cơm, rau xanh, không dùng cám công nghiệp.

Hiện Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh đang kiểm tra, xác minh lại sự việc.Ông Lê Văn Dương, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y (Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Giang) cho biết, bình thường mỗi con gà chỉ đẻ được một quả trứng/ngày; cá biệt 2 quả trứng/ngày. Việc gà đẻ 7 quả trứng/ngày là rất hiếm gặp, khó xảy ra bởi để tạo thành một quả trứng hoàn chỉnh đòi hỏi phải có thời gian từ 18- 20 tiếng.

Đánh giá
Chia sẽ