4 cách cho gà chọi ăn lòng đỏ trứng gà sai lầm mà ai cũng nghĩ là tốt

4 cách cho gà chọi ăn lòng đỏ trứng gà sai lầm

Hiện nay, không ít người đã thành công khi cho gà sử dụng loại thực phẩm này. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người gặp phải sai lầm khi cho gà chọi ăn lòng đỏ trứng gà, khiến sức khỏe gà bị suy giảm. Vì vậy, bạn cần phải tránh ngay những cách cho ăn sai lầm dưới đây để gà có thể ăn và hấp thu dưỡng chất từ lòng đỏ trứng tốt nhất. 

Gà chọi ăn lòng đỏ trứng gà quá nhiều

Thực tế, có rất nhiều sư kê chuyên nghiệp “tôn sùng” công dụng thần thánh của lòng đỏ trứng gà. Vì vậy, nhiều người nuôi mong muốn gà khỏe mạnh, chắc cơ mà lạm dụng loại thực phẩm này bằng cách cho ăn liên tục trong một thời gian dài.

Việc sử dụng lòng đỏ quá nhiều sẽ khiến cơ thể gà bị dư thừa protein, chất béo. Thậm chí, gà chiến của bạn sẽ dễ mắc phải các vấn đề về tiêu hóa, hấp thu. Khi đó, chi phí chữa bệnh cho gà còn đắt hơn.

Thêm vào đó, việc sử dụng lòng đỏ thay thế khẩu phần ăn bình thường sẽ khiến gà bị thiếu hụt dinh dưỡng. Trong khi, nguyên tắc cơ bản khi cho gà ăn mau lớn là bạn cần biết kết hợp nhiều loại thức ăn với nhau sao cho đảm bảo cân bằng dinh dưỡng.

Tin tức bóng đá mới nhất mỗi ngày

4 cách cho gà chọi ăn lòng đỏ trứng gà sai lầm
Không nên cho gà chọi ăn quá nhiều lòng đỏ trứng trong ngày

Vì vậy, nếu bạn cũng đang lầm tưởng về cách cho ăn loại thực phẩm này càng nhiều thì hiệu quả cao thì hãy ngừng ngay. Thay vào đó, bạn hãy xây dựng lại chế độ ăn uống khoa học cho gà và dùng lòng đỏ trứng như bữa phụ của các chiến kê.

Tỷ số trực tuyến

Gà chọi ăn lòng đỏ trứng gà còn sống

Thực tế, bạn khó có thể nào phủ định được vai trò dinh dưỡng tuyệt vời của những thực phẩm sống, nhất là đối với vật nuôi. Tuy nhiên, thực phẩm sống thường chứa rất nhiều giun sán, mầm bệnh,… gây hại cho sức khỏe. Do đó, các thao tác sơ chế, chế biến là điều rất cần thiết trước khi cho ăn gà.

Trứng gà khi luộc không mất quá nhiều dưỡng chất. Đồng thời, người nuôi sẽ có được nguồn thực phẩm sạch cho gà ăn khi các mầm bệnh đã được loại bỏ. Vì vậy, bạn đừng ngại dành ít phút để luộc trứng trước khi cho gà.

Xem bóng đá trực tiếp

4 cách cho gà chọi ăn lòng đỏ trứng gà sai lầm
Tuyệt đối không cho ăn trứng gà sống

Gà chọi ăn lòng đỏ trứng gà quá nhiều lần trong ngày

Dù lòng đỏ trứng gà có tốt như thế nào thì nó cũng chỉ là món thực phẩm bổ sung đan xen với những thực phẩm chính khác. Do đó, việc thay thế hoàn toàn bằng lòng đỏ trứng trong những bữa ăn hằng ngày của gà là điều không thể.

Nhiều người nuôi vì muốn nhanh chóng gặt hái được kết quả mà đã cho gà đá ăn lòng đỏ với tần suất nhiều trong ngày. Tuy nhiên, tần suất cho ăn thích hợp chỉ nên khoảng từ 1 – 2 lần/ ngày. Đồng thời, mỗi tuần, bạn chỉ nên cho gà ăn khoảng từ 1 – 2 lần là tốt nhất.

Hướng dẫn chơi đá gà

4 cách cho gà chọi ăn lòng đỏ trứng gà sai lầm
Nên có chế độ cho ăn lòng đỏ trứng hợp lý

Gà chọi ăn lòng đỏ trứng gà không đúng thời điểm

Thời điểm cho gà ăn lòng đỏ cũng là điều rất quan trọng. Bởi không phải loại thực phẩm nào gà cũng có thể sử dụng xuyên suốt chu kỳ sống của gà. Tùy mỗi loại thực phẩm khác nhau mà thời điểm, thời gian sử dụng cũng khác nhau.

Đối với lòng đỏ trứng gà, các sư kê thường dùng nó như bữa phụ thuộc khi gà ở những giai đoạn sau:

  • Khi gà đang phục hồi vết thương, phục hồi sức khỏe.
  • Khi gà đang trong quá trình thay, mọc lông mới.
  • Khi gà cần giảm cân.

Việc cho gà ăn lòng đỏ trứng sai thời điểm sẽ gây lãng phí, thậm chí là gây hại cho sức khỏe gà. Ngược lại, nếu bạn biết cách dùng đúng thời điểm thì gà được bổ sung thêm nguồn dưỡng chất cần thiết để hoàn thành các quá trình chuyển hóa và phát triển của cơ thể nhanh hơn.

Top nhà cái uy tín

Tóm lại, bạn cần phải thật sáng suốt trong cách cho gà chọi ăn lòng đỏ trứng gà. Một thực phẩm tốt sẽ không còn tốt nếu như bạn dùng nó không đúng cách. Vậy thì, bạn hãy nhanh tay lên kế hoạch cho gà ăn lòng đỏ trứng phù hợp ngay từ hôm để sẵn sàng cho mọi trận đá gà Campuchia sắp tới.

Đánh giá
Chia sẽ